นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
Ico64
ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการพิเศษ
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 6 · ผู้ติดตาม: 3

อ่าน: 2556
ความเห็น: 0

วอล์คแรลลี่ สานสัมพันธ์บุคลากรและครอบครัวชาวสำนักงานอธิการบดี ม.อ.

วอล์คแรลลี่ สานสัมพันธ์บุคลากรและครอบครัวชาวสำนักงานอธิการบดี ม.อ.

   

            คณะกรรมการ สนอ.สัมพันธ์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่   จัดโครงการ Walk Rally  สร้างความสัมพันธ์บุคลากรสำนักงานอธิการบดี เมื่อวันที่ 4-5 ตุลาคม 2557  ณ. เรือนไทยทักษิณา อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช  เพื่อให้บุคลากรและครอบครัวได้สร้างสัมพันธ์กับบุคลากรสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ด้วยกัน ด้วยกิจกรรมวอล์คแรลลี่ (  Walk Rally) ผู้เข้าร่วมโครงการประกอบด้วยบุคลากร     คู่สมรสและบุตรของบุคลากรที่ปฏิบัติงานในสำนักงานอธิการดี จำนวน 100 คน โดยได้รับงบประมาณ  จากโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตการทำงานองค์กรภาครัฐสำนักงานอธิการบดี  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  ประจำปี 2557 สนับสนุนโดย สสส และสถาบันวิจัยสังคม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 

              โดยมีการจัดกิจกรรมวอล์คแรลลี่  ในฐานต่างๆ มีคะแนนตามกิจกรรมที่คณะกรรมการกำหนด ดำเนินการโดย บุคลากรจากกองกิจการนักศึกษา   เพื่อสร้างทักษะและเพิ่มศักยภาพทั้งทางร่างกายและจิตใจไป ผสมผสานความ สนุกสนาน ตื่นเต้น ท้าทาย  สร้างความสามัคคีและ มนุษยสัมพันธ์ เน้นการทำงานเป็นทีม ด้วยกิจกรรมทดสอบทักษะ ไหวพริบ และสมรรถภาพทางร่างกายเข้าไว้ด้วยกัน

        มีการแข่งขันกันประกอบอาหารมื้อเย็น  โดยที่ทุกกลุ่มจะได้รับเงินตามจำนวนและประเภทอาหารที่รับผิดชอบ  และจะให้ไปจ่ายตลาดเพื่อชื้อวัตถุดิบเพื่อประกอบอาหารมื้อเย็นและรับประทานร่วมกัน เวลา 18.00 น  ประเภทอาหารประกอบด้วย   ปิ้งย่างพร้อมน้ำจิม  4 กลุ่ม   (กุ้ง  หอย  ปลา  ปลาหมึก)  ประเภทผัดผัก  2 กลุ่ม ประเภททอด  2  กลุ่ม  ประเภทต้มจืด  1 กลุ่ม  ประเภทยำ 1 กลุ่ม

 

               ภาคกลางคืน จัดให้การการแสดงของทุกกลุ่ม จากความคิดสร้างสรรค์ เพื่อให้เกิดความ สนุกสนาน และความสามัคคี 


              กิจกรรมวอล์คแรลลี่ ได้สร้างเสริมความรักความผูกพันและสนิทสนมกันมากขึ้น ทำให้การติดต่อประสานงานเป็นไปด้วยมิตรภาพที่ดีต่อกัน .  ทำให้รู้จักการทำงานเป็นทีม  โดยเรียนรู้ที่จะรับผิดชอบร่วมกัน  ร่วมกันใช้ความคิด  ฟังเหตุผลและความคิดของกันและกัน  รวมทั้งรู้จักแก้ไขปัญหาร่วมกัน และสร้างสัมพันธ์ในครอบครัวให้อบอุ่น

นางสุนันทา แก้วเจริญ หัวหน้างานสวัสดิการ เลขานุการคณะกรรมการ สนอ.สัมพันธ์ กล่าวว่า ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีความสุข คณะกรรมการผู้จัดก็ทุ่มเท และพยายามคัดสรร กิจกรรม ให้เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย เพราะสมาชิกของเรามีความหลากหลาย มีเด็กตั้งแต่อายุ 7 ขวบ จนถึงบุคลากรในวัยเกษียณคือ 60 ปี จึงต้องพยายามคิดคัดสรร เกมส์ออกมา ให้เล่นกันได้ทุกวัย  เจ้าหน้าที่ของกองกิจการนักศึกษาใช้เวลาเป็นวันในการสร้างฐานต่างๆ ให้กลุ่มเป้าหมายทั้ง 100 คน  กรรมการเหน็ดเหนื่อย  แต่เมื่อเห็นทุกคนมีความสุข  ตอนทำกิจกรรมแรลลีก็ทำเต็มที่  เพื่อให้ทีมชนะ ตอนแข่งขันประกอบทำกับข้าว ก็ช่วยกันแบ่งงาน ให้ออกมาดูดีและอร่อย ทั้งกรรมการและผู้ร่วมกิจกรรมก็พยายามแก้ปัญหาให้งานราบรื่น

นางชุติมา มุตตาหารัช จากกองการเจ้าหน้าที่กล่าวว่า กิจกรรมให้สร้างความสัมพันธ์ของสมาชิกในครอบครัว และสร้างความสัมพันธ์ระหว่างบุคลากรได้ดีมาก อยากให้จัดอีก และอยากให้บุคลากรคนอื่นๆได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมนี้ด้วยกัน

 

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 06 ตุลาคม 2557 16:50 แก้ไข: 07 ตุลาคม 2557 16:41 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.239.233.139
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ