นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2782
ความเห็น: 3

ข้อคิดในการทำกิจกรรม

ทำด้วยความสุขใจ สนุกสนาน สู้..สู้ (โว้ย!)

                วันนี้พยายามเขียนบล็อกเก็บความประทับใจกับคำพูดของวิทยากรที่ทางหน่วยกิจการนักศึกษาคณะทรัพยากรธรรมชาติ ได้เชิญมาร่วม ในการจัดกิจกรรมให้กับนักศึกษา NR เรามาฝากกันจ้า!!!!   เพราะคิดว่ามันเป็นประโยชน์และสามารถนำมาใช้ได้ทั้งนักศึกษาและบุคลากรคนทำงานกัน อิอิ .. J 

เพราะไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไร..เนี่ย  เช่น เป็นการทำกิจกรรมวิชาการ กิจกรรมบันเทิง กิจกรรมเพื่อสังคม และคงมีอีกเยอะแยะ.. นึกไม่ออก แหะๆๆ  :P  จะเป็นการฝึกหรือกระตุ้นให้นักศึกษาหรือบุคลากรมีศักยภาพในการคิด การทำงานเป็นทีม การเห็นประโยชน์ส่วนรวม และความสามัคคี  กิจกรรมใดบรรลุเป้าหมายถือว่าสุดยอดดดดด..!! ยกหัวแม่โป้งให้ 2 มือเลยค่ะ  J    

สิ่งที่ตัวเองประทับใจและเก็บมาฝาก.. น่านก็คือ.. 6 ส. ในการทำกิจกรรม.... ^_^  แต่อันนี้ไม่ใช่ 5 ส. นะค่ะ วิทยากรแซวมาเลยเพราะว่า เราเจอแต่ 5 ส. กันซะส่วนใหญ่สะสางทำกันทุกวันศุกร์  (อันนี้ขออุบไว้ก่อน..เป็นวิทยากรเชิญมาจากคณะเศรษฐศาสตร์..ใครอยากรู้ก็ไปถามหน่วยกิจการนักศึกษาคณะเราเอาเองนะค่ะ  ^_^ )  แต่ ส. นี้ม่ายยยยช่าย  เพราะไม่ว่าเราทำกิจกรรมใด ถ้าเรามี 6 ส.นี้  ก็จะทำกิจกรรมได้บรรลุเป้าหมายและมีความสุขในการทำกิจกรรมกันทุกคน 

ส.แรก  ก็คือ   ส. สุขใจ  (ส.นี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีถ้าตัวเราที่มีใจรักและสุขใจก่อนที่จะทำกิจกรรมหรืออะไรก็ตาม..จริงไหม๊ค่ะ จะไปได้ดีในทุกๆเรื่อง)

ส.ที่สอง คือ ส. สนุกสนาน (อันนี้เห็นด้วย.. ถ้าเราทำด้วยใจสนุกสนานแฮปปี้ๆๆ มองโลกในแง่ดี เข้าไว้ ^_^)

ส.ที่สาม คือ ส. ส่วนร่วม (อันนี้ตัวเองคิดว่าสำคัญมากเลย เพราะกิจกรรมใดจะเกิดได้ทำคนเดียวคงไม่ไหวแน่ๆ เลยอ่ะ อิอิ.. ต้องให้ทุกคนมีใจที่จะทำกิจกรรมร่วมกัน มีน้ำใจเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน กิจกรรมคงไปได้บิวตี้ เอ้ย! สวยแหง๋ๆ เลย .. 555)

ส.ที่สี่ คือ ส.สมานฉันท์  (คำนี้คิดว่า..คงได้ยินกันบ่อยๆ สามัคคีคือพลังจ้าาา!!)

ส.ที่ห้า คือ ส.สิ่งแวดล้อม (สิ่งแวดล้อมก็เป็นส่วนสำคัญมากๆ อีก ส.หนึ่งเช่นกัน ที่มีส่วนทำให้เราคิดจะทำกิจกรรมไปได้ดีหรือไม่ก็ขึ้นกับสิ่งแวดล้อมที่อยู่ใกล้ๆรอบตัวเรา)

ส.ที่หก คือ ส. อารัยรู้ป่าววววววววค่ะ !!!!... ส. สู้ สู้ (โว้ย!) อิอิ .. สุดยอดจริงๆ ชอบจังคำนี้ มันเป็นคำที่ทำให้ใจฮึดสู้ขึ้นมาจนถึงที่สุด.. ใครมีอยู่ในใจ ทุกสิ่งทุกอย่างจะไม่มีวันท้อแน่เลยยยยยยย.. J 

จริงๆ ยังประทับใจอีกหลายอย่างในกิจกรรมที่จัดในวันนี้และอยากเก็บเกี่ยวมาฝากกันเยอะๆ.. แต่กลัวว่าสมาชิก share จะเบื่อซะก่อน... มันเขียนอะไรว่ะ ยาวจัง 555 อิอิ .. ^_^  ก็เลยขอจบไว้แค่นี้ก่อนค่ะ  แล้วจะพยายามเข้ามาและเก็บสาระมาฝากกันน๊า!!!  ตาจะปิดแย้ววววว ..ราตรีสวัสดิ์ทุกคน J  

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 19 มกราคม 2551 23:20 แก้ไข: 08 กุมภาพันธ์ 2551 13:05 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

5ส.นี้ผมก็พอมีอยู่บ้างนะครับ สุขใจ สนุกสนาน มาเยอะเลยครับพี่ 

พี่บิวตี้คนสวยเขียนเยอะๆก็ได้ครับผมอ่านไม่เบื่อเลยครับพี่ ^0^

ชอบ ส ที่ 6 ที่สุดค่ะ

Ico48
yai [IP: 61.7.144.188]
25 มิถุนายน 2551 11:05
#31328
นับว่าเป็นความคิดที่สร้างสรรค์มากครับ ให้กำลังใจครับ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 52.3.228.47
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ