นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

anni
Ico64
เบญจมาศ เฉลิมวงค์
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาสัตวศาสตร์
Network
Members · Following: 1 · Followed: 5

อ่าน: 1473
ความเห็น: 0

เสน่ห์ปลายจวัก 2

กว่าจะเป็นเสน่ห์ปลายจวัก

     บันทึกเสน่ห์ปลายจวัก ฉบับแรกก็มาแบ่งปันในการเลือกเนื้อไก่

มาทำอาหารกันแล้ว  บันทึกนี้ก็จะนำการเลือกซื้อเนื้อวัวมาฝากกันบ้าง

ถึงแม้ว่าคนส่วนใหญ๋จะเลิกทานเนื้อวัวกันแล้ว 

เพราะว่าถ้าเลือกเนื้อผิดประเภทก็ต้องเคี้ยวกันจนเมื่อยกราม

หรือ อันตรายถึงชีวิตถ้ามันติดคอ

  เนื้อสันใน และเนื้อซี่โครงวัว   เนื้อส่วนนี้เหมาะที่จะเอาไปทอด ไปอบ หรือไปย่าง
  เพราะเป็นเนื้อส่วนที่นุ่มที่สุด

  เนื้ออก น่อง หน้าท้อง และสีข้าง
  เป็นเนื้อส่วนที่ค่อนข้างกระด้าง เหมาะที่จะนำไปต้มเปื่อย ตุ๋น 
 

  เนื้อสะโพกหรือเนื้อลูกมะพร้าว  

  มีลักษณะนุ่มปานกลาง เหมาะนำไปต้ม ผัด ทอด หรือทำสตู

 

  จากข้อมูลนี้ ก็คงจะพอเป็นแนวๆ ให้เลือกซื้อเนื้อให้ถูกกับชนิดของอาหาร

เดี๋ยวคนที่บ้านจะบ่นเอา(คนทำก็.........เคี้ยวไม่ออก ทำกับข้าวก็เคี้ยวไม่ออก)


Ico64_cowbm9ที่มา ข้อมูลจากหนังสือแม่บ้าน/สิงหาคม

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 07 September 2011 08:40 Modified: 07 September 2011 08:46 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.231.21.123
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ