นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

anni
Ico64
เบญจมาศ เฉลิมวงค์
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาสัตวศาสตร์
Network
Members · Following: 1 · Followed: 5

อ่าน: 2048
ความเห็น: 0

ไข่เจียวเจ

กำลังนั่งบันทึกผ่านระบบแชร์ กลับไปหน้าแรกก็เจอบันทึกของน้องยาม

เชิญชวนเข้าร่วมกิจกรรมเล่าเรื่องผ่าน Blog โจทย์เดือนตุลาคม

     หัวข้อ "เทศกาลกินเจ"  ดูแล้วก็ไม่ยาก เพราะวันนี้ไปเดินตลาดเกษตร

เจออาหารเจน่าทานหลายอย่างแต่ก็ละกิเลส ขอสัก 2 อย่างพอ ก็เลยได้แกงเขียวหวานเจกับเป็ดเจ(แกงเขียวหวาน 2 มื้อติดๆ) เมนูอื่นไว้วันหลังบ้างเพราะมีอีกหลายวัน แต่ใจจริงแล้วในใจอยากกินไข่เจียวทอดก็เลยกลับมาหาข้อมูลดูว่าอาหารเจมีเมนูนี้หรือเปล่า และแล้วก็เจอ

มาดูไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

 

 

ส่วนผสม

• ฟองเต้าหู้สด 1 ม้วน
• ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
• ซุปผงรสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
• พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
• น้ำมันพืช
• ขึ้นฉ่าย
• แตงกวา
• พริกชี้ฟ้าแดงเอาเมล็ดออดหั่นแฉลบ

 

วิธีทำ

• คลุกเคล้าฟองเต้าหู้กับซิอิ๊วขาว ซุปผงรสเห็ดหอม พริกไทยป่นจนทั่ว พักให้เครื่องปรุงรสเข้าเนื้อ 10 นาที

• ใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำก่อนทอด

• ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใช้ไฟปานกลาง นำฟองเต้าหู้ลงทอด พอเหลืองทองกลับอีกด้านทอดให้เหลืองกรอบ

• นำขึ้นจัดแต่งด้วยขึ้นฉ่าย แตงกวา พริกชี้ฟ้าแดง รับประทานกับซิอิ๊วมะนาวพริก

 

ส่วนผสม (ซิอิ๊วมะนาวพริก)

• พริกขี้หนูซอย 4-5 เม็ด
• น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
• ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
• ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนชา

 

วิธีทำ

• ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

หน้าตาก็จะออกมาดูดีเช่นนี้

 

ที่มาของข้อมูลhttp://women.sanook.com/

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 18 ตุลาคม 2555 00:04 แก้ไข: 18 ตุลาคม 2555 00:06 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 MeaW, Ico24 Our Shangri-La, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.233.217.242
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ