นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 884
ความเห็น: 0

ปีที่แล้วเป็นไง

เมื่อปีที่ผ่านมามีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นในชีวิต

     สำหรับเรื่องของการทำงานก็ได้มีโอกาสไปร่วมกิจกรรมนอกสถานที่ (เกาะมุก) ของทีม KM อันแสนสนุก แม้จะมีเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้นบ้างแต่ก็ไม่เป็นไร แถมยังได้รู้ว่าชาวศูนย์ฯ สามารถทำอะไรที่คาดไม่ถึงได้อีกเยอะ รวมถึงการจัดกิจกรรมที่อ่าวไทยรีสอร์ทก็เช่นกัน แล้วยังได้มีโอกาสไปนำเสนอการทำ Dialogue ที่จังหวัดเลยอีก ส่งท้ายปลายปีด้วยการไปเข้าร่วมฟังเกณฑ์การให้คะแนนรางวัล Kaizen เรียกว่า ชีพจรลงเท้่ากันเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังได้เข้ามาร่วมวงโคจรชาว SEM แบบเต็มตัว พ่วงท้ายด้วยการมี little aun ที่ตัวไม่ little อย่างชื่อ มาช่วยทำงาน TEM ยอมรับเลยว่าเหนื่อยในช่วงแรก แต่พอทุกอย่างเริ่มเข้าที่เข้าทางก็ค่อยผ่อนคลายลง แล้วแถมชีวิตยังมีสีสันเพราะได้จิกกัดกับ little aun กันอยู่เป็นประจำแบบพอหอมปากหอมคอ ให้ห้อง SEM ไม่เงียบเหงา (คือจริงๆ แล้ว เราเสียงดังกันอยู่สองคน ฮา)

    สำหรับเรื่องครอบครัว ปีที่ผ่านมา บุพการีไปตรวจสุขภาพ ให้ได้ตื่นเต้นกันหลายครั้ง โชคดี ที่จริงๆ แล้วไม่ได้เป็นอะไร แต่ไปตรวจไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ก็ดีค่ะ จะได้รีบดูแลกัน แล้วก็มีแว้บไปแอ่วเหนือกับแม่ น้า และเพื่อนๆ ที่สนิทกันเสมือนคนในครอบครัว เป็น Road trip ที่ตื่นเต้นจริงๆ เพราะขับรถจากเชียงใหม่ไปปายและดอยแม่สลองเอง ลุ้นทุกโค้ง แต่ไม่ได้ไปช่วงหน้าหนาวเลยไม่ค่อยรู้สึกอะไรเท่าไหร่ ปลายปีกะว่าจะได้สัมผัสความหนาวที่อุทัยธานีซะหน่อย เพราะมีบ้านเพื่อนอยู่ที่นั่น ก่อนเราไปเค้าบอกว่าหนาว พอเราไป มันไม่หนาว พอเรากลับ เค้าบอกว่าหนาวมากกก  เอ่อ สงสัย ความหนาวคงกลัว tiny apple ซะละมั้ง เพราะเราหนาวกว่า (ฮา)

   เรื่องราวชีวิตส่วนตัว ปีที่แล้วถือว่าเป็นจุดหักเหของชีวิต เพราะมีใครบางคนเข้ามาเติมเต็ม จากที่เคยโดนถามอยู่ตลอดแต่ไหนแต่ไรมา เพราะอายุก็ไม่ใช่น้อยแล้ว จนต้องบอกทุกคนว่า ถ้ามีเมื่อไหร่จะบอกเอง พอมีก็ดันมาเร็วจนแทบไม่ทันได้ตั้งตัวแถลงข่าวบอกใคร อย่างกะละครที่ผู้จัดเร่งให้จบก่อนจะฉายละครเรื่องใหม่ก็ว่าได้ แต่ก็ไม่ได้ Happy ending หรอกนะคะ เพราะยังไง ชีวิตก็ยังไม่ End เมื่อสุขมาก เวลาทุกข์มากเหมือนกัน ไม่ได้ทุกข์เพราะมีใครทำให้เสียใจหรอกค่ะ แต่เป็นเพราะ"ความคิด"ของเราเองที่เห็นคนที่รักเป็นทุกข์ ปีนี้ฟ้าใหม่ ก็จะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่กัน

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ไม่สงวนสิทธิ์ใดๆ Public_domain
สร้าง: 15 มกราคม 2557 14:33 แก้ไข: 15 มกราคม 2557 14:33 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Zenki, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.228.10.34
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ