นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1190
ความเห็น: 1

คนที่ขึ้นบันไดเลื่อนไม่เป็น ยังมี

     วันก่อนหลังมีการเปิดใช้งานสะพานลอยที่เป็นบันไดเลื่อนหน้า มอ. ด้วยความเห่อ เลยเดินจากที่ทำงานไปทานมื้อเที่ยงที่โลตัส ได้เหงื่อเลยค่ะ ตอนเที่ยงๆ อากาศร้อนๆ แต่รู้สึกดีมากที่ได้ขึ้นบันไดเลื่อน ไม่ต้องเหนื่อยขึ้นบันไดอีก แถมมีหลังคา ขากลับก็เดินกลับเหมือนเดิม แต่ต้องรีบเดินหน่อยเพราะเหลือเวลาพักไม่มากแล้ว ไปเจอกับหญิงสูงวัยคนนึง มีหญิงสาวช่วยจูงขึ้นบันไดเลื่อน แต่น้า (ปกติเรียกป้านะ เพราะอายุมากแล้ว แต่คิดไปคิดมาน่าจะอ่อนกว่าแม่ของ Tiny apple งั้นเรียกน้าแล้วกัน)ดันไม่ยอมก้าว จนคนที่ดูเหมือนลูกสาวขึ้นบันไดเลื่อนไปแล้ว ลูกสาวก็ไม่ได้มีทีท่าว่าจะเดินกลับลงมารับเลย ไหนๆ ก็ไหนๆ นะ เลยเข้าไปกุมมือบอกว่าไปกะหนูก็ได้ค่ะ

    ว่าแล้วก็บอกไปว่า นับหนึ่งถึงสามแล้วก้าวนะคะ "เอ้า นึง ส่อง สั้ม" เหมือนจูงเด็กเลย พอจะถึงด้านบนของบันไดก็ "นึง ส่อง สั้ม" เหมือนเดิม แล้วก็เลยเดินคุยกันไปว่ามาทำอะไรแถวนี้ คนกลุ่มข้างหน้าก็หันมาพูดคุย สรุปคือ มาด้วยกันเป็นกลุ่มค่ะ แต่น้า  คนนี้ไม่เคยขึ้นบันไดเลื่อนมาก่อน ก็เลยกลัว ขากลับญาติๆ เลยไว้วางใจให้พาคุณน้าท่านนี้ลงบันไดเลื่อนเหมือนเดิมค่ะ 555 ลงบันไดเลื่อนเสร็จก็กล่าวลากันไป

   ความสุขใจเล็กๆ เกิดขึ้นแม้ว่ามันจะเป็นแค่เรื่องนิดเดียวก็ตามค่ะ

#สุขใจที่ได้ทำความดี #ทำความดีตามรอยพ่อวนไปค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 29 มกราคม 2560 13:57 แก้ไข: 29 มกราคม 2560 13:57 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 ดำขำ, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

น่ารักมากค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.160.19.155
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ