นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
Page Visits: 2667
comment: 0

ศูนย์รวมข้อมูลน้ำท่วมหาดใหญ่ พย. 53


เว็บศูนย์รวมข้อมูลน้ำท่วมหาดใหญ่ พย. 53 (portal.in.th/HatyaiFlood)

 
จัดทำโดย นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และมีดิฉันเป็นที่ปรึกษาโครงการให้ค่ะ

เหตุการณ์ตอนปี 43 นั้นหาข้อมูลยากเหลือเกินแล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็น บทเรียนจากน้ำท่วม การเตรียมตัวรับน้ำท่วม รูปและวีดิโอ ค่ะ

การรวบรวมขัอมูลน้ำท่วมครั้งที่ผ่านมาในปี 53 นี้ รูปกว่า 500 รูป ​วีดิโอคลิปกว่า 100 คลิป หน่วยงานช่วยเหลือ การเตรียมตัว และอีกหลายหัวข้อ จะมีประโยชน์อย่างยิ่งต่อชาวหาดใหญ่และพื้นที่ที่ประสบอุทกภัยค่ะ 

จำได้ว่าวันที่ดิฉันออกไปบริจาคเงินที่ตึกกิจการนักศึกษาให้กับคณะทำงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยฯ ในครั้งนั้น ซึ่งเป็นประมาณวันที่ 3 หรือ 4 หลังเกิดเหตุการณ์ฯ ดิฉันยังไม่ได้อาบน้ำ เพราะนำ้ที่บ้านหมดไปแล้ว
 
ได้เห็นการทำงานที่ร่วมมือประสานกันอย่างเต็มกำลังแล้วก็มานั่งนึกว่าเราจะช่วยเหลืออะไรได้อีกบ้าง นอกจากที่เคยทำ  banner น้ำท่วมส่งไปให้พี่เมตตา และการบริจาคเงิน
 
ดิฉันนึกถึงประวัติศาสตร์ที่อาจสูญหายไปหลังจากนี้ต่อไปอีก 10 ปี หรือ การเตรียมความพร้อมสำหรับน้ำท่วมครั้งหน้า แล้ววันนี้ เว็บศูนย์รวมข้อมูลน้ำท่วมหาดใหญ่ พย. 53 (portal.in.th/hatyaiflood ) ก็เกิดขึ้นมาค่ะ  

Sections: ประวัติศาสตร์
License: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
created: 25 Febuary 2011 14:33 Modified: 25 Febuary 2011 14:39 [ Report Abuse ]
Flowers
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

comment

No Comment

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 34.204.193.85
Message:  
Load Editor
   
Cancel or