นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2059
ความเห็น: 0

นักศึกษา มอ.จิตอาสาช่วยเทศกาลเจและแจกสิ่งของอุปโภคบริโภคแก่ผู้มีรายได้น้อย

งานบริการอาหารเจ และมอบสิ่งของอุปโภคบริภค แก่ผู้ยากไร้ ในเทศกาลกินเจ ที่มหาปัญญาวิทยาลัย เป็นระบบ สะอาด และอร่อย รวมทั้งพนักงานทุกคนมีจิตบริการซึ่งผลงานที่เกิดขึ้น มาจากการหล่อหลอมจากวัฒนธรรมองค์กรที่ดี ของทีมงานโชติวัฒน์และชาว ม.อ.

นักศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จิตอาสาช่วยเทศกาลเจและแจกสิ่งของอุปโภคบริโภคแก่ผู้มีรายได้น้อย ณ มหาปัญญาวิทยาลัย เมื่อ 13-21 กันยายน 2558 

มหาปัญญาวิทยาลัย หรือ องค์พระใหญ่ หน้า ม.อ. ได้จัดงานเทศกาลรักษาศิลกินเจ  ระหว่างวันที่ 13-21 ตุลาคม 2558 โดยภาคเอกชนใน จังหวัดสงขลา จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดกำแพงเพชร ส่วนใหญ่เป็นพนักงานบริษัทโชติวัฒน์อุตสาหกรรมการผลิต จำกัด ได้ดำเนินการประกอบอาหารเจ  เพื่อเปิดโอกาสในการบริโภคอาหารเจ  มื้อเช้า มื้อกลางวัน มื้อเย็น โดยมีชาวหาดใหญ่ ชาวต่างประเทศ ทั้งชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ ชาวยุโรป ร่วมรับประทาน ประมาณ 2,000 คน ต่อ วัน มีผู้มารับปิ่นโต มากกว่า 800 ปิ่นโต ต่อวัน

นักศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จำนวน 40 คน โดยการประสานงานของคุณรชดี้ บินหวัง งานส่งเสริมอาสาสมัคร กองกิจการนักศึกษา ม.อ. และบุคลากรได้แก่ อาจารย์บุญมี แซ่ลี้ อาจารย์พิเศษ คณะวิทยาการจัดการ คุณวราภรณ์ ชวพงษ์ งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง   คุณณัฐฐากูร วุฒิภูมิ   และคุณจุฬาลักษณ์ คงกัน ภาควิชาพยาธิ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จิตอาสาในการให้บริการญาติโยมที่มารับประทานอาหาร ในจุดต่างๆได้แก่ การตักอาหาร บริการในจุดล้างจาน  และคณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้นำผักจากแปลงปลูกเพื่อการเรียนการสอนมามอบเพื่อประกอบอาหาร ที่มหาปัญญาวิทยาลัย  จำนวน 50 กิโลกรัม รวมทั้งมอบให้กับโรงเจอื่นๆ ในอำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา ด้วย

            วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2558 เป็นวันสุดท้ายที่มีการบำเพ็ญทานบารมี มีการแจกเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 2,000 ชุด ให้กับผู้มีรายได้น้อยในอำเภอหาดใหญ่  มอบโดยผู้มีจิตศรัทธาชาวสิงคโปร์ บริษัทโชติวัฒน์อุตสาหกรรมการผลิตจำกัด ผู้มีจิตศรัทธาจากจังหวัดยะลา โดยมีนักศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จำนวน 40 คน มาช่วยต้อนรับ ตลอดจนนำผู้ยากไร้ไปรับเครื่องอุปโภคบริโภค โดยถือธงสี และหมายเลขลำดับที่ของการรับ เป็นที่ชื่นชม และประทับใจแก่ผู้มารับสิ่งของและคณะทำงานเป็นอย่างยิ่ง   โดยมีทหารจากมณฑลทหารบกที่ 42  ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรคอหงส์ คอยอำนวยความสะดวก คณะผู้จัดเทศกาลอาหารเจ  มหาปัญญาวิทยาลัย ได้จัดอาหาร น้ำดื่ม รถสุขา บริการผู้มารับสิ่งของด้วย

            งานบริการอาหารเจ และมอบสิ่งของอุปโภคบริภค แก่ผู้ยากไร้ ในเทศกาลกินเจ ที่มหาปัญญาวิทยาลัย เป็นระบบ สะอาด และอร่อย รวมทั้งพนักงานทุกคนมีจิตบริการซึ่งผลงานที่เกิดขึ้น มาจากการหล่อหลอมจากวัฒนธรรมองค์กรที่ดี ของทีมงานโชติวัฒน์และชาว ม.อ.

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 23 ตุลาคม 2558 10:59 แก้ไข: 23 ตุลาคม 2558 11:21 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 บิวตี้, และ Ico24 หัวกรวด.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.184.215
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ