นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
Page Visits: 1181
comment: 0

สดุดเสียก่อน

มีผลให้อัพเดทสถานะพอประมาณ

เมื่อวานอยู่เวรสำนักงานฯตอนเย็นมีผลให้อัพเดทสถานะพอประมาณ ปรับสถานะเสร็จประมาณ 6 โมงนิดๆ........อีก 20 นาที 1 ทุ่มก็มีลูกคัามารับผล 1 รายและาส่งตัวอย่างอีก 1 ราย

รายแรกก็ส่งผลให้เีรียบร้อย แต่พอรายที่ 2 มีปัญหานิดหน่อยแต่ก็แก้ได้ คือ 

เมื่อลูกค้าส่งผลเสร็จแล้ว ก็ขอให้ออกใบเสร็จที่รับผลไปแล้วเมื่อตอนกลางวันลูกค้าไม่ได้จ่ายเงินสดแต่ได้โอนเงินมาแล้ว แต่ที่ลูกค้าไม่ได้ใบเสร็จเลยตอนนั้นเพราะลูกค้าลืมที่อยู่ที่ให้ระบุในใบเสร็จ

ใบขอใช้บริการฯของลูกค้ามีแนบใบโอนเงินอยู่ด้วย จำนวนก็ตรงกับใบแจ้งค่าบริการพอดี   เข้าโปรแกรมออกใบเสร็จ มาสดุดที่จะออกที่อยู่ให้ลูกค้า หันไปถามลูกค้าว่าใบเสร็จให้ออกตามใบขอใช้บริการฯหรือเปล่า  ลูกค้าก็ยื่นกระดาษโน็ตเล็ำกๆให้ หลังจากดูแล้วไม่สามารถออกใบเสร็จได้เหตุผลเพราะ  ก็ชี้แจงให้ลูกค้าฟ้ง

ลูกค้ามาส่งตัวอย่างในนามส่วนราชการภายใน มอ. จะได้ส่วนลด 50 % แต่ต้องมีใบรับรองจากหน่วยงานด้วย และใบแจ้งค้่าบริการของลูกค้าก็คิดราคาหักค่ายกเว้นฯไปแล้ว แต่ลูกค้าต้องการให้ออกใบเสร็จในชื่อของเอกชน ซึ่งอัตราค้่าบริการต้องคิดอีกราคา ลูกค้าก็เข้าใจ จะกลับมาติดต่อใหม่  ก่อนลูกค้ากลับ  ก็ขอโทษลูกค้าที่ไม่สามารถให้บริการบรรลุวัตถุประสงค์ได้

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 24 พฤษภาคม 2556 12:20 แก้ไข: 24 พฤษภาคม 2556 13:24 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
Flowers
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 iHum, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

comment

No Comment

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 3.89.87.12
Message:  
Load Editor
   
Cancel or