นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1115
ความเห็น: 0

ม.อ.จัดกิจกรรมแรลลี happy 8 เสริมสร้างสามัคคี

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยกองกิจการนักศึกษา จัดกิจกรรม Rally happy 8 เสริมสร้างสามัคคีของบุคลากร โดยใช้เส้นทางหาดใหญ่ พัทลุง ตรัง เริ่มจาก มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และร่วมมอบอุปกรณ์กีฬา แก่น้องๆนักเรียนในชนบท

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยกองกิจการนักศึกษา จัดกิจกรรม Rally happy 8 เสริมสร้างสามัคคีของบุคลากร  โดยใช้เส้นทางหาดใหญ่ พัทลุง ตรัง  เริ่มจาก มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และร่วมมอบอุปกรณ์กีฬา โดยการสนับสนุนของภาคเอกชน คือ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) AIS และแอร์ ทาซา กิ  แก่โรงเรียนในชนบท  ที่โรงเรียนวัดพรุพ้อ ตำบลโคกทราย อำเภอป่าบอน จ.พัทลุง มีกิจกรรมท่องเที่ยวชุมชนท้องถิ่น ประวัติศาสตร์และธรรมชาติ เมื่อวันที่ 5-6 มกราคม 2562  โดยการสนับสนุน ของ สสส. มีผู้ร่วมกิจกรรม 50 คน

ประกอบด้วยฐานและสถานที่ต่างๆ  ได้แก่ ตรังอันดามันเกตเวย์ ประตูสู่อันดามัน บนเขาพับผ้า เทือกเขาบรรทัด จ.ตรัง กิจกรรมเดินป่าที่สวนพฤษศาสตร์ทุ่งค่าย จ.ตรัง เยี่ยมชมสถานีรถไฟกันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง เป็นสถานีสุดท้ายของทางรถไฟสายใต้ฝั่งอันดามัน ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมคลาสสิกในสมัยรัชกาลที่ 6   ชมต้นยางต้นแรกของประเทศไทย ที่อำเภอกันตัง จ.ตรัง เมื่อ พ.ศ.2425 ซึ่งพระยารัษฎานุประดิษฐ์ อดีตเจ้าเมืองตรัง  นำพันธุ์มาจาก มาลยู  ชมถ้าช้างหาย ที่ตำบลนาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง ที่มีความงดงามตามธรรมชาติ และชื่อของถ้ำมาจากการที่ในประวัติศาสตร์มีลูกช้างเกิดใหม่หายเข้าไปในถ้ำ 

            มีกิจกรรมที่ต้องทำงานเป็นทีมให้สมาชิกได้แก้ปัญหาร่วมกัน เป็นการละลายพฤติกรรม และสร้างความสัมพันธ์ระหว่างบุคลากรต่างหน่วยงาน ประกอบด้วยบุคลากรของสำนักงานอธิการบดี และคณะ หน่วยงานต่างๆ  ได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน  ให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้รับรู้ประเด็นการสร้างสุของค์กร ตาม Model Happy 8 หรือความสุขทั้งแปด ของสสส ประกอบด้วย Happy Body สุขภาพดี Happy Heart น้ำใจงาม Happy Society สังคมดี Happy Relax ผ่อนคลาย Happy Brain หาความรู้ Happy Soul ทางสงบ Happy Money ปลอดหนี้และ Happy Family ครอบครัวดี

            ผศ.วศิน สุวรรณรัตน์ รองอธิการบดีวิทยาเขตหาดใหญ่ เป็นประธานในการปล่อยรถ จากลานหน้าสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ผู้ร่วมกิจกรรมเข้าพักที่โรงแรมเรือรัษฎา จ.ตรัง มีงานเลี้ยงต้อนรับและกิจกรรมสันทนาการ  การแสดงจากผู้เข้าร่วมกิจกรรม  ประกาศรางวัล และมอบรางวัลผู้ชนะเลิศลำดับ

            กิจกรรม “PSU Rally :Happy 8 “เป็นการจัดกระบวนการกลุ่มที่กระทำควบคู่บูรณาการกันระหว่างการสร้าง ความรัก ความสุข การผ่อนคลาย บูรณาการไปกับกระบวนการสร้าง องค์กรแห่งความสุข ตาม Model Happy เข้าไปในกิจกรรม RC และฐานกิจกรรมเสริมความรู้ Happy 8 เพื่อเสริมสร้างความรักความสามัคคี

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 21 มกราคม 2562 09:34 แก้ไข: 21 มกราคม 2562 12:55 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 44.192.22.242
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ