นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

anni
Ico64
เบญจมาศ เฉลิมวงค์
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาสัตวศาสตร์
Network
Members · Following: 1 · Followed: 5

อ่าน: 1240
ความเห็น: 0

ไม่ลองไม่รู้

ส่วนใหญ่เราจะเห็นไข่เค็มที่ทำมาจากไข่เป็ด
วันนี้ลองมาทำไข่เค็มที่ทำมาจากไข่ไก่กันบ้าง
 
ส่วนผสม  ไข่ไก่, เกลือ, น้ำสะอาด

วิธีทำ
1.เตรียมไข่ไก่ เลือกไข่ที่เปลือกไข่ไม่แตกบุบหรือร้าว นำไปล้างให้สะอาด
2.ใช้เกลือ 1 ส่วน ต่อน้ำ 3 ส่วน
3. นำหม้อตั้งไฟเติมส่วนผสมในข้อ 2 จนเกลือละลายแล้วทิ้งไว้ให้เย็น
    ใส่ไข่ที่ล้างสะอาด ลงไปแช่ทิ้งไว้
4. ถ้าหากชอบเค็มน้อยให้แช่ทิ้งไว้ 12-15 วัน หากชอบเค็มมาก
    ให้ทิ้งไว้ 21 วัน

** แช่ 12-15 วัน สามารถนำไปทอดเป็นไข่ดาวได้ ส่วน 21 วัน เหมาะสำหรับนำไปต้ม **

 

 ปล. ถ้าหาก ท่านใดสนใจลองทำไข่ไก่เค็ม  ติดต่อซื้อได้ที่ภาควิชาฯ ท่านจะได้ไข่ที่มีคุณภาพ ราคาย่อมเยา

 (แต่ละสัปดาห์จะมีจำนวนจำกัด) โทร 6068

 

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 20 November 2012 10:50 Modified: 20 November 2012 10:51 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 jinny, and 4 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.233.217.242
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ