นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โจโมะน้ำตาล
Ico64
มณียา แซ่เซียง

การจัดการศัตรูพืช คณะทรัพยากรธรรมชาติ
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1468
ความเห็น: 4

อยากผิวขาว ต้องกินอาหารเสริม

ผู้หญิงอยากผิวสวย ขาว ต้องกินอาหารเสริมเพื่อสุขภาพบ้างนะค่ะ

กลูต้าเคอร์คิวมา ซี-อี Giffarine Gluta เครื่องดื่ม C-E ผสมน้ำรสขมิ้น 10% เพื่อสุขภาพผิวพรรณขาวกระจ่างใสที่มีปริมาณ กลูต้าไธโอน 250 มก.และวิตามินซี, อี กลูต้าเคอร์คิวมา หอมอร่อย ดื่มง่ายให้คุณอวดผิวสวย กระจ่างใสทั่วเรือนร่างด้วย กิฟฟารีน Gluta Curcuma C-E

 กลูต้าเคอร์คิวมา ซี-อี 1 ขวดมีอะไรบ้าง

 1. ออกซิไดซ์กลูต้าไธโอน 250 มิลลิกรัม – ซึ่งเป็นปริมาณสูงสุดที่อย.รับรองมาตรฐานความปลอดภัยต่อ 1 หน่วยบริโภค ออกซิไดซ์กลูต้าไธโอนที่มีความคงตัวในน้ำสูงและทนต่ออุณหภูมิที่เพิ่มสูงดีกว่ารีดิวซ์กลูต้าไธโอนที่พบได้ตามท้องตลาดและมีราคาต่ำกว่า แต่เสียสภาพได้ง่ายและมีคุณภาพต่ำกว่า ออกซิไดซ์กลูต้าไธโอน ช่วยในการยับยั้งการสร้างเม็ดสีดำหรือน้ำตาล ทำให้ทางร่างกายผลิตเม็ดสีขาวหรือชมพูมากขึ้น ทำให้ผิว ดูขาวอมชมพู ทำให้ผิวดูมีออร่า กระจ่างใสแลดูสุขภาพดี
 2. เคอร์คูมินอยด์ (Curcuminoids) – สารสกัดจากขมิ้นก็เป็นสารที่นิยมนำมาใช้บำรุงผิวกันอย่างแพร่หลาย เพราะมีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบของผิวหนัง ต้านอนุมูลอิสระ ต้านเชื้อรา และแบคทีเรีย ซึ่งเป็นที่มาของโรคผิวหนังชนิดต่างๆ ได้ดีอีกด้วย
 3. วิตามินซี – ที่นอกจากจะเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดีแล้ว ยังช่วยทำให้การไหลเวียนเลือดดีขึ้น ผิวจึงได้รับสารอาหารและออกซิเจนมากขึ้น และยังมีงานวิจัยที่พบว่าวิตามินซีมีส่วนช่วยในการทำงานของกลูต้าไธโอนอีกด้วย
 4. วิตามินอี – ก็เป็นอาหารผิวอีกชนิดหนึ่งที่เป็นที่รู้จักกันดีว่ามีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น

กลูต้าเคอร์คิวมา – ผิวขาวสวยกระจ่างใสโอโม่กับขมิ้น กลูตาไธโอน วิตามินซี-อี

ขมิ้นนั้นปัจจุบัน มีงานศึกษาวิจัยพบว่ามีคุณค่าต่อสุขภาพยิ่งนัก และยังพบว่าขมิ้นชันโดยเฉพาะในภาคใต้ดีที่สุดในโลก เพราะมีสารสำคัญคือเคอร์คิวมิน และน้ำมันขมิ้นสูงกว่าประเทศอื่นๆ ที่มีการปลูกขมิ้นทั้งหมด คนสมัยก่อนมีการใช้ประโยชน์จากขมิ้นในหลายๆ ด้าน ทั้งเป็นยาภายนอกและยาภายใน ในส่วนของยาภายนอกเชื่อว่าขมิ้นชัน ช่วยรักษาแผล ทำให้แผลไม่เป็นหนอง ช่วยสมานแผล ดังนั้น เวลาที่ก่อนจะบวชเป็นพระนาคต้องปลงผมก่อนอุปสมบท หลังจากโกนผมแล้วเขาจะทาหนังศรีษะด้วยขมิ้น เพื่อรักษาบาดแผลที่อาจจะเกิดจากใบมีดโกน

นอกจากนี้ยังนิยมใช้ขมิ้นเป็นเครื่องสำอาง คนในแถบตอนใต้ของเอเชีย และแถบตะวันออกไกล ใช้ขมิ้นทาผิวหน้าทำให้ผิวหน้านุ่มนวล คนมาเลเซียและคนไทยสมัยก่อนจะใช้ขมิ้นในการอาบน้ำ ทำให้ผิวผ่องยิ่งขึ้น วิธีการอาบน้ำด้วยขมิ้นนั้น จะทาขมิ้นหมักไว้ที่ผิวหนังสักพัก แล้วจึงขัดออกด้วยส้มมะขามเปียก นอกจากทำให้ผิวหนังนุ่มนวลแล้ว ขมิ้นยังมีสรรพคุณในการป้องกันการงอกของขน ผู้หญิงอินเดียจึงใช้ขมิ้นทาผิวหนัง เพื่อป้องกันไม่ให้ขนงอก คนพม่าเชื่อว่าถ้าใช้ขมิ้นผสมสมุนไพร ที่ชื่อทาคาน่า ทาผิวเด็กสาวตั้งแต่ยังเล็กๆ จะทำให้เนื้อผิวละเอียด จนมีคำกล่าวในบรรดาชายไทยว่าสาวจะสวยต้อง ‘ผิวพม่า นัยน์ตาแขก’

ในขมิ้นมีสาร Curcumin และมีน้ำมันหอมระเหย ซึ่งมีกลิ่นเฉพาะ ขมิ้นมีฤทธิ์ยับยั้ง การเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อราหลายชนิด ใช้ทาผิวที่มีผดผื่นคัน ผงขมิ้นใช้ทาตัว เพื่อให้มีสีเหลืองทอง ใช้บำรุงผิว ผิวหน้าผุดผ่องสดใสอ่อนวัย ผิวขาวนวลใส และช่วยฆ่าเชื้อ ที่ทำให้เกิดโรคผิวหนังบางชนิด ได้อีกด้วย และอีกหนึ่งในคุณสมบัติของขมิ้นชันคือช่วยเรื่องสิวได้ด้วย ยังมีรายงานว่าขมิ้นจะช่วยปรับโทนสีผิว หรือช่วยให้ผิวเนียนสว่างใส ผู้หญิงในแถบเอเชียจึงรู้ถึงสรรพคุณของขมิ้นเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังนิยมนำไปประกอบอาหารเพื่อป้องกันโรคทางเดินอาหาร และเสริมสร้างสุขภาพผิวพรรณ ทั้งยังป้องกันโรคมะเร็ง โดยจะพบว่าคนแถบตะวันออก โดยเฉพาะคนเอเชียจะมีโอกาสเป็นโรคมะเร็งน้อยกว่าคนแถบตะวันออก

กลูตาไธโอน (Glutathione) จัดเป็นสารประเภท ไตรเปปไทด์ Tripeptide ซึ่งประกอบด้วย กรดอะมิโน 3 ชนิด คือ Glutamine, Cysteine และ Glycine ที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นเองได้ แต่มีปริมาณน้อยอาจไม่เพียงพอในการนำไปสร้างสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อป้องกันการเสื่อมต่างๆ ของเซลล์ในร่างกาย

 • การรับประทานกลูตาไธโอนสามารถดูดซึมผ่านผนังลำไส้เล็กได้ แต่ส่วนที่อยู่ในทางเดินอาหารส่วนอื่นจะถูกย่อย สลายได้เป็นกรดอะมิโนต่างๆ คือ กลูตามีน ซีสเทอีน และไกลซีน ซึ่งสามารถนำมาสร้างเป็นกลูตาไธโอนได้ใหม่ภายในเซลล์
 • กลูตาไธโอนช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส เนื่องจากมีส่วนที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการการสร้างเม็ดสีเมลานินของผิวหนัง ที่ถูกสร้างขึ้นในหนังกำพร้าชั้นล่างสุด โดยถ้าร่างกายมีกลูตาไธโอนก็จะสามารถยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ซึ่งมีหน้าที่ในการผลิตเมลานินและทำให้ผิวมีสีคล้ำ เพราะเมื่อเอนไซม์ Tyrosinase ถูกยับยั้งก็จะทำให้มีการสร้าง Pheonomelanin

บทบาทของกลูตาไธโอนต่อผิว

 • เป็นแอนติออกซิแดนท์ (สารต้านอนุมูลอิสระ) ช่วยลดรอยเหี่ยวย่นและทำให้ผิวเรียบเนียนใส นอกจากนี้ กลูตาไธโอน จะสามารถทำงานได้ดีเมื่อมีวิตามินซีและวิตามินอีร่วมด้วย
 • ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวขาวขึ้น จุดด่างดำลดลง

คุณค่าวิตามินซี ช่วยให้สวยไม่ต้องเสี่ยง

ปัจจุบันนี้ วงการความงามมักจะหาอะไรมาช่วยเสริมกับความต้องการของผู้ที่รักความสวยความงาม ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบอาหาร หรือวิตามินต่างๆ ที่เดี๋ยวนี้รูปแต่ของวิตามินมีการพัฒนาไปมาก เพราะวิตามินซีช่วยเสริมสร้างปราการด่านแรกให้กับผิวสวย

โดยในวิตามินมีสารธรรมชาติในรูปของกรดแอสคอบิค (Ascorbic acid) ที่พบได้ในผักใบเขียว และผลไม้ อาทิ ส้ม ฝรั่ง องุ่น สตรอเบอร์รี่ มะละกอ แคนตาลูป กะหล่ำปลี บล็อคโคลี่ พริกหยวก ฯลฯ และเป็นวิตามินที่สามารถละลายได้ในน้ำ แถมยังมีประโยชน์กับร่างกายมากมาย อาทิช่วยปกป้องเซลล์ ป้องกันโรคมะเร็ง เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย โดยเฉพาะใครที่เป็นหวัดเมื่อรับวิตามินชนิดนี้แล้ว ก็ช่วยทุเลาอาการและป้องกันหวัดได้

อีกหนึ่งคุณสมบัติของวิตามินซีอันโดดเด่นที่ครองใจสาวๆ ทุกยุคสมัย คือวิตามินซีมีสารแอนตี้อ๊อกซิแดนท์ (antioxidant) ที่ช่วยป้องกันการทำลายเซลล์จากอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในปริมาณที่เพิ่มขึ้น ทำให้เม็ดสีเมลานินจางลง ส่งผลให้ผิวพรรณสดใส ไร้ริ้วรอย ทั้งยังช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่า ช่วยฟื้นฟูผิวให้เนียนนุ่ม เปล่งปลั่งสดใส ทั้งยังมีฤทธิ์ต้านการเกิดออกซิเดชั่น (Antioxidant) ช่วยกำจัดอนุมูลอิสระที่เกิดจากความชราของผิวหนัง วิตามินซีจะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้เพิ่มขึ้น โดยได้มีการทดลองทาวิตามินซีที่ใบหน้าเป็นเวลา 3 เดือน พบว่าทำให้เส้นริ้วรอยบางๆ จางหายไป ผิวหน้านุ่มเนียนขึ้น วิตามินซีทำให้เม็ดสีเมลานินจางลง ช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้ในคนที่เป็นฝ้า กระ รอยดำ ส่งผลให้ผิวพรรณสดใส และช่วยสมานแผล ยังมีงานวิจัยบางชิ้นชี้ให้เห็นว่า วิตามินซีนั้นสามารถลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งและโรคหัวใจอีกด้วย วิตามินซีสามารถป้องกันอันตรายจากแสงยูวี โดยผลวิจัยชิ้นหนึ่งพบว่า หากเราทาวิตามินซีก่อนออกแดดจะสามารถลดปัญหาผิวไหม้ บรรเทาอาการอักเสบของผิวเมื่อถูกแสงแดด และพบว่าเมื่อทาร่วมกับวิตามินอีและครีมกันแดดที่มี Oxybenzone ก็จะสามาระป้องกันอันตรายจากแสงแดดได้ดีขึ้น

แม้วิตามินซีจะมีในรูปของยารับประทาน หรือเครื่องดื่ม แต่เพื่อให้เห็นผลต่อผิวหนังโดยตรง วงการเครื่องสำอางปัจจุบันประกอบกับวิทยาการสมัยใหม่ จึงนำวิตามินซีมาเป็นส่วนผสมหลัก ให้ช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนและต่อต้านริ้วรอย เพื่อให้ผิวหนังได้ซึมซับวิตามินซีได้เร็วยิ่งขึ้น เพื่อเป็นการเพิ่มความงามของผิวพรรณของสาวในยุคทันสมัย

วิตามินอี-กับความงามที่ไม่ควรมองข้าม

ในเรื่องของการสร้างความงาม วิตามินอี ให้ความสดใสให้ผิวพรรณ และการชลอความแก่ ถึงขนาดมีผลิตภัณฑ์ออกมาขายเป็นการเฉพาะ เรามาเรียนรู้เรื่องวิตามินอีกันหน่อยดีกว่า

วิตามินอี จำเป็นต่อโครงสร้างของเนื้อเยื่อ, เซลล์ และ เป็นเกราะป้องกันการถูกทำลายเสียคุณสมบัติ และการเสื่อมของผิวก่อนวัย อีกส่วนหนึ่งเกิดจากอากาศ ควันบุหรี่ สุรา และ รังสีต่าง ๆ ทำให้เกิดโรคมะเร็ง หรือ เนื้องอกได้

คุณสมบัติอันโดดเด่นของวิตามินอี

 • ช่วยสร้างและทำให้เม็ดเลือดแดงมีอายุยืนยาว
 • ช่วยให้เลือดลมหมุนเวียนดีขึ้น
 • ช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น
 • ช่วยบรรเทาอาการเส้นเลือดขอด
 • ลดอัตราการแท้งของคุณผู้หญิง

ผิวหนังของคุณที่เคยเต่งตึง มีความสูญเสียเกิดการแห้งลอกเป็นขุย ดูแก่ก่อนวัย ถ้าคุณใช้วิตามินอีช่วยจะทำให้ผิวเกิดความชุ่มชื้นนุ่มนวล ไม่แตกและแห้ง โดยเฉพาะฤดูหนาว ยังคงความอ่อนเยาว์กับผิวพรรณของคุณอยู่เสมอ

ประโยชน์ของแอคทิไวท์

 • ช่วยลดกระบนใบหน้าและร่างกายช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของกลูต้าไธโอน ทำให้ขาว เนียน ใสดูเป็นธรรมชาติ
 • บล๊อกสีผิวให้รักษาสีเม็ดสีผิวขาวไว้ให้อย่างยาวนาน แม้ไม่ได้ทานกลูต้าไธโอนต่อเนื่อง
 • เพิ่มการต่อต้านอนุมูลอิสระ (รอยนู้นรอยนี้ บนใบหน้าและร่างกาย) เช่นรอยตีนกา แผลเป็นนุ่มและจางลง
 • หัวเข่า ข้อศอก ก้นที่ด้านๆ สากๆ จะเนียนขึ้น

เครื่องดื่มกลูต้าเคอร์คิวมา ซี-อี ของกิฟฟารีนมี ออกซิไดซ์กลูต้าไธโอน 250 มิลลิกรัม ซึ่งเป็นปริมาณสูงสุดที่อย.รับรองมาตรฐานความปลอดภัย(เลขที่ อย.13-2-00855-2-0001)ต่อ 1 หน่วยบริโภค ดื่มง่าย หอมรสชาดอร่อย ปลอดภัย ไร้สารตกค้าง

ที่มา  http://www.newgiffonline.com/%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%9F%E0%B8%9F%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%99-abalone-collagen-gold-3x-giffarine.htmls

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 25 มิถุนายน 2557 14:03 แก้ไข: 25 มิถุนายน 2557 14:04 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 Our Shangri-La, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ผมยังไม่เห็นประโยชน์ของการมีผิวขาวมากนักนะครับ เป็นความเชื่อส่วนบุคคลมากกว่า และอิทธิพลจากการโฆษณา ผิวสีใดก็สวยได้ครับ

(ผิว) คล้ำ ๆ ก็มีประโยชน์นะครับ

อิอิอิ

ชอบไม่ชอบอยู่ที่ค่านิยมจริง ๆ ครับ

 

อิอิอิ

เราเอง

น่าจะมีผลการวิจัยสนับสนุนบ้างนะคะว่ากินสารนี้แล้วให้ผลตามที่กล่าวมาได้มากน้อยเพียงใดในกลุ่มคนจริงๆ

Ico48
lily dada [IP: 193.37.32.75]
20 กันยายน 2563 15:28
#114129

ถือว่าเป็นความเชื่ออันดับต้นๆ ของสาวๆ เลยก็ว่าได้ มีใครบ้างจะไม่อยากสวย และตัวเลือกหนึ่งก้คือการรับประทานวิตามินนั่นเอง มีการแนะนำมากมายหรือบทความใน xo ที่บอกเล่าประสบการรืในการรับประทานวิตามินชนิดต่างๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละบุคคลด้วยว่าจะสามารถดูดซึมได้ดีแค่ไหน

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.232.51.240
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ