นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ยิ้ม
Ico64
กมลา หาญณรงค์
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1958
ความเห็น: 0

ทำดีก่อนสิ้นปี 2559

การปิดทองหลังพระ โดยการทำมันด้วยใจโดยไม่ต้องหวังผลว่าใครจะเห็น แต่สิ่งที่ตอบแทนได้มากกว่าที่คนอื่นเห็นคือ ความสบายใจ ที่เกินจากการทำความดีของเรา

       สำหรับเวลาก่อนวันสิ้นปี และต้อนรับวันขึ้นปีใหม่ในวันที่ 31 ธันวาคม - 1 มกราคมของทุกๆปี ดิฉันจะมีกิจกรรมร่วมกับที่บ้านคือการเลี้ยงสังสรรค์ พบปะญาติผู้ใหญ่
แต่สำหรับปี 2559 นี้ ดิฉันมีความคิดจะไปบวชชีพราห์มและปฏิบัติธรรมกับเพื่อนๆ ซึ่งสาเหตุที่ได้ไปเพราะคิดว่า  การได้เริ่มต้นปีใหม่ด้วยการทำจิตใจให้สงบและมอบสิ่งดีๆให้กับตัวเองด้วยการไปปฏิบัติธรรมเป็นเวลา3วัน น่าจะเป็นสิ่งที่ดีกว่าการสังสรรค์

             

                 จึงได้ไปทำพิธีบวชชีพราห์มที่วัดเขากุฏ ต.เกาะยอ อ.เมือง จ.สงขลา เป็นเวลา3วัน ตั้งแต่วันที่ 31-2 ซึ่งวันที่31 ธ.ค. ก็จะมีการสวดมนต์ข้ามปี ระยะเวลาในการปฏิบัติธรรมครั้งนี้ทำให้ดิฉันได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง แต่สิ่งหนึ่งที่ดิฉันยึดถือมาตลอดและมีในหลวงเป็นแบบอย่างที่ดีในการดำเนินชีวิต คือการ "ปิดทองหลังพระ"

        ซึ่งการไปบวชครั้งนี้ทำให้เรารู้จักคำว่า การปิดทองหลังพระ โดยการทำมันด้วยใจโดยไม่ต้องหวังผลว่าใครจะเห็น แต่สิ่งที่ตอบแทนได้มากกว่าที่คนอื่นเห็นคือ ความสบายใจ ที่เกินจากการทำความดีของเรา

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 01 กุมภาพันธ์ 2560 11:36 แก้ไข: 01 กุมภาพันธ์ 2560 11:36 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 pompom, Ico24 มิกกี้, และ Ico24 เยลลี่อัดเม็ด!!.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.204.2.231
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ