นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1634
ความเห็น: 1

แลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมกับ USM 56

การนำนักศึกษาไปมาเลเซีย เป็นกิจกรรมหนึ่งของคณะที่ทุกภาควิชาต้องนำนักศึกษาไปเพื่อให้เห็นวัฒนธรรม ความเป็นนานาชาติ ของนักศึกษาทุกคน

เมื่อศุกร์ที่ 5 เม.ย. 56 หลังเดินทางกลับจากสุราษฎร์ธานี ได้เข้าร่วมการมาเยือนของอาจารย์นักศึกษาจาก School of Biological Science, Universiti Sains Malaysia ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดต่อเนื่องมาหลายกับภาควิชาวาริชศาสตร์ จากการที่ คณะให้มีการนำนักศึกษาไปศึกษางาน สร้างประสบการณ์นานาชาติในมาเลเซีย

 นอกจากการศึกษาดูงานวิชาการในสถานที่จริง สิ่งหนึ่งคือการแสดงศิลวัฒนธรรมของทั้งนักศึกษาไทยและนักศึกษามาเลเซียซึ่งปีนี้ภาควิชาวาริชศาสตร์ได้จัดทั้งระดับนักศึกษาและคณาจารย์และบุคลากร

        


โดยในชุดการแสดงของบุคลากรและอาจารย์คือ การรำลาวกระทบไม้ หลังการแสดงก็ได้เชิญชวนให้แขกผู้มาเยือนได้ลองเข้าร่วม รวมถึงการรำวง


 

นอกจากนั้นก็มีการร่วมพิธีการรดน้ำสงกรานต์ ทั้งฝ่ายไทยและฝ่ายมาเลเซีย


ขอขอบคุณชาวภาควิชาวาริชศาสตร์ ที่ได้ร่วมกิจกรรมอย่างดี จนเกิดความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นซึ่งต่อไปคงมีความร่วมมือทางวิชาการร่วมกันด้วย ซึ่งปีนี้ได้มีการจัดบรรยายจากฝ่ายมาเลเซียด้วย

 การนำนักศึกษาไปมาเลเซีย เป็นกิจกรรมหนึ่งของคณะที่ทุกภาควิชาต้องนำนักศึกษาไปเพื่อให้เห็นวัฒนธรรม ความเป็นนานาชาติ ของนักศึกษาทุกคน  

หมวดหมู่บันทึก: การเรียนการสอน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 07 เมษายน 2556 16:23 แก้ไข: 07 เมษายน 2556 16:26 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Our Shangri-La, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เย้ อาจารย์หนวดเสื้อสีฟ้า เต้น เอ้ย รำกะเขาด้วย

เราเอง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.208.202.194
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ