นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 896
ความเห็น: 0

Happy Healthy

แรงผลักดันทีทำให้อยากออกกำลังกายทุกวัน

การมองโลกในแง่ดี ทำให้มีสุขภาพดี จิตใจเบิกบาน  การเลือกกินอาหารให้เหมาะสมกับความต้องการของร่างกาย กินให้ครบ 5 หมู่ การรู้จักผ่อนคลาย การออกกำลังกาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ช่วยเสริมให้เรามีสุขภาพดี

ผดาเลือกวิธีผ่อนคลายโดยการออกกำลังกาย ด้วยการเดิน-วิ่ง สถานที่ก็ใน มอ. บริเวณสนามฟุตบอลล่าง หรือรอบอ่างน้ำแล้วแต่ความสะดวก

แรงผลักดันทีทำให้อยากออกกำลังกายทุกวัน  เพราะมีความรู้สึกว่าเรื่องเครียดๆที่อยู่กับเราทั้งวันจะได้ปล่อยไปกับอากาศตอนเย็นๆ มีลมโชยอ่อนๆ และการขับเหงื่อออกจากร่างกาย ความเครียดต่างๆก็ค่อยๆคลายลง เป็นความสุขอีกรูปแบบหนึ่ง

การไปออกกำลังกายจะไปกับเพื่อนร่วมงาน  ครอบครัวหรือคนเดียว ก็ได้แล้วแต่ความสะดวก สละเวลาวันละนิดให้จิตเบิกบาน  คำพูดยอดฮิตที่ได้ยินบ่อยเมื่อชวนไปออกำลังกาย  ไม่ว่าง  ไม่มีเวลา ซึ่งจริงๆแล้ว  มีเวลาให้ใช้ แต่เราไม่ได้ใช้เพราะเวลาที่ใช้ในการออกกำลังกายประมาณ 30 นาทีเอง  สุขภาพดีไม่มีขายค่ะ 

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 05 เมษายน 2557 11:36 แก้ไข: 05 เมษายน 2557 11:36 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 ทดแทน, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.234.223.162
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ