นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1452
ความเห็น: 1

อยู่ที่เราเลือก

จะสุขหรือทุกข์อยู่ที่ใจทำอะไรก็ได้ที่ทำแล้วเรามีความสุขและไม่เบียดเบียนผู้อื่น

             เป็นคำที่คุ้นมากๆ จะได้ยินผู้คนมากมายชอบพูดว่า ไม่มีความสุขเลย ชีวิตนี้มีแต่เรื่องเครียดๆแล้วเจ้าตัวปัญหาความสุขนี้เราจะหามาได้จากที่ไหนหล่ะ ต้องไปค้นคว้าหรือต้องไปฝึกอบรมหรือเปล่า ตอบได้เลยว่าไม่จำเป็นคนเราจะสุขหรือทุกข์อยู่ที่ใจทำอะไรก็ได้ที่ทำแล้วเรามีความสุขและไม่เบียดเบียนผู้อื่น  การทำงานในแต่ละวันของเราก็เช่นกันสามารถจะหาความสุขได้อยู่ที่เราจะเลือก ไม่ว่าเราจะประกอบอาชีพอะไรให้เราสนุกกับงานที่ทำมีความคิดในเชิงบวกเพื่อสร้างพลังให้่ตัวเอง

            ที่มาของบันทึกนี้มีอยู่ว่า          เมื่อวันเสาร์กำลังอาบน้ำให้แม่ คือทุกอาทิตย์ที่กลับบ้านไปเยี่ยมแม่ก็ทำหน้าที่ตรงนี้แทนพี่สาวที่ทำให้แม่อยู่ทุกวัน  ได้คุยกับพี่สาวบ่อยๆเรื่องของแม่ บอกพี่ว่าชอบมากและมีความสุขทุกครั้งที่ได้อาบน้ำให้แม่ ถึงแม้จะเล็กน้อยก็ตามตอนอาบน้ำให้ท่านจะถามทุกครั้งว่าแม่สบายตัวสดชื่นมั๊ย ท่านก็จะตอบว่าสบายตัวได้ฟังก็สุขใจ แต่ถ้าวันไหนฝนตกต้องต้มน้ำให้ท่านอาบ  ความสุขเล็กๆน้อยๆของครอบครัว

 สุขหรือทุกข์อยู่ที่เราจะเป็นจะเลือก

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 04 March 2013 18:16 Modified: 04 March 2013 18:16 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 LeeO, Ico24 MK, and 8 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ใช่พี่ ทุกอย่างมันอยู่ที่ใจเราเอง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 44.192.254.246
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ