นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

อ่าน: 1662
ความเห็น: 6

ขอแนะนำเว็บไซต์ในการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อการสอบทั้งหลาย

เป็นเว็บไซต์ที่อ.หนึ่ง ดร.รุจโรจน์ แก้วอุไรจากม.นเรศวร แนะนำไว้ใน GotoKnow สำหรับบุคลากรและนักศึกษา ที่ www.examenglish.com

Large_englishexamwebsite1

เพื่อเตรียมตัวสำหรับการสอบภาษาอังกฤษ เข้าไปตามดูแล้วเห็นว่าเนื้อหาดีมากค่ะ (แม้จะมีโฆษณาต่างๆแว้บขึ้นมาเรื่อยๆ แต่ก็เป็นการหารายได้ของเว็บนั่นเอง เราอยากใช้ฟรีก็คงต้องยอมทนหน่อย) ถือได้ว่าเขาพยายามจัดทำได้เหมาะสมกับการเตรียมตัวทบทวน เพื่อคนที่จะสอบได้ดีค่ะ เริ่มจากมีให้ประเมินตัวเอง ว่าอยู่ระดับไหน โดยให้เราทำการสอบแล้วเขาจะส่งคะแนนมาให้ทางเมล แล้วเราก็เอามาเทียบกับมีวิธีประเมินที่เขาทำไว้ให้ เทียบกับมาตรฐานการสอบต่างๆ

Large_englishexamwebsite2

นอกจากส่วนบนๆที่มีแบบฝึกหัดต่างๆสำหรับการสอบแต่ละชนิดให้เลือกฝึกแล้ว ด้านล่างๆก็น่าสนใจ เพราะเขามีให้ฝึก Grammar กับคำศัพท์ด้วย

Large_englishexamwebsite3

ซึ่งเมื่อเข้าไปดูส่วนนี้ ต้องชมว่าเขาจัดไว้ค่อนข้างดี ครอบคลุมสิ่งสำคัญๆเป็นขั้นตอนที่ดี ใครอยากหาที่เรียนด้วยตัวเองก็ใช้ได้เลยค่ะ ทำไปตามลำดับได้เลย เพราะแต่ละหัวข้อมีแบบฝึกหัดให้ทำ พร้อมกับมีเฉลยหลังจากที่เราเลือกคำตอบเลยว่า ทำไมถึงถูก ทำไมถึงผิด เรียกว่าเข้าใจได้เลยในครั้งเดียว 

Large_englishexamwebsite4

ส่วนของศัพท์ Vocabuary ก็มีรวมให้เป็นหมวดหมู่ คำที่ใครจะสอบ Cambridge PET ต้องรู้

Large_englishexamwebsite5

แล้วยังมีรวม academic word list เอาไว้ให้ด้วย Large_englishexamwebsite6

เรียกว่าครบถ้วนจริงๆในที่เดียว ใครที่จัดตารางตัวเองให้ฝึกได้สม่ำเสมอไล่ไปตั้งแต่ต้นจนจบ น่าจะสักเดือนก็น่าจะสอบอะไรก็ผ่านแน่นอนเลยค่ะ 

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 14 กันยายน 2556 14:15 แก้ไข: 14 กันยายน 2556 14:15 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 ServiceMan, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

พี่โอ๋ ค่ะ แล้วถ้าอยากทราบเรื่องการเป็นพิธีกรในงานพิธีการต่าง ๆ ในภาคภาษาอังกฤษ พอจะหาแนวทางได้จาก website ไหนบ้างค่ะ

ไว้หาเจอแล้วจะมาส่งข่าวนะคะ คุณแป๊ด เหมือนจะไม่เคยผ่านตาเลย ศาสตร์นี้ค่อนข้างยากค่ะ ต้องลองถามอาจารย์ทางภาษาศาสตร์, ศิลปศาสตร์ดูนะคะว่าเราจะหาความรู้เรื่องนี้ได้ทางไหนบ้าง น่าจะมีนะ (อ่านแล้วนึกได้เลยว่า เราเอียงมาทางวิทยาศาสตร์จนแทบไม่รู้ลึกซึ้งทางด้านโน้นเลยนะคะ หายังไง ยังไม่รู้เลย อิ อิ คนที่รู้จักฝั่งศาสตร์นั้นก็ยังนึกไม่ออกเลยด้วยซ้ำ น่าแปลกใจจริงๆ)

บอกตรงๆนะครับ พี่โอ๋ เป็นแรงบันดาลใจในการเรียนภาษาอังกฤษของผมจริงๆ แม้ผมจะยังไม่ได้สำเร็จการศึกษานะครับ เพราะผมนี้ก็แปลก ตำราอังกฤษ พูด อ่าน เขียน ฟัง พอไปได้หมดหมายถึงในวิชาไอทีหรือคอมและกฎหมายนะครับ แต่พอมาเรียนวิชาภาษาอังกฤษเท่านั้น เหมือนเป็นใบ้เลย

และเป็นแรงบันดาลในการเรียนต่อโท การจัดการสารสนเทศ ของผมให้จบด้วย ขอบคุณมากๆเลย (นี้ขนาดยังไม่ได้อ่านนะครับ แค่เห็นชื่อเรื่องก็รู้สึกดีแล้ว)

ดีจังเลยค่ะ น้องรบพิเศษ มีอะไรอยากให้ช่วยเป็นการส่วนตัว หรืออยากให้ช่วยวิธีไหนบอกมาได้เลยนะคะ อยากหาวิธีให้บุคลากรของเราใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างจริงจังมากเลยค่ะ เสียดายมากที่เราเรียนภาษาอังกฤษกันมาผิดวิธี เรียนเยอะเรียนนานกว่าหลายๆชาติแต่เราใช้สื่อสารกันจริงๆไม่ค่อยได้ค่ะ 

งั้นถามเรื่องง่ายนะครับ ถ้าอยากเก่งอังกฤษเราควรใช้ระบบปฎิบัติการบนมือถือ บนคอมพิวเตอร์ โปรแกรมออฟฟิต เฟสบุค จีเมล์ และเมล์มหาวิทยาลัย ภาษาอะไรดีครับ หมายถึง อินเตอร์เฟสนะครับ ส่วนหนึ่งใช้งานเป็นอยู่แล้ว แต่อยากรู้ว่าถ้าใช้เวอร์ชั่นอังกฤษกับไทย อย่างไหนดีกว่า ทั้งในด้านความเข้าใจและความทรงจำหรือคุ้นเคยนะครับ

ถ้าอยากเก่งภาษาอังกฤษก็ต้องทำให้คุ้นเคยที่สุดนั่นแหละค่ะ อะไรๆเป็นภาษาอังกฤษหมดได้ก็ดีค่ะ พี่โอ๋อ่านหนังสือภาษาอังกฤษตลอด ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราคุ้นเคยค่ะ แล้วความเข้าใจก็จะตามมาจนเป็นธรรมชาติไปในที่สุดค่ะ ตอนที่ได้พูดบ่อยๆก็พูดได้คล่องกว่าตอนที่ไม่ค่อยได้ใช้ เป็นธรรมชาติของการใช้ภาษาจริงๆค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.250.80
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ