นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
Page Visits: 1456
comment: 1

Our loss is our gain

ขอเชิญชวนทุกท่านได้ประพฤติปฏิบัติตามแนวทางและคำสั่งสอน พระราชดำรัสของพระองค์ เพื่อให้สมกับคำว่า our loss is our gain

 

 

เมื่อสักครู่ได้ดูข่าวที่นำพระราชดำรัสของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงพูดถึง “การขาดทุนของเราคือกำไรของเรา” หรือ our loss is our gain

 

วันนี้คงไม่มีใครปฏิเสธว่า ได้สูญเสียที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ชาติไทย และได้เห็นพลังของเราชาวไทย โดยเฉพาะได้พูดถึงการทรงงานของพระองค์อย่างหนักเพื่อประชาชนชาวไทยในทุกพื้นที่ จึงได้ออกมาทำสิ่ง ๆ ดี เพื่อตอบแทนพระองค์ท่าน

 

ทำให้เห็นว่า ถึงแม้ได้สูญเสียที่ยิ่งใหญ่ไปอย่างที่ไม่มีใครฝืนได้ แต่หากประชาชนคนไทยได้นำคำสั่งสอน แนวปฏิบัติการทรงงานของพระองค์มาใช้ปฏิบัติในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจพอเพียง การรู้รักสามัคคี การทรงอยู่ในคุณธรรมเพื่อการอยู่สุขร่วมกัน ฯลฯ ก็จะเกิดประโยชน์ผลได้อันยิ่งใหญ่ ที่ทำให้การสูญเสียเป็นกำไรที่ยิ่งใหญ่

 

จึงขอเชิญชวนทุกท่านได้ประพฤติปฏิบัติตามแนวทางและคำสั่งสอน พระราชดำรัสของพระองค์ เพื่อให้สมกับคำว่า  our loss is our gain

 

หมวดหมู่บันทึก: ประวัติศาสตร์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 19 ตุลาคม 2559 08:14 แก้ไข: 19 ตุลาคม 2559 08:14 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
Flowers
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 คนธรรมดา, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

comment

พระองค์ท่านเป็น"ผู้ให้"ที่ยิ่งใหญ่จริงๆนะคะ แม้เมื่อท่านเสด็จสู่สวรรคาลัยแล้ว ก็ยังทรงทำให้พวกเราที่รับรู้เรื่องราวต่างๆอยากจะทำความดีกันมากขึ้นเรื่อยๆ

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 54.236.62.49
Message:  
Load Editor
   
Cancel or