นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 829
ความเห็น: 0

ดูเศรษฐีมีฝีมือ

ความรับผิดชอบในหน้าที่ตน ฝึกฝน อดทน ให้สามารถทำหน้าที่ ให้มีผู้ชื่นชอบได้ประโยชน์ คือคุณสมบัติหลักของทุกคน ทุกสาขาอาชีพ 

 

 

จบไปอีกปีการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลม วิมเบิลดันของอังกฤษ ที่เป็นแกรนด์สแลมที่สามที่มีปีละสี่รายการ คือ ออสเตรเลียนโอเพ่น เฟร้นส์โอเพ่น วิมเบิลดัน และยูเอสโอเพ่น ซึ่งมีนักเทนนิสเก่ง ๆ ทั้งหน้าเก่า หน้าใหม่ แต่แชมป์ยังเป็นนักกีฬาหน้าเก่าทั้งชายและหญิง

 

ที่จั่วหัวเรื่องบันทึกว่าดูเศรษฐีมีฝีมือ เพราะนักเทนนิส หรือกีฬาอาชีพ ทั้งหลาย ต้องเป็นนักกีฬาที่มีฝีมือดีจึงสามารถเข้าแข่งขันได้ ต้องมีการแข่งขันต่อเนื่อง มีการสะสมคะแนนถึงระดับ ซึ่งรวมการแข่งขันกีฬาระดับโลก โอลิมปิค ที่ใคร ๆ อยากเข้าแข่งไม่สามารถทำได้หากไม่มีฝีมือมากพอ

 

ส่วนการเป็นเศรษฐีคือเงินรางวัลที่ได้ อย่างแชมป์ชายเดี่ยววิมเบิลดันได้รับรางวัล 26.7 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,388 ล้านบาท 

 

นอกจากนี้มีสินค้ามาจ้างให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ที่มีรายได้อีกมากมาย ขนาดผู้ตกรอบแรกยังได้รางวัลประมาณล้านกว่าบาทซึ่งดูว่ามาก แต่ต้องมีการฝึกฝนทุ่มเท ต้องมีการจ้างโค๊ชเก่ง ๆ จึงมีสิทธิ์เข้าแข่งขันและต้องเล่นให้คนดูอยากดู ทั้งดูสดที่ค่าเข้าชมสูงมาก เพราะไปดูเศรษฐีมีฝีมือเล่น แสดงความสามารถที่อดทนฝึกฝนกันมา

 

วันก่อนดูบาสเก๊ตบอลชิงแชมป์ NBA ของอเมริกา บอกค่าเข้าชมสูงสุดราคาประมาณแสนบาท ต่ำสุดประมาณหมื่นบาท 

 

พูดถึงดูเศรษฐีเล่นกีฬา เรายังดูเศรษฐีแสดงละครด้วย เพราะดาราแต่ละคนมีรายได้ปีละหลายสิบล้านบาทเหมือนกัน ซึ่งต้องมีฝีมือการแสดง บุคลิกนิสัย ดูแลสุขภาพความหล่อสวย ให้มีคนชื่นชม นิยมชมชอบ ที่ต้องมีความตั้งใจ รับผิดชอบ และความอดทนทั้งสิ้น 

 

ดังนั้น ความรับผิดชอบในหน้าที่ตน ฝึกฝน อดทน ให้สามารถทำหน้าที่ ให้มีผู้ชื่นชอบได้ประโยชน์ คือคุณสมบัติหลักของทุกคน ทุกสาขาอาชีพ 

 

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 14 กรกฎาคม 2558 08:17 แก้ไข: 14 กรกฎาคม 2558 08:17 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 pompom, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.208.202.194
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ