นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

อ่าน: 1202
ความเห็น: 0

เว็บไซต์เรียนภาษาอังกฤษแบบครบวงจร Easy World of English

เว็บไซต์นี้เหมาะมากกับผู้ที่ต้องการฝึกฝนภาษาอังกฤษให้รอบด้าน ตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงระดับสูงเลยทีเดียว เขาจัดระบบไว้ได้ดีมาก ง่ายต่อการวางแผนการเรียนแบะเขาทำไว้สำหรับคนสอนได้ด้วยค่ะ เรียกว่าเราๆที่เรียนกันมาแบบผิดๆ น่าจะใช้เว็บนี้เป็นที่เริ่มต้นจัดระบบความคิดในการเรียนภาษาอังกฤษได้ใหม่กันเลย แม้จะเริ่มจาก Grammar เขาก็จัดระบบไว้ได้ง่ายต่อการเรียนรู้ ทบทวนมากค่ะ เขาชื่อ Easy Worls of English ทำหน้าตาเว็บไซต์ได้น่ารัก น่าอ่านมากค่ะ ทดลองเข้าไปเปิดดูแล้ว บอกได้ว่าเป็นเว็บสอนภาษาอังกฤษที่ทั้งดีและฟรีจริงๆ สมกับที่เขาเขียนสโลแกนไว้ที่หน้าแรกของเขาว่า "วิธีที่ง่ายที่สุดในการเรียนภาษาอังกฤษ

Large_ewe2

เขาแนะนำตัวเองไว้ได้น่าชื่นชมทีเดียวค่ะ และเท่าที่เปิดดูพบว่าเขาทำได้อย่างที่เขาบอกจริงๆ

Large_ewe1

จาก Mission ที่เขาบอกไว้ ยืนยันได้ว่าเขาจัดการทำได้ตามที่เขายืนยันจริงค่ะ

Large_ewemission

เริ่มตั้งแต่ Grammar เขาก็มีคำแนะนำอาไว้ให้ว่าต้องฝึกอย่างไร แต่ละหัวข้อดูเหมือนเขาจะเรียงไว้อย่างตั้งใจ เหมาะสมในการเรียนและทบทวนตามลำดับมาก

Large_ewe3

ส่วนของ Pronunciation เขาก็แบ่งหมวดหมู่ไว้ดีมาก เข้าไปฟังแล้วชอบวิธีการที่เขาใช้ในการสื่อสารมาก เพราะนอกจากจะได้ฟังเสียงที่ถูกต้องชัดเจนแล้ว เขายังทำให้ได้เรียนรู้คำศัพท์ไปพร้อมๆกันด้วย เป็นกลยุทธที่แยบยลทีเดียว

Large_ewe4

ในส่วน Reading ก็มีทั้งเรื่องให้อ่านกับเสียงอ่านให้ฟังด้วย เรียกว่าทุก section ของเขาพยายาม integrate การเรียนภาษาเข้าด้วยกันตลอดเวลา ซึ่งน่าจะเป็นวิธีเรียนภาษาที่ดีที่สุด

Large_ewe5

ส่วนของ Picture Dictionary ก็น่าชมที่เขาจัดคำเป็นหมวดหมู่ซึ่งเป็นเรื่องที่ใช้ในชีวิตจริงๆได้เลย ไม่ใช่พจนานุกรมที่มีคำมากมายเกินไป แต่เป็นคำที่เราต้องรู้ต้องใช้จริงๆ

Large_ewe6

ขอแนะนำจริงๆค่ะ สำหรับชาว Share ของเรา ง่ายกว่า Tell Me More หลายขุม แต่มีแนวโน้มว่าถ้าเรียนทบทวนตามขั้นตอนของเขาแล้ว ผลที่ได้น่าจะไม่ต่างกันค่ะ คือพัฒนาแน่นอน

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 07 กรกฎาคม 2558 17:42 แก้ไข: 07 กรกฎาคม 2558 17:49 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 ทดแทน, Ico24 วันสุไลมาน เจะแวมาแจ, และ Ico24 ใยมะพร้าวน้องใยไหม.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.250.80
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ