นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1153
ความเห็น: 1

สาเหตุที่ไม่อยากกิน

เพราะเป็นของต้องห้ามกับคนที่เรารักและรักเราทำให้ไม่ชอบไม่เลย

วันแม่เพิ่งผ่านไป สดชื่นทั้งคุณแม่คุณลูก แต่เชื่อว่าลูกๆทุกๆคน มีความสุขกับความรักที่มีให้กับแม่ในทุกๆวัน การปฏิบัติตัวเป็นลูกที่ดีของ พ่อ-แม่ มีความกตัญญู รู้คุณ เป็นความรักที่ลูกๆมอบให้แม่โดยปราศจากเงื่อนไขใดๆ 

เมื่อวันแม่ที่ผ่านมา ผดาก็รับแม่มาอยู่ด้วย ตรงกับหมอนัดพอดี หาหมอเสร็จก็อยู่ยาวเพราะมีวันหยุดติดต่อหลายวัน  แต่ครั้งนี้แม่ไม่ค่อยสบายเป็นหวัดนิดหน่อย ตอนนี้หายแล้ว วันจันทร์ก็ไปส่งท่านกลับต่างจังหวัด

ช่วงนี้ทุเรียนเริ่มออกแล้ว ทำให้คิดถึงแม่ แม่ชอบกินทุเรียน แต่มาระยะหลังแม่เป็นโรคเบาหวาน กินทุเรียนไม่ได้ แม่เล่าให้ฟังว่า ตั้งแต่แม่เป็นเบาหวานแม่กินข้าวได้ไม่เยอะเหมือนเมื่อก่อน ของที่แม่ชอบก็งดแต่ไม่ใช่ว่างดไปเลย คือ กินได้นิดหน่อย ต้องควบคุมอาหาร ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อสุขภาพของท่านเอง

ของที่แม่ชอบแต่กินไม่ได้ ทำให้ไม่อยากจะกินเหมือนกัน ทุเรียนนี้ผดาก็ชอบกินมากแต่ระยะหลังไม่กินเลย เพราะเป็นของต้องห้ามกับคนที่เรารักและรักเราทำให้ไม่ชอบไม่เลย

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 14 สิงหาคม 2556 11:48 แก้ไข: 14 สิงหาคม 2556 11:48 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 Our Shangri-La, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

อ่านบันทึกนี้แล้วเข้าใจในทันที และรู้สึกดีในทันใดครับ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.234.223.162
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ