นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

อมรลักษณ์ เต็มสังข์
Ico64
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1615
ความเห็น: 6

รักชาวหอ

นักศึกษาตกจากชั้น 4

หายหน้าหายตาไปนาน ไม่ได้ไปไหนแต่ก็วุ่นๆอยู่กับหอพัก เพราะว่ามีช่างเข้ามาติดตั้งพ้ดลมในห้องพักนักศึกษาทุกห้อง ก็เป็นโอกาสที่จะได้ตรวจตราหอพักไปด้วย หลังจากนั้นก็ต้องเรียกมาพูดคุยกัน ในเรื่องต่างๆ เช่นความสะอาด ฯลฯ หลังจากนั้นก็มีเรื่อง ร้องเพลงเล่นกีตาร์ในยามวิกาล ตามมาด้วยหนุ่มสวยประจำหอพักเล่นผีถ้วยแก้วกันยามดึกแล้วส่งเสียงดัง หนุ่มทรัพย์โมโหตะโกนให้เงียบ หนุ่มสวยตะโกนกลับบอกว่าอยากจะอยู่เงียบก็ต้องไปอยู่ในป่าช้า หนุ่มทรัพย์ลงมาไล่เตะ วงผีถ้วยแก้วเลยแตกกระจาย ก็ต้องเรียกมาตักเตือนกันเพื่อความสงบในหอพัก  แต่ที่มีเรื่องระทึกใจก็คือ เมื่อวันที่ 12/2/51 เวลาประมาณ 21.30น ได้รับแจ้งว่ามีนักศึกษาตกจากชั้น 4 หอพักอาคาร 14 เป็นนักศึกษาหญิง สาเหตุมาจากลืมกุญแจห้องพัก  เป็นเรื่องที่อันตรายมากๆ โชคดีที่ตอนตกลงมาน้องเขามีสติทำให้ได้รับบาดเจ็บไม่สาหัสแค่ แขนซ้ายหัก ตับกับม้านฉีกเล็กน้อย คอต้องใส่เผือกอ่อน เพราะตกลงบนพื้นที่เป็นสนามหญ้า ห่างจากพื้นซีเมนต์แค่นิดเดียว น้องๆนักศึกษาจะลืมกุญแจกันบ่อย หากเป็นเวลาที่เจ้าหน้าที่อยู่เวรถึง 3 ทุ่มก็จะไปเปิดให้แต่หลังเวลาดังกล่าวก็ต้องรอเพื่อนบางคนก็คิดว่าไม่หน้าจะมีอันตราย ก็เป็นอุทาหรณ์สำหรับน้องๆ แต่ก็สงสารน้องๆเพราะใกล้สอบต้องเลยสอบเพราะแพทย์คงต้องนอนเป็นเดือน

หมวดหมู่บันทึก: กิจการนักศึกษา - การดูแลนักศึกษา
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 13 กุมภาพันธ์ 2551 17:23 แก้ไข: 13 กุมภาพันธ์ 2551 17:23 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

 แต่ที่มีเรื่องระทึกใจก็คือ เมื่อวันที่ 12/2/51 เวลาประมาณ 21.30น ได้รับแจ้งว่ามีนักศึกษาตกจากชั้น 4 หอพักอาคาร 14 เป็นนักศึกษาหญิง สาเหตุมาจากลืมกุญแจห้องพัก  เป็นเรื่องที่อันตรายมากๆ โชคดีที่ตอนตกลงมาน้องเขามีสติทำให้ได้รับบาดเจ็บไม่สาหัสแค่ แขนซ้ายหัก ตับกับม้านฉีกเล็กน้อย คอต้องใส่เผือกอ่อน

แบบนี้ยังไม่สาหัสอีกเหรอคะ...แล้วถ้าสาหัสจะขนาดไหนคะ

ที่พี่หญิงมองว่ายังไม่สาหัส เพราะถ้าดูจากความสูงของหอพักแล้ว น่าจะได้รับบาดเจ็บมากกว่านี้ แสดงว่าน้องเขาทำบุญมาดี

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าคิดถึงพี่อมรลักษณ์ จัง ไม่เห็นเสียนานก็เลยรู้ว่าพี่วุ่นๆๆอยู่นี้เอง   น่ากลัวนะครับกลับการตกตึกเนี่ย เพราะผมเองก็เคยตกครับ จาก ชั้น3 นะครับตกลงพื้นปูน นะครับ  แต่ก็ดีครับไม่มีส่วนไหนหักเลยครับ ไม่เป็นอะไรมาก เลยทำให้ตอนนี้กลัวความสูงไปเลยครับ  ดีใจด้วยนะครับที่น้องเค้าไม่เป็นอะไรมาก อย่างไงก็ดูแลและอย่าประมาทครับ เพราะชีวิตมีแค่ชีวิตเดียวเท่านั้นเอง

พีหญิงก็คิดถึงน้องมดตะนอยเช่นกัน ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่นักศึกษาตกตึกค่ะ  เมื่อหลายปีก่อน ตกเพราะเมา เป็นเจ้าชายนิทรา 2 ปี กว่าจะฟื้น แต่ก็ไม่สามารถกลับมาเรียนหนังสือต่อได้  พี่หญิงก็เคยมีประสบการณ์ตกเหมือนกัน คือเดินขึ้นบันไดบ้านปรากฏว่าบันได้หลุดลงมา ทั้งแผ่นตกไปยืนอยู่ใต้บันได โชดดีว่าเป็นขั้นที่ยังไม่สูง

 

Ico48
Ikkyu (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
15 กุมภาพันธ์ 2551 14:44
#20596

ลืมกุญแจ แล้วปีนระเบียงหลังห้องที่ติดกัน เพื่อเข้าห้องตัวเองทางประตูหลัง อันนี้อันตรายจริงๆ ครับ ทางออกมี แบบนี้หรือเปล่าครับ 
     - รอรูมเมทมาเปิดให้
     - หรือว่าขอกุญแจที่ผู้ดูแลหอ อาจจะจ่ายค่าปรับกันบ้างหรือรอช้าหน่อยแต่ก็ปลอดภัยกว่า

  • ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 สัปดาห์มีนักศึกษาตกจากหอพยาบาลเช่นกัน
  • เราพยายามเตือนนักศึกษามาตลอดและการปีนป่ายหอพักก็ผิดระเบียบหอพักด้วยนะ
  • ประมาณ 4 ทุ่มกว่า วันเกิดเหตุ พี่เฝ้าแม่อยู่ที่โรงพยาบาลได้รับโทรศัพท์จากกรรมการหอพักเช่นกันว่านักศึกษาตกตึกจากชั้น 4

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.208.132.33
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ