นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

anni
Ico64
เบญจมาศ เฉลิมวงค์
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาสัตวศาสตร์
Network
Members · Following: 1 · Followed: 5

อ่าน: 1785
ความเห็น: 2

ปากกับใจ

 บันทึกนี้เป็นเรื่องอาหารกับอารมณ์

ถ้าเรารู้สึกเครียด หงุดหงิด วิตกกังวล มักเกิดจากการที่สมองขาดสารเซโรโทนิน

                                     จึงควรเลือกทานอาหารที่จะเพิ่มสารดังกล่าว

                                      นั้นคืออาหารพวกคาร์โบไฮเดรต พวกข้าวกล้อง

                                      ข้าวซ้อมมือ โฮลวีท

หรือถ้ารู้สึกหดหู่ เศร้าซึม อารมณ์ดังกล่าวจะเกี่ยวกับระดับฮอร์โมนโดพามีน

                                ในสมองไม่สมดุล

                                 ควรทานประเภทโปรตีน ถั่ว ไข่ ชีส

                                 และให้หลีกเลี่ยงคาร์โบไฮเดรต

อาหารที่ช่วยบำรุงอารมณ์

  นมมีโปรตีนที่มีส่วนในการผลิตฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับการช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น

   ปลา ผู้หญิงที่รับประทานปลาจะมีแนวโน้มมีอาการเศร้าซึมน้อยกว่าผู้ที่ไม่ทานปลา

  

     ป.ล.            ดูแลเรื่องอาหารแล้วก็อย่าลืมดูแลใจด้วยนะค่ะ

  จาก Health Handbook  แพรว  25 พฤศจิกายน 54
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 28 พฤศจิกายน 2554 21:27 แก้ไข: 28 พฤศจิกายน 2554 21:35 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 บิวตี้, และ Ico24 ใยมะพร้าวน้องใยไหม.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ถึงว่า บางวันกินอาหารหลากหลาย และหลายจาน อารมณ์จึงปั่นป่วนไปหมด

 

แต่ยังไงก็มีประโยชน์มากครับ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

พี่บิวตี้ทานนมทุกวันก่อนมาทำงาน จะได้อารมณ์ดี อิอิ ^_^

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 75.101.220.230
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ