นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ศรีนรา
Ico64
ศรีนรา แมเร๊าะ

งานประชาสัมพันธ์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มอ.หาดใหญ่
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 9

อ่าน: 4545
ความเห็น: 3

อบรม"เทคนิคการแก้ปัญหาและการตัดสินใจ"

     การแก้ปัญหาและการตัดสินใจ เป็นวิถีของการเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลาของการดำเนินชีวิตของมนุษย์..ความยากง่าย ยุ่งยากสลับซับซ้อน ขึ้นอยู่กับแนวคิดของแต่ละคนที่จะประสบพบเจอ"U"

    การเข้าใจในกระบวนการแก้ปัญหาและการตัดสินใจ จึงเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงของการตัดสินใจที่ผิดพลาด ตัดสินใจที่ทันเวลา และส่งผลกระทบน้อยที่สุด

    การฝึกอบรม"เทคนิคการแก้ปัญหาและการตัดสินใจ" จึงเกิดขึ้นที่คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ที่จัดให้กับบุคลากรสายสนับสนุน และคณาจารย์ที่สนใจ ในวันพฤหัสบดีที่ ๒๐ พฤษภาคม ๒๕๕๓ ห้อง ๓๓๐๕ คณะทรัพยากรธรรมชาติ เวลา ๐๙.๐๐-๑๖.๐๐ น. โดยมีวิทยากรนักพูด นักคิด อาจารย์อุสมาน ลูกหยี เป็นผู้ให้ความรู้และความฮาแก่ผู้เข้าฟังด้วยความเพลิดเพลินและแฝงด้วยแนวคิดของการมองชีวิตด้วยการรู้จักสิ่งรอบตัวที่เกิดขึ้นพร้อมๆ กับแนะนำเคล็ดลับการดำเนินชีวิตอย่างมีความสุข

 

รองคณบดีฝ่ายบริหาร
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วรวิทย์  วณิชาภิชาติ ประธานฯ

กล่าวต้อนรับ และทำพิธีเปิดการฝึกอบรม

 

วิทยากร : อาจารย์อุสมาน ลูกหยี

 
  • บรรยากาศในห้องอบรม

 
 
 
รู้จักปัญญา ว่าคืออะไร
มองปัญหา มองโลกด้วยความเป็นจริง ก็จะทำให้เราเกิดความคิดสร้างสรรค์ เมื่อมีความคิดสร้างสรรค์แล้วการทำงานทุกอย่างก็จะประสบผลสำเร็จ

อาจารย์อุสมาน ลูกหยี


 จัดโดย หน่วยการเจ้าหน้าที่ คณะทรัพยากรธรรมชาติ

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 20 พฤษภาคม 2553 23:08 แก้ไข: 23 พฤษภาคม 2553 15:49 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

  • ได้แนวคิด แนวปฏิบัติในการแก้ปัญหา  และที่สำคัญปัญหาต่าง ๆ จงใช้สติ ปัญญา  อย่าตัดสินด้วยความรู้สึก   และต้องมีการพิจารณาอย่างลึกซึ้งในเรื่องของปัญหาค่ะ
  • ฮ่าสุด ๆ ตลอดการฝึกอบรมเลยค่ะ
  • ต้องขอขอบคุณหน่วยการเจ้าหน้าที่ที่ติดต่อวิทยากรได้จนสำเร็จ  ซึ่งมีการเตรียมแผนเป็นแรมปีก็ว่าได้ กว่าจะมีวันนี้ค่ะ
Ico48
อุสมาน ลูกหยี [IP: 119.31.33.133]
07 มิถุนายน 2553 10:26
#57673
รู้สึกประทับใจในไมตรีจิต และมิตรภาพตลอดการบรรยาย และรู้สึกขอบพระคุณ รองคณะบดี คณาจารย์ และพี่น้องทุกคน ขออ้างอิงพระเมตตา คุ้มครองนิจกาล
ขอบคุณอ.อุสมาน เช่นกันค่ะ  ในวันบรรยาย ที่ กทม.เกิดเหตุการณ์ไม่สงบขึ้น สายการบินที่จองไว้ยกเลิกเที่ยวบิน ทำให้ต้องเลื่อนการเดินทางจองตั๋วกันใหม่ และอาจารย์ต้องออกจากบ้านตั้งแต่ตี 4  (ทั้งที่เป็นช่วงเคอร์ฟิว)  แต่ในที่สุดก็มาถึงหาดใหญ่ตามกำหนด และการบรรยายก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสนุกสนานอย่างยิ่งค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.234.223.162
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ