นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 855
ความเห็น: 1

เคลียร์แรมสมอง

การเคลียร์แรมในสมอง นอกจากสามารถใช้สมองทำงานได้ดี มีประสิทธิภาพ งานสำคัญมีความเจริญก้าวหน้า

 

 

 

 

การทำงานกับเครื่องคอมพิวเตอร์ มือถืออัจฉริยะ ใช้ไปอาจติด ๆ ขัด ๆ เพราะพื้นที่การทำงานเต็มหรือเกิดข้อจำกัดด้วยสิ่งต่าง ๆ ที่จดจำไว้มากเกินไป

สามารถแก้ได้ด้วยการเคลียร์พื้นที่ในแรม หรือหน่วยความจำในพื้นที่ทำงาน เพื่อให้มีพื้นที่การทำงานเพิ่มขึ้น ทำงานได้ดีได้สะดวกรวดเร็วขึ้น

 

ในการทำงานของคนที่มีภารกิจมากมายหลายอย่าง จนทำให้ไม่มีเวลา พื้นที่ให้คิดพิจารณา ทำให้คิดไม่ทัน ติด ๆ ขัด ๆ จัดความสำคัญไม่ถูก วุ่นวายจนคิดไม่ออก ไม่ก้าวไปข้างหน้าเพราะเต็มไปด้วยข้อมูล ภาระสารพัด

เมื่อเกิดอาการเช่นนี้ ต้องจัดเวลาตั้งสติเพื่อจัดการกับภารกิจต่าง ๆ เพื่อจัดพื้นที่ในสมอง จัดลำดับความสำคัญ จัดลำดับและระเบียบการทำงาน ลดภารกิจที่ไม่สำคัญออก เหมือนการจัดการแรมในคอมพิวเตอร์ด้วยการเคลียร์แรมในสมอง เพื่อให้การทำงานคล่องขึ้น มีประสิทธิภาพ มีความก้าวหน้า และทำให้งานเป็นระบบระเบียบมากขึ้น    

 

การเคลียร์แรมในสมอง นอกจากสามารถใช้สมองทำงานได้ดี มีประสิทธิภาพ งานสำคัญมีความเจริญก้าวหน้า ยังดีต่อสุขภาพและคนรอบข้าง ที่ไม่เครียด ใส่ใจกับคนรอบข้างและสังคม

 

ดังนั้น จึงต้องคอยตรวจสอบเพื่อเคลียร์แรมสมองเช่นเดียวกับการเคลียร์แรมในคอมพิวเตอร์เพื่อจะได้ทำงานได้ดี มีชีวิตที่สุขมากขึ้น

 

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 25 ตุลาคม 2562 09:08 แก้ไข: 25 ตุลาคม 2562 09:08 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 แสงจันทร์ ปิ่นกาญจนรัตน์ (ตุ๊) และ Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
jiraporn66 [IP: 124.122.28.182]
29 ตุลาคม 2562 16:21
#110133

ขอบคุณสำหรับบทความดีๆ สล็อตxo

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.235.155
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ