นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2304
ความเห็น: 1

ดวงรายสัปดาห์ช่วง 29 เม.ย. ถึง 5 พ.ค. 2556 โดย อ.สามารถ มังสัง

ชาวราศีกุมภ์เพื่อนฝูงกับคนรัก แยกกันแทบไม่ออกว่าอะไรเกิดก่อน แต่ที่แน่ๆ วันนี้ท่านกำลังตกหลุมรักคนที่ท่านหรือคนอื่นมองว่าเป็นแค่เพื่อนมาก่อน

ดวงรายสัปดาห์ ช่วง 29 เม.ย. - 5 พ.ค. 2556 โดย อ.สามารถ มังสัง

ราศีมังกร ( 16 ม.ค. - 12 ก.พ. )
การงาน ให้ระวังเกี่ยวกับเพื่อนร่วมงาน จะทำให้เสียชื่อและส่งผลกระทบถึงงาน การเงิน จะมีรายจ่ายก้อนใหญ่และเป็นรายจ่ายประเภทฟุ่มเฟือยในลักษณะของเจ้าบุญทุ่ม แต่ทุ่มแล้วไม่คุ้มค่า ความรัก ความรักเป็นเพียงทางผ่าน จึงไม่ควรจริงใจและจริงจังเกินไป จะได้ไม่คุ้มเสีย สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับโรคภูมิแพ้หรือถูกสารพิษ

ราศีกุมภ์ ( 13 ก.พ. - 13 มี.ค. )
การงาน เพื่อนฝูงหรือพี่น้องจะช่วยให้ท่านประสบความสำเร็จในด้านการงาน การเงิน จะได้เงินก้อนจากคนรักหรือคู่ครองหรือจากการขายหุ้น ความรัก เพื่อนฝูงกับคนรัก แยกกันแทบไม่ออกว่าอะไรเกิดก่อน แต่ที่แน่ๆ วันนี้ท่านกำลังตกหลุมรักคนที่ท่านหรือคนอื่นมองว่าเป็นแค่เพื่อนมาก่อน สุขภาพ ให้ระวังอาหารการกิน จะทำให้เจ็บป่วย

ราศีมีน ( 14 มี.ค. - 12 เม.ย. )
การงาน เพื่อนฝูงหรือญาติ จะทำให้ท่านเดือดร้อนเกี่ยวกับงาน จึงไม่ควรไว้ใจใครให้ทำงานแทน โดยเฉพาะเกี่ยวกับการเงิน การเงิน จะมีรายได้เข้ามาเป็นเงินก้อนใหญ่ แต่ก็มีรายจ่ายตามมาหรือรออยู่แล้ว จึงไม่มีเหลือเก็บ ความรัก คนรักมาพร้อมกับโชคทางด้านการเงิน หรือพูดง่ายๆก็คือได้คู่ครองพร้อมเงิน สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยกะทันหัน

ราศีเมษ( 13 เม.ย. - 14 พ.ค. )
การงาน ได้รับผลกระทบจากปัญหาแรงงานและความล่าช้าไม่ทันเวลา ส่งผลให้ท่านเสียค่าปรับ การเงิน ยังคงกินบุญเก่าคือ ได้หนี้เก่าคืนหรือได้ค่าจ้างจากงานที่ค้างจ่าย ความรัก คนรักเก่าจะหวนคืน และก่อความยุ่งยากเมื่อท่านต้องการตกลงหรือชี้แจงกับคนใหม่ที่ค่อนข้างเข้าใจยาก สุขภาพ ให้ระวังโรคปวดฟันหรือเหงือกอักเสบ

ราศีพฤษภ ( 14 พ.ค. - 13 มิ.ย. )
การงาน ให้ระวังเกี่ยวกับคดีความ อันเนื่องด้วยเอกสารสัญญา การเงิน จะเสียเงินก้อนใหญ่เกี่ยวกับค่าปรับหรือคดีแพ่ง ความรัก ให้ระวังข้อขัดแย้งในเรื่องเล็กจะกลายเป็นเรื่องใหญ่จากทิฐิมานะของคนรักหรือคู่ครอง สุขภาพ ไม่มีปัญหาใดๆ เกี่ยวกับสุขภาพทางกาย แต่ทางด้านจิตใจถือได้ว่ากำลังป่วย

ราศีเมถุน ( 14 มิ.ย. - 14 ก.ค. )
การงาน การงานที่มีปัญหาจะได้รับการช่วยเหลือจากญาติหรือเพื่อนฝูง การเงิน เงินทองค่อนข้างขาดแคลน เนื่องจากมีรายจ่ายหรือเหนือความคาดการณ์ ความรัก จะได้พบคนรักที่เพื่อนฝูงหรือญาติ และทำให้รู้จักระหว่างเดินทางพักผ่อน สุขภาพ ไม่ควรเดินทางไกลทางเครื่องบินจะขลุกขลักหรือข้าวของเสียหาย

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. - 16 ส.ค. )
การงาน โดดเด่นและประสบความสำเร็จสูง เนื่องจากการตัดสินใจของท่านเป็นหลัก การเงิน เงินทองคล่องตัวทั้งรายรับและรายจ่าย จึงยากที่จะมีเงินเก็บ ขอให้รอบคอบและประหยัด ความรัก คนรักค่อนข้างเฉยเมยและทำตัวเหมือนตีจาก แต่จริงๆแล้วเป็นการเรียกร้องความสนใจ จึงไม่ควรระแวง สุขภาพ ให้ระวังความเครียดจะทำให้โรคเก่ากำเริบ

ราศีสิงห์ ( 17 ส.ค. - 16 ก.ย. )
การงาน จะมีการเดินทางไกลเพื่อดูงานหรือลงนามในข้อตกลง และทำให้ท่านโดดเด่น การเงิน จะมีรายจ่ายเกิดขึ้นแบบไม่รู้ล่วงหน้า แต่ก็ต้องจ่าย ส่งผลให้ต้องหมุนเงิน ความรัก คนรักค่อนข้างเจ้าอารมณ์ จึงควรรอบคอบและใจเย็น มิฉะนั้นเรื่องเล็กจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับกระดูกและเส้นเอ็นขาดหรืออักเสบ เนื่องจากอุบัติเหตุ

ราศีกันย์ (่ 17 ก.ย. - 16 ต.ค. )
การงาน ให้ระวังเกี่ยวกับเอกสารสัญญา จะทำให้เดือดร้อน การเงิน ให้ระวังคนแปลกหน้ามาขอยืมเงิน หากให้ไปก็สูญ และไม่ให้ก็มีภัยมาถึงตัว จึงควรใจเย็นในการเจรจาแลกเปลี่ยน ความรัก ให้ระวังคนรักที่ขี้งอนและใจน้อย จะทำให้ท่านเสียเพื่อนหรือเสียเงิน สุขภาพ ให้ระวังโรคเกี่ยวกับหลอดลมหรือทางเดินอาหาร

ราศีตุลย์ ( 17 ต.ค. - 17 พ.ย. )
การงาน เป็นช่วงที่เหมาะสำหรับการติดต่องาน เพราะจะสำเร็จและสะดวกสบายในการติดต่องาน การเงิน จะได้เงินจากการขายที่ดินหรือเครื่องมือเครื่องใช้ ความรัก ให้ระวังคนรักที่ใจร้อนและระแวง จะทำให้ท่านร้อนใจและเลยไปถึงเพื่อนฝูงด้วย สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับความเครียด จะทำให้โรคเก่ากำเริบ

ราศีพิจิก ( 16 พ.ย. - 15 ธ.ค. )
การงาน ขลุกขลักไม่เป็นไปตามที่คาดไว้ และประสบปัญหากับลูกจ้างหรือหุ้นส่วน การเงิน รายจ่ายก้อนใหญ่รออยู่ เป็นรายจ่ายที่เกิดจากการรักษาคนเจ็บป่วย ความรัก ความรักเป็นเรื่องที่ต้องรอต่อไป ไม่ควรตัดสินใจพูดอะไรกับใครก่อนวันที่ 7 พฤษภาคม สุขภาพ ไม่มีปัญหาทางสุขภาพกาย แต่สุขภาพใจต้องดูแลรักษาเป็นพิเศษ

ราศีธนู ( 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. )
การงาน จะต้องเดินทางไกลหรือได้ข่าวจากทางไกล และเป็นข่าวดีด้วย และจากข่าวนี้จะช่วยให้งานดีขึ้น การเงิน จะได้เงินจากการขายทรัพย์สินหรือซื้อหุ้นขายหุ้น ความรัก จะพบคนถูกใจจากการแนะนำของเพื่อนรุ่นน้อง และเป็นคนที่ท่านชอบด้วย สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับตา หู และคออักเสบ จากการติดเชื้อ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 29 เมษายน 2556 15:02 แก้ไข: 29 เมษายน 2556 15:02 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 Our Shangri-La, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

แม่นเวอร์ อ่ะ...

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.239.33.139
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ