นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1669
ความเห็น: 2

ความสุขของ tiny apple

แม้ว่าจะโดนพี่ๆ แกล้งบ่อยๆ แต่ก็เป็นความสุขอย่างหนึ่งค่ะ

    หลังจากการเขียนบันทึกครั้งที่ผ่านมาเกี่ยวกับของรักของหวง tiny apple พลาดมา 1 ครั้ง ครั้งนี้ บันทึกเกี่ยวกับความสุขในที่ทำงานเลยขอ "จัดไป" บ้าง อย่าหาว่าเห็นแก่่ของรางวัลเลย (เพราะมันเป็นเรื่องจริง 555)

   tiny apple ได้ใช้ social network ให้เป็นประโยชน์ ด้วยการ post ถามเพื่อนว่า ความสุขในที่ำทำงานของแต่ละคนคืออะไร ได้คำตอบมาหลายคนเลยค่ะ แต่ขอเอามาสรุปรวบยอดเป็นประเด็นให้ดูก็แล้วกันนะคะ

อย่างแรก ได้ทำงานที่ชอบ(1st) อันนี้ก็จริง บางคนถึงขนาดเรียกงานที่ำทำว่า "งานอดิเรก" ที่ให้เงินกันเลยทีเดียว(2nd) อย่างนี้สิ มีความสุขแน่นอน บางคนก็บอกว่า งานที่ทำแล้วรู้สึกอิ่มใจ(3rd) ไม่รู้ว่าจะเหมาะรวมว่าเป็นงานที่ชอบได้มั๊ย น่าจะได้เนอะ

อย่างที่สอง  งานที่ำทำ ทำให้ได้รับการยอมรับจาก ชุมชน สังคม และประเทศชาติ(4th) (เหอๆ ออกแนวเพื่อสังคมสุดฤทธิ์) tiny apple ว่า งานทำให้คนมีคุณค่า ซึ่งก็จริง อันนี้เป็นความสุขในที่ทำงานของ tiny apple เช่นกัน 

อย่างที่สาม มีบางคนบอกว่า "ก้อทำแล้วมีความสุขที่ได้ทำ ไง"(5th) และ "อย่าถามว่าความสุขคืออะไร ความสุขคือความสุข สิ่งใดที่ต้องพยายามหาคำมาอ ธิบายถึงความสุข สิ่งนั้นหาใช่สุขจริงไม่" (6th) เอ่อ...อืม... อันนี้มาจากรุ่นน้องและพี่ชายร่วมสายเลือด    art มาก

 ได้มาตั้ง 6 คนแน่ะ คงเข้าข่ายจะได้รางวัลใช่มั๊ยคะ (เค้าบอกว่า 3 คน tiny apple ขอแถมแล้วกัน)

สำหรับ tiny apple แล้ว ความสุขในการทำงานก็คือ ทำงานแล้วมีคนเห็นคุณค่าของเรา และ อีกหนึ่งสิ่งก็คือเพื่อนร่วมงาน หรือคนที่ทำงานค่ะ เพราะบรรยากาศในการทำงานมีผลต่อความสุขมั่กมัก อยู่กันแบบ เพื่อน พี่ น้อง แม้ว่าจะโดนพี่ๆ แกล้งบ่อยๆ (แกล้งพี่ๆ บ้าง เอาคืน)  แต่ก็เป็นความสุขอย่างหนึ่งค่ะ เพราะได้รู้ว่าเราเป็นที่รัก ใช่มะ

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 11 กรกฎาคม 2555 14:10 แก้ไข: 11 กรกฎาคม 2555 15:24 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 ServiceMan, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ด้วยความที่ตัวเอียด และเป็นผู้หญิงฉบับ กระเป๋า

เลยเป็นที่ชื่นชอบของพี่ใน ศูนย์ฯ รุ่น ควัน (ฟัน) ไม่เข้า

พี่ก็มีความสุขเพราะมีน้องเปิ้ลให้หยอกนิดหยอกหน่อยนี่แหละ...สุขมากมาย..

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.160.19.155
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ