นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2563
ความเห็น: 7

ช่วงนี้ ทำไมบันทึก share จึงช้า

ใครทราบช่วยบอก แก้ไขให้เหมือนเดิม

การบันทึกในระบบ  share.psu ในระยะช่วง 2-3 เดือนมานี้ ทำไมใช้เวลาการบันทึกค่อนข้างนาน ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกในบล็อก และบันทึกแสดงความเห็น

 ใครทราบช่วยบอก แก้ไขให้เหมือนเดิม หรือมันเหนื่อย หรือมันป่วย หรือมันแก่แล้ว หรือมัน ?????????????????

ช่วยให้ข้าวมันกิน นำไปรักษา หรือเข้าฟิตเนส ฟิตร่างกาย

ไม่ต้องสลิมก็ได้ แต่ขอให้กระฉับกระเฉง คนเขียนจะได้กระชุ่มกระชวย

หมวดหมู่บันทึก: วิธีการใช้งาน Share
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 14 มีนาคม 2554 19:36 แก้ไข: 14 มีนาคม 2554 19:36 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 สงกรานต์.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

นึกว่าจะรู้สึกคนเดียวซะอีกค่ะอาจารย์..เพราะเห็นไม่มีใครบ่น กลัวบ่นคนเดียว อิอิ ^^

ในส่วนตัวเองมีความรู้สึกว่ามันช้า หลังจากคราวก่อนที่เดี้ยงไปช่วงปีใหม่เหรอป่าว..ถ้าจำไม่ผิด หลังจากนั้นก็ช้ามากๆ ไม่ว่าจะโหลดภาพขึ้น บันทึกก็ หรือแสดงความคิดเห็น ก็ช้าไปหมด แม้ว่าจะมาลองใช้งานที่บ้าน. 

เห็นบันทึกนี้เลยรีบมาเสนอความคิดเห็นด้วย ^_^

เป็นหลังจากที่เดี้ยงไปครั้งล่าสุดครับ เมื่อประมาณ เดือนพฤศจิกายน ปีที่แล้ว (เดี้ยงไปประมาณ ๒-๓ วัน) หลังจากที่กู้ระบบคืนมาได้ นอกเหนือจาก การโหลดหน้าแชร์ได้ปกติ แต่การบันทึกช้า (ทั้งบันทึก/ ความเห็น/ แก้ไขประวัติ) แต่ถ้าลองเปิดแชร์ไว้ ๒ หน้าต่าง หน้าหนึ่งสั่งบันทึก อีกหน้าต่างหนึ่ง refresh หน้าที่สั่งบันทึก จะพบแชร์ทำการบันทึก การเปลี่ยนแปลงให้แล้ว ในขณะที่หน้าแชร์ที่คลิก เพื่อสั่งให้บันทึกนั้น ยังแสดงว่ากำลังอยู่ในกระบวนการบันทึกข้อมูลอยู่อีก

ขั้นตอนการบันทึกของแชร์ ขณะนี้น่าจะใช้เวลาประมาณ ๓๐-๔๐ วินาที จึงจะจบกระบวนการบันทึก

อีกอย่างที่เกิดปัญหาหลังจากล่มครั้งล่าสวุด ก็รูปใน profile ของหลายคน จะไม่แสดงรูปที่กำหนดไว้ จะแสดงรูปสีเทาๆ เหมือนว่าผู้ใช้คนนั้น ยังไม่กำหนดรูปของตัวเอง ปัญหาเรื่องรูปนี้ ผมอาศัยการเข้าไปแก้ไขประวัติ (แต่ไม่แก้อะไรเลย) แล้วสั้งบันทึก รูปก็จะกลับมา (ทั้งๆ ที่ ผมยกเลิก กระบวนการบันทึก ก่อนที่จะบันทึกเสร็จ เพราะรอนาน)

เราเอง

เจอปัญหาเหมือนกันค่ะ คิดว่าเป็นคนเดียวซะอีก ก่อนนี้รูปหายไปเลยค่ะ พยายามบันทึกรูปใหม่ ก็นานมาก คล้ายกับบันทึกไม่สำเร็จ แต่พอมาเปิดดู อ้าวมันบันทึกให้แล้ว  ทุกอย่างช้ามากๆ ผิด ๆ เพี้ยนๆ ยังไงบอกไม่ถูกค่ะ
  • เป็นดังเช่น คุณ Our Shangri-La  ทุกประการที่กล่าว  ซึ่งเลิกจะบ่นแล้ว  เพราะดูเหมือนว่า จะทอดทิ้งในทุก ๆ เรื่องที่ได้มีการวางระบบมาเป็นอย่างดี  แต่กลับไม่ได้ประกันคุณภาพในเรื่องนี้
  • เคยพูด (บ่น) กับเจ้าแม่ Share แล้ว  ซึ่งได้ทราบว่า อยู่ที่ระบบ   หลังจากนั้นเฝ้าได้รอเพลง รอ รอ ๆ อยู่ตลอด   ต้องทนในการดำเนินการในทุก ๆ เรื่องที่บันทึกในระบบ
  • ขณะนี้ ทิศทางการพัฒนา ม.อ. ได้นำเครื่องมือคุณภาพ PMQA  มาใช้ในปรับปรุงกระบวนการทำงานในทุก ๆ ด้าน (ผู้บริหารทราบดี)  แต่ทุกเรื่องจะจอดสนิท เมื่อได้รับทราบว่า "ปัญหาอยู่ที่ระบบ"   ซึ่งผู้ที่เกี่ยวข้องควรจะมาชี้แจงให้รับทราบกันบ้างนะ
  • เครื่องนี้ ถึงแม้ว่า บางกลุ่มมิได้ใช้งานกัน  แต่บางกลุ่มได้เห็นคุณค่า ณ เวทีแห่งนี้     เมื่อมีการสร้างขึ้น  ก็ควรจะมีการสานต่อ และต่อยอดให้ถึงเป้าหมาย
  • ไม่ลืมที่จะทบทวนในหมวด 6 การจัดกระบวนการ   (Process Management)   ซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญในการปรับการทำงานค่ะ

 

สงสัย share จะเรียนรู้ภาษาใต้ คำว่า แช ทั้งๆ ที่อยู่ psu ที่ย้ำนักย้ำหนาว่าเป็นอินเตอร์ (แบบไหนวะ)

คงต้องฝากปรับปรุงระบบ

ก่อนถูกปรับรื้อผู้ดูแลระบบ

ปรับรื้อผู้บริหารที่รับผิดชอบผู้ดูแลระบบ หรือ

ปรับรื้อผู้บริหารองค์กร หากเป็นประชาธิบไตยก็ต้องเลือกตั้งกันใหม่ ที่ตั้งใจ ใส่ใจ ดูแลงานกันจริง ๆ  แบบว่าเลือกพรรคใหม่  

share.psu.ac.th กลับมาแล้วครับ ไม่ช้าแล้ว ช่วยกันลองใช้งานนะครับ และขอขอบพระคุณท่านผู้ดูแลที่ปรับปรุงระบบให้ใช้งานได้สะดวก แถมการมอบดอกไม้ให้เป็นกำลังใจแก่เจ้าของบันทึกด้วย แต่เอ...หากจะอยากเลี้ยงอาหารท่านผู้ดูแลปรับปรุงระบบ share.psu จนมาได้เป็น Knowledge Volution นี้จะมีโอกาสไหมครับ...ขอบใจจริงๆ (^_^)

Ico48
[[ddlink]] [IP: 101.66.93.76]
08 ตุลาคม 2554 09:28
#69458

groups of second generation rich but on strike the pointer does not work To

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.200.236.68
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ