นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ศรีนรา
Ico64
ศรีนรา แมเร๊าะ

งานประชาสัมพันธ์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มอ.หาดใหญ่
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 9

อ่าน: 2642
ความเห็น: 1

ผักพื้นบ้านอาหารฯ-4 "แคและน้ำ ลดกลิ่นตัว"

อ.สมพร ชาญวนิชสกุล

แคมี 2 ชนิด คือ  1) แคขาว 2) แคแดง 
ทั้ง 2 กินได้ทั้งเป็นอาหารและเพื่อสุขภาพ
แคขาว สำหรับผู้ที่ครั่นเนื้อครั่นตัว รักษาอาการไข้
แคแดง สำหรับผู้ที่หน้าตาซีดเซียว มุ่งรักษาโลหิต
และลดกลิ่นตัว
----

Bb2

ดร.พิศิษฐ์ วรอุไร

ประสบการณ์ที่เคยไปดูงานที่เกาะบาหลี เกือบทุกบ้านปลูกแคไว้ นำดอกแค ยอดแค ต้มให้ลูกสาวดื่มน้ำ ชาวบาหลีบอกว่า เพื่อให้ลูกสาวมีกลิ่นตัวหอม
----

พระอาจารย์ชัยณรงค์ อุปสโม

น้ำเปล่า ก็สามารถลดกลิ่นตัวในร่างกายได้ ซึ่งเป็นตัวปรับธาตุที่ดี 
    ในร่างกายของมนุษย์เราต้องการปรับธาตุ หลายคนไม่ชอบดื่มน้ำ ร่างกายเกิดความร้อน ร่างกายเกิดการสันดาป มันไม่สามารถจะขับเคลื่อนออกไปได้ ก็เลยกลายเป็นตกตะกอนอยู่ในร่างกายของเราเอง เกิดการหมักหมม เกิดกลิ่นตัว สิ่งที่ปรับธาตุให้ได้เร็วที่สุดคือ "น้ำเปล่า"
    ผู้ใหญ่ไม่ควรดื่มน้ำเย็น โดยเฉพาะผู้สูงอายุเพราะการสันดาปในตัวหรือการเผาผลาญในร่างกายลดลง แต่เด็กๆ ไม่เป็นไร การเผาผลาญยังดีอยู่
----

 

คุณเปรม ณ สงขลา

แต่ต้องอาบน้ำด้วยน๊ะ!!
----
  ..ฮา..
หมวดหมู่บันทึก: บริการวิชาการ
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 25 มกราคม 2553 02:11 แก้ไข: 25 มกราคม 2553 13:24 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
น้ำขิง [IP: 192.168.100.112]
25 มกราคม 2553 08:00
#53325
*v*

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.216.28.250
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ