นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1116
ความเห็น: 0

เดินวิ่ง 45 ปี พยาบาลศาสตร์ ม.อ.

ชมรมศิษย์เก่าพยาบาลสงขลานครินทร์ และคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดกิจกรรมเดินวิ่งการกุศล 45 ปี พยาบาลศาสตร์ ม.อ.” ขึ้น เพื่อระดมทุนในการจัดซื้อเครื่องดูดเสมหะให้กับโรงพยาบาลใน 7 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง

 

ชมรม ศิษย์เก่าพยาบาลสงขลานครินทร์ และคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดกิจกรรมเดินวิ่งการกุศล 45 ปี พยาบาลศาสตร์ ม.อ.” ขึ้น เพื่อระดมทุนในการจัดซื้อเครื่องดูดเสมหะให้กับโรงพยาบาลใน 7 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง  มีผู้เข้าร่วมวิ่งทุกประเภทประมาณ 3,800 คน  โดย รศ.ดร. อรัญญา เชาวลิต  คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นประธานในพิธีเปิด  ผศ.เอมอร แซ่จิว  ประธานชมรมศิษย์เก่าพยาบาลสงขลานครินทร์ กล่าวรายงาน โดย  ผศ.ดร.นิวัติ แก้วประดับ รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและการเงิน และ ผศ.วศิน สุวรรรณรัตน์ รองอธิการบดีวิทยาเขตหาดใหญ่ ร่วมเป็นเกียรติ เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2561 ณ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ผศ.เอมอร แซ่จิว  ประธานชมรมศิษย์เก่าพยาบาลสงขลานครินทร์  กล่าวว่าในปัจจุบันมีผู้ป่วยเรื้อรังจำนวนมากที่นอนติดเตียงที่บ้านและไม่สามารถไอขับเสมหะได้ด้วยตนเองอย่างมีประสิทธิภาพ เครื่องดูดเสมหะจึงเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีความจำเป็นในการช่วยดูดเสมหะ เพื่อป้องกันเสมหะอุดกั้นทางเดินหายใจ อันเป็นสาเหตุที่จะทำให้ผู้ป่วยต้องกลับเข้าโรงพยาบาลซ้ำ มีค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลสูงขึ้น และเสียชีวิตได้

            ชมรมศิษย์เก่าพยาบาลสงขลานครินทร์ และคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เห็นปัญหาดังกล่าว และพบว่าผู้ป่วยกลุ่มนี้ส่วนใหญ่มีปัญหาทางเศรษฐกิจ ประกอบกับโรงพยาบาลมีเครื่องดูดเสมหะไม่เพียงพอสำหรับให้ผู้ป่วยยืมไปใช้ที่บ้าน จึงได้จัด “โครงการเดิน-วิ่งที่ขาดแคลนให้ผู้ป่วยยืมไปใช้ต่อที่บ้าน อีกทั้ง เพื่อส่งเสริมให้มีการออกกำลังกาย และเป็นการจัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์เนื่องในโอกาสครบรอบ 45 ปี การจัดการศึกษาคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

            รศ.ดร. อรัญญา เชาวลิต  คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กล่าวว่าขอชื่นชมที่ชมรมศิษย์เก่าพยาบาลสงขลานครินทร์ ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญและปัญหาในการดูแลผู้ป่วยที่นอนติดเตียงที่บ้าน ร่วมกับเห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย และจัดกิจกรรมเพื่อบำเพ็ญประโยชน์เนื่องในโอกาสครบรอบ 45 ปี การจัดตั้งคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

            ขอขอบคุณชมรมศิษย์เก่าพยาบาลสงขลานครินทร์ และผู้มีส่วนร่วมในการจัดโครงการเดิน-วิ่งการกุศล 45 ปี พยาบาลศาสตร์ ม.อ.  โดยการแข่งขันครั้งนี้มีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขัน ประเภท วีไอพี   ประเภทมินิมาราธอน  ฟันรัน และนักศึกษา รวมประมาณ 3,800 คน

            ทั้งนี้ผู้มีจิตศรัทธายังสามารถติดต่อบริจาคได้ที่ สำนักงานชมรมศิษย์เก่าพยาบาลสงขลานครินทร์ ชั้นล่างอาคารหอพักนักศึกษา คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  ได้ที่ โทร.074-212485  และ 083-0703690 

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 16 มีนาคม 2561 18:08 แก้ไข: 16 มีนาคม 2561 18:14 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.239.179.228
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ