นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
Page Visits: 1781
comment: 1

สงกรานต์ ม.อ. เพื่อความรักความผูกพันชาว ม.อ.และชุมชน

สงกรานต์ ม.อ. เพื่อความรักความผูกพันชาว ม.อ.และชุมชน

 

 

  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์ จัดกิจกรรม “รดน้ำขอพรวันสงกรานต์และทำบุญไถ่ชีวิตโค กระบือ” ณ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ประจำปี 2557 จัดโดย คณะกรรมการ สนอ.สัมพันธ์ เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2557  มีกิจกรรม สรงน้ำพระ  รดน้ำขอพรผู้ใหญ่ สาดน้ำประแป้ง และกิจกรรมไถ่ชีวิตโค กระบือ โดยบุคลากรสำนักงานอธิการบดี  ผู้บริหาร บุคลากรจากคณะ หน่วยงาน และผู้มีจิตศรัทธา ร่วมกิจกรรมและร่วมบริจาค จำนวน 34,510 บาท   โดย รศ.ดร.ชูศักดิ์ ลิ่มสกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย มอบโค แม่ และลูก จำนวน 2 ตัว ให้แก่ครอบครัวของนายตุ้ง ยุงนาค  ประชาชน ในเขต หมู่ 1 หมุ่บ้านท่าเคหะ ต.ท่าข้าม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยนายสินธพ อินทรัตน์ นายก อบต.ท่าข้าม  จ.สงขลาร่วมรับมอบ 


นับเป็นกิจกรรมที่ชาว ม.อ.ร่วมแรงร่วมใจกันมอบแก่ชุมชน  และเพื่อสืบสานศิลปวัฒนธรรมและประเพณีที่ดีงามของไทย  ปลูกฝังความกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณ  ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา สร้างความสามัคคี สนุกสนานรื่นเริงร่วมกัน  เพื่อความรักความผูกพันระหว่างคนในองค์กร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ คณะ หน่วยงาน และชุมชนรอบข้าง  โดยบุคลากรสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ได้ร่วมใจกันตั้งแต่ตกแต่งสถานที่ รดน้ำผู้ใหญ่  ทำบุญ  สรงน้ำพระ  และเล่นสาดน้ำปะแป้งกัน เป็นที่สนุกสนาน

กิจกรรมการไถ่ชีวิตโค กระบือ ในครั้งนี้เป็นการช่วยชีวิตโค กระบือ ให้รอดพ้นจากการถูกฆ่าที่โรงฆ่าสัตว์และมอบให้กับเกษตรกรที่มีฐานะยากจนนำไปเลี้ยงโดยให้คำมั่นสัญญาว่าจะไม่นำฆ่าหรือนำไปจำหน่าย     นอกจากวัตถุประสงค์ช่วยให้อยู่จนสิ้นอายุขัยแล้ว  ยังเป็นการส่งเสริมเมตตาธรรม ไม่คิดเบียดเบียนชีวิตผู้อื่นของชาวสงขลานครินทร์  และ เป็นการสร้างความรักความผูกพันของชาว ม.อ.และชุมชน          

 

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 02 พฤษภาคม 2557 18:17 แก้ไข: 12 พฤษภาคม 2557 16:48 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
Flowers
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 AE, Ico24 Baby, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

comment

งานสงกรานต์ ม.อ. หนุกจ้า

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 3.238.117.56
Message:  
Load Editor
   
Cancel or