นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 22

อ่าน: 2049
ความเห็น: 3

อบรมเชิงปฏิบัติการไบโอดีเซลที่ วสท.

ครั้งต่อไปเราคงต้องปรับในส่วนนี้ใหม่ เห็นของดี ๆ แล้วต้องหวนกลับว่าดูตัวเราเองด้วยเหมือนกันว่าเป็นอย่างไร หากอยากให้ดีต้องยกระดับตัวเองขึ้นไปอีก

วันนี้อยู่ที่กทม.ครับ ได้รับเชิญให้มาเป็นวิทยากรการอบรมเชิงปฏิบัติการไบโอดีเซลที่ วสท. ก็ตื่นเช้าหน่อย อาบน้ำแต่งตัวแล้วขับรถมาสนามบิน จอดรถทิ้งไว้ที่สนามบินนั่นแหล่ะครับ จ่ายค่าจอดหน่อยก็ไม่เป็นไร ค้างคืนแค่ 100 บาทเอง (รถยนต์ค้างคืนน่ะครับ) ผมว่าประหยัดพลังงานและไม่ต้องรบกวนพนักงานขับรถหรือใช้คนมากเกินเหตุแบบว่าเอาง่ายเข้าว่าครับ

มาถึงสนามบินก็เจอเพื่อนที่อบรมนบม. (นักบริหารมหาวิทยาลัย) รุ่นเดียวกัน เขามาตรวจสิ่งประดิษฐ์ที่ส่งเข้าประกวดซึ่งตรวจไปแล้วเมื่อวาน (28 พ.ย. 50) ก็เลยได้ข้อมูลว่า วสท. อยู่ที่ซอยเทพลีลา รามคำแหง ( ก็อยากตอบวสท. ไปแบบหยิ่ง ๆ เองว่าไม่ต้องส่งคนมารับหรอก ไปเองได้) ก็นั่งแท็กซี่ไปถึงอย่างปลอดภัย และทันเวลา

ก็ชมอยู่นะครับว่าเขาจัดอบรมได้ดี อบรมเชิงปฏิบัติที่ทำให้ผู้เข้าอบรมได้ลงมือปฏิบัติเองด้วย ครั้งต่อไปเราคงต้องปรับในส่วนนี้ใหม่ เห็นของดี ๆ แล้วต้องหวนกลับว่าดูตัวเราเองด้วยเหมือนกันว่าเป็นอย่างไร หากอยากให้ดีต้องยกระดับตัวเองขึ้นไปอีก

ช่วงบ่ายบรรยายเป็นวิทยากรร่วม 2 ชั่วโมง ติดลมเกินเวลาอีกตามเคย แต่ผู้ฟังก็สนใจและซักถามมากดี พรุ่งนี้ยังมีบรรยายอีกทั้งเช้าและบ่าย

เสร็จอบรมก็เข้าที่พักที่ SC Park Hotel ที่เขาจองไว้ให้ก็ดูสบายดี แต่ไม่รู้ราคาที่พักเพราะเจ้าภาพจ่ายเงิน เอากระเป๋าเก็บแล้วนั่ง taxi ไป Pan Pacific Hotel ตรงข้ามรพ.จุฬาฯ รถติดมากมายใช้เวลาเดินทาง 1.5 ชั่วโมง คุยเรื่องงานที่เขาจะขอให้เราไปช่วยเป็นที่ปรึกษา ซึ่งจะทำในนามสถานวิจัยฯ กลับมาเขาขับมาส่งหลงไปที่ SCB park อีกแป๊บ กลับมาถึงที่พักก็ 4 ทุ่มแล้ว

ตอนแรกดีใจว่าโรงแรมมี WiFi ให้ใช้ฟรี แต่เขาคิด 200/ชั่วโมง เลยควักมือถือมาใช้ดีกว่าชั่วโมงละ 5 บาทเอง เข้ามาเยี่ยม share.psu ประหลาดใจมาก (คุณเมตตาคงยิ้มไม่ต้องหุบแน่) บันทึกถล่มทลาย 100 บันทึกได้มัง มิน่าเข้า share ตอนกลางวันถึงล่มตลอด ยินดีในความสำเร็จด้วยครับ พรุ่งนี้คงถล่มทลายอีกวัน

ง่วงแร่ะ ไปนอนดีกว่า บาย!

created: 29 November 2007 23:34 Modified: 31 August 2008 12:02 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

อ่านบันทึกนี้ตั้งแต่ก่อนนอนแล้ว...ตั้งท่าจะต่อท้าย...บัตรเน็ตหมด...เลยได้เข้ามาตอนนี้หล่ะค่ะ

ดิฉั้นเคยจอดแค่ คืนละ 50 บาทเอง...3 เดือนก่อน...ไม่รู้ว่าราคาค่าจอดรถเพิ่มหรือ สนามบินเขาดูราคารถ เจ้าตั๊กแตนเลยเสียค่าจอดแพงหน่อย...อิ...อิ...
ตามเข้ามาเก็บของเก่าค่ะ..สัปดาห์ที่แล้วตามเก็บไม่หมด..(ยังปักหลักเป็นแควนอ่านอย่างเหนียวแน่นค่ะ..หุหุหุๆ)..

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 100.27.44.5
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ