นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1466
ความเห็น: 0

แอพเช็คลิสต์ covid-19

เพื่อให้คนไม่มั่นใจตัวเองได้มีคำตอบ สบายใจ พร้อมคำแนะนำให้ปฏิบัติตนต่าง ๆ ที่เป็นให้ความรู้ แนวปฏิบัติที่ดีที่ถูกต้อง

 

 

ในช่วงการระบาดของโรค covid-19 มีคนจำนวนมากไม่มั่นใจตนเองปลอดภัย เสี่ยงจะติดโรคแล้วหรือไม่ จึงอยากไปตรวจให้แน่ใจ มั่นใจ จนเกิดปัญหาที่บางคนคิดว่าไปตรวจทำไม ทำให้เสียเวลา เป็นภาระของหมอ

หรือบางคนมาบอกว่าตนอาจติดเชื้อเป็นโรคด้วยเจตนาว่า อยากให้คนได้ระวัง แต่กลับถูกต่อว่า ถึงกลับบอกว่าอาจผิดกฎหมายกระจาย ปล่อยข่าวปลอม จึงอาจเป็นผลเสียที่คนที่ติดเชื้อจริงไม่กล้าไปตรวจ ไม่กล้าบอกใคร จนอาจเกินเลยไปที่กระจายไปมากแล้ว

 

อยากเห็น อยากได้แอพที่สามารถตรวจเช็คด้วยตนเอง ที่ทำโดยรัฐบาล ทีมแพทย์ กระทรวง DE ในลักษณะการซักถามตรวจของแพทย์ ให้ตอบคำถามต่าง ๆ แล้วมีคำตอบวินิจฉัยเบื้องต้นว่า ควรทำอย่างไร เพื่อให้คนไม่มั่นใจตัวเองได้มีคำตอบ สบายใจ  พร้อมคำแนะนำให้ปฏิบัติตนต่าง ๆ ที่เป็นให้ความรู้ แนวปฏิบัติที่ดีที่ถูกต้อง

 

รวมทั้งมีการตรวจติดตามเป็นข้อมูล ว่าคนไหนที่น่าสงสัยก็ให้มีการติดตามมาตรวจจริง น่าจะเป็นมาตรการ แนวทางที่ดี ทั้งแก่ทุกคนที่หากตรวจแล้วไม่ติดโรคจะได้สบายใจ ไม่ต้องกลัวมาโทษกัน ไม่ต้องเสียเวลา และมีข้อมูลการจัดการได้ดีขึ้น

 

จึงขอฝากให้ผู้เกี่ยวข้องส่งถึงรัฐบาล กระทรวง DE ทีมแพทย์ดำเนินการโดยเร็ว เพราะเชื่อว่า คนที่ไปขอตรวจไม่มั่นใจว่าตนเองติดโรคหรือไม่ เพราะการตรวจต้องใช้ทั้งเวลา ค่าใช้จ่าย หากไม่คิดว่ามีปัญหาคงไม่มีใครอยากไปตรวจ   

 

 

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 22 มีนาคม 2563 10:08 แก้ไข: 22 มีนาคม 2563 10:08 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.239.33.139
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ