นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1764
ความเห็น: 1

หาซื้อบ้าน

ความสุขจากการได้บ้านใหม่

         คุณสุวัฒน์  อนันตคุณูปกร  ได้เล่าเรื่องการหาซื้อบ้านให้ฟัง ว่าต้องใช้เวลาถึง3 ปี กว่าได้บ้านที่ถูกใจและเหมาะสมในทุก ๆ ด้าน เช่น เรื่องราคา ทำเล และอื่น ๆที่ต้องคำนึงถึงในการตัดสินใจซื้อบ้าน

การที่จะได้บ้านใหม่สักหลัง ต้องใช้ความพยายามเยอะมาก  ต้องวิเคราะห์สถานะทางการเงิน  ต้องหาทำเลที่เดินทางสะดวก  น้ำท่วมหรือเปล่า ต้องศึกษาหาความรู้เรื่องการซื้อบ้านใหม่ บ้านเก่า ต้องคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้าง  ทำให้เราได้ความรู้และรู้จักสังเกตุบ้าน และจะคำนวณราคาบ้านคร่าว ๆ  แล้วจะรู้ราคาบ้านตามทำเลที่ตั้งใน  ซึ่งบ้างทำเลราคาจะสูงมาก ไม่เหมาะกับการพักอาศัย จะเหมาะกับการทำธุรกิจมากกว่าจะพักอาศัย  เราศึกษาข้อมูลจากผู้รู้ที่เรารู้จัก ว่าต้องคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้างหาข้อมูลเพิ่มเติมจาก web  จากนั้นอาศัยการที่เราไปดูบ้านที่จะซื้อหลาย ๆ หลัง ทำให้เริ่มมีประสบการณ์ในการสังเกตุตัวบ้าน จนสุดท้ายก็ได้บ้านที่ถูกใจ มาหนึ่งหลัง

        ความสุขของการหาซื้อบ้านตอนได้สมใจ จะรู้สึกภาคภูมิใจว่าเราสามารถมีบ้านของเราเองได้ เพราะบ้านเป็นปัจจัย 4 ของชีวิต  ความสุขที่ได้อยู่บ้านอย่างอบอุ่น 

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
คำสำคัญ (keywords): happy workplace  PSU.QWL  ความสุขของฉัน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 18 มิถุนายน 2556 16:15 แก้ไข: 18 มิถุนายน 2556 16:15 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 Our Shangri-La, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

สุขไหน ๆ ไม่สุขใจเหมือนบ้านเรา

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.117.56
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ