นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Wullop Santipracha
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 16

อ่าน: 1398
ความเห็น: 0

ขอบคุณทีมหมูป่าอะคาเดมี่ เชียงราย

ความร่วมมือร่วมใจช่วยเหลือกันในทุกคน ทุกระดับ ทุกสาขาอาชีพที่เข้าไปช่วยกันอย่างเต็มที่ จริงใจ

 

 

 

 

ยินดีกับทุกความพยายามในการนำทีมหมูป่า 12 คน+โค๊ช 1 คน ออกจากการติดในถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย ได้สำเร็จไปด้วยดีในวันที่ 10 กรกฎาคม 2561 ในเวลา 20.07 น. จากการเข้าไปติดอยู่ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2561

 

การเข้าไปติดอยู่ในถ้ำเป็นอุบัติภัยที่คาดไม่ถึงที่เข้าไปติดอยู่นานนับสิบวัน และทำให้เกิดความร่วมมือร่วมใจและใช้ทุกความสามารถของมนุษยชาติที่ไม่ใช่เฉพาะคนไทย

 

จากเหตุการณ์ทำให้รู้ว่า เฉพาะความรู้ไม่เพียงพอ ต้องใช้ประสบการณ์ของนักดำน้ำในถ้ำที่ไม่สามารถจัดการฝึกฝนได้ในสภาพเป็นจริงของธรรมชาติที่มีความซับซ้อน เปลี่ยนแปลง ไม่แน่นอนไปตามธรรมชาติ จึงเกิดความร่วมมือของผู้เชี่ยวชาญนานาชาติหลายฝ่ายหลายท่านที่ผ่านประสบการณ์จริงมา

 

ที่บอกขอบคุณทีมหมูป่าเชียงราย เพราะเหตุการณ์ทำให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก รวมทั้งถ้ำหลวงที่เชียงราย เชื่อว่าทำให้มีคนอยากไปเห็นของจริง หากมีการจัดสภาพความพร้อมให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่ดี ที่ควรมีการสำรวจถ้ำต่อว่ามีทางเข้าทางออกได้กี่ทาง และจะคงสภาพความเป็นธรรมชาติให้น่าสนใจได้อย่างไร

 

จากเหตุการณ์ทำให้ได้เห็นความร่วมมือร่วมใจช่วยเหลือกันในทุกคน ทุกระดับ ทุกสาขาอาชีพที่เข้าไปช่วยกันอย่างเต็มที่ จริงใจ ไม่เลือกชาติ เลือกภาษา ศาสนา ประเทศชาติ ทั้งชาวบ้าน ชาวนา ชาวสวน การดูแลเรื่องการซักเสื้อผ้า อาหาร การรักษาพยาบาล ผู้รับผิดชอบ ผู้เชี่ยวชาญทุกท่านทุกคนที่เกี่ยวข้องทั้งในหน้าที่และนอกหน้าที่ที่ทำอย่างไม่คิดชีวิต ที่ต้องแสดงความเสียใจและชื่นชมกับผู้เสียชีวิต และความสำเร็จกับทุกคน จึงถือว่าเป็นความพยายามของมนุษยชาติ ไม่ใช่เฉพาะคนไทย

 

ขอให้ทุกอย่างเป็นบทเรียนที่ดี นำมาใช้ในชีวิตให้ดีกับทุกคน

11 กรกฎาคม 2561

 

 

หมวดหมู่บันทึก: ประวัติศาสตร์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 11 กรกฎาคม 2561 08:48 แก้ไข: 11 กรกฎาคม 2561 08:48 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.204.55.168
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ