นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1015
ความเห็น: 0

Strong

คนที่อยู่ได้ต้องแข็งแรงทั้งกาย ความรู้ ความสามารถ การปรับตัวปรับใจ

 

 

ในยุคที่ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว และทุกอย่างแปรปรวนตลอดเวลา คนที่อยู่ได้ต้องแข็งแรงทั้งกาย ความรู้ ความสามารถ การปรับตัวปรับใจ จึงได้ยินคำว่า strong

 

โดยเฉพาะเป็นยุคที่ต้องการต้องใช้ความรู้ความสามารถอย่างมากและหลากหลาย ไม่สามารถอาศัยทุกอย่างตามธรรมชาติได้ คนอยู่ได้ดีจึงต้อง strong

 

 

Strong แรกต้องทำร่างกายให้แข็งแรงด้วยการกินพอดี อยู่พอดี หมั่นออกกำลังกาย ต้องรักษาสมดุลการใช้เวลา การใช้ชีวิต ให้มีสุขภาพดี เพราะสุขภาพดีเป็นพื้นฐานของการทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ สมองแจ่มใส หัวใจเบิกบาน จึงต้องดูแลร่างกายให้ strong

 

Strong 2 เป็นความรู้ความสามารถ ทุกอย่างพัฒนาไปอย่างรวดเร็วจึงต้องหมั่นเรียนรู้ฝึกฝน ติดตามนำมาใช้ให้เกิดค่าเป็นประโยชน์ การอยู่นิ่งอยู่แบบเดิมเท่ากับถอยหลัง แต่ก็ต้องปรับให้พอดี ไม่ต้องวิ่งตามจนเหนื่อยล้าเกินไป อยู่ที่การใช้ให้พอดี ต้องเปิดกว้างเพราะรู้อย่างเดียวไม่พอ ต้องรู้จักผสมผสานวิธีการ เทคโนโลยี และการสร้างคุณค่า

 

Strong 3 เป็นด้านจิตใจ ต้องเปิดใจรับความพอดี ทำสิ่งดี ๆ ยอมรับความเป็นจริง ต้องอยู่และทำงานร่วมกับคนอื่นอย่างเป็นสุข รู้จักให้ รู้จักรับ รู้จักช่วย รู้จักสุข รู้จักสานคุณค่า รู้จักความจริงของชีวิต รู้จักขัดการตัวเองให้เข้ากับคนอื่น

 

Strong ต้องจัดการตัวเอง ไม่มีใครช่วยใคร และไม่มีใครรอใคร จะเห็นว่าทุกด้านมาจากการจัดการตัวเอง

 

ใครไม่ strong จึงอยู่ยาก จึงอยู่ที่ว่าจะเลือกเป็นแบบใดในยุคที่ต้อง strong

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 28 กันยายน 2559 10:32 แก้ไข: 30 กันยายน 2559 20:37 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.98.69
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ