นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Wullop Santipracha
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 16

อ่าน: 961
ความเห็น: 0

เอกสารอ้างอิง กับ บรรณานุกรม

 เป็นรายการเอกสาร แหล่งข้อมูล ความรู้ที่นำมาใช้ประกอบการเรียบเรียงหนังสือ ตำรา รายงานการวิจัย วิทยานิพนธ์ เพื่อให้รู้แหล่งความรู้ที่สามารถติดตามไปศึกษาค้นคว้าต่อได้ แต่มีการใช้ต่างกัน 

 

 

เอกสารอ้างอิง และ บรรณานุกรม เป็นรายการเอกสาร แหล่งข้อมูล ความรู้ที่นำมาใช้ประกอบการเรียบเรียงหนังสือ ตำรา รายงานการวิจัย วิทยานิพนธ์ เพื่อให้รู้แหล่งความรู้ที่สามารถติดตามไปศึกษาค้นคว้าต่อได้

 

แต่มีการใช้ต่างกัน คือ

 

เอกสารอ้างอิงใช้อ้างอิงในเนื้อหาการเขียนทุกรายการระบุชื่อผู้เขียนและ ปีที่มีการตีพิมพ์เผยแพร่และการติดต่อ(กรณีติดต่อส่วนตัว)

 

ส่วนบรรณานุกรม ใช้ในลักษณะของเอกสารที่อ่าน ประมวล นำความรู้มาเขียนหนังสือ ตำรา โดยไม่ได้นำมาอ้างอิงโดยตรง จึงอาจไม่มีการระบุชื่อผู้เขียนแหล่งข้อมูลนั้นเอาไว้ในเนื้อหา และใช้ในการเขียนหนังสือตำราซึ่งอาจใช้แบบเอกสารอ้างอิงก็ได้

 

ส่วนเขียนบทความวิจัย บทความทางวิชาการ รายงานวิจัย การเขียนวิทยานิพนธ์ ต้องใช้แบบเอกสารอ้างอิงเท่านั้น ไม่ใช้แบบบรรณานุกรม

 


หมวดหมู่บันทึก: การเรียนการสอน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 03 ตุลาคม 2559 07:36 แก้ไข: 03 ตุลาคม 2559 07:36 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา และ Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.200.222.93
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ