นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1315
ความเห็น: 0

ดวงรายสัปดาห์ ช่วงวันที่ 22 - 28 ก.ค. 2556 โดย อ.สามารถ มังสัง

ชาวราศีมีนให้ระวังการเสนองานผู้ใหญ่ จะถูกตำหนิด้วยการอ้างเหตุผลเก่าๆ ที่ผ่านมาแล้ว

ดวงรายสัปดาห์ ช่วงวันที่ 22 - 28 ก.ค. 2556 โดย อ.สามารถ มังสัง

ราศีมังกร ( 16 ม.ค. - 12 ก.พ. )
การงาน ให้ระวังปัญหาเงินสดขาด จะทำให้งานเสียหาย การเงิน รายจ่ายไม่คาดฝันเกิดขึ้นมากมาย ในขณะที่รายรับยังคงเดิมหรือในบางท่านที่พื้นดวงไม่ดี อาจลดลงด้วยซ้ำ จึงทำให้เกิดปัญหาขาดสภาพคล่อง ความรัก ถ้าหลงรักใครที่มีฐานะสูงกว่าตัวในช่วงนี้ ขอให้ทำใจรับความผิดหวังจากคำพูดที่ฟังแล้วทำให้คบไม่ได้ต้องเลิกราไปด้วยความเจ็บใจ สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับเหงือกและฟัน

ราศีกุมภ์ ( 13 ก.พ. - 13 มี.ค. )
การงาน ท่านที่เป็นนักกีฬาและเข้าแข่งขันในช่วงนี้ โอกาสชนะมีสูง และมีชื่อเสียงจากการแข่งขันด้วย การเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่จากรางวัลหรือการเสี่ยงโชค หากชอบทางด้านเสี่ยงให้ลองดู ความรัก ความรักเป็นเรื่องต้องรอไปก่อน อย่าเพิ่งเจรจาใดๆ ถึงแม้จะพบคนถูกใจแล้ว สุขภาพ ให้ระวังอาหารการกินหรือการดื่ม จะทำให้ล้มป่วยได้

ราศีมีน ( 14 มี.ค. - 12 เม.ย. )
การงาน ให้ระวังการเสนองานผู้ใหญ่ จะถูกตำหนิด้วยการอ้างเหตุผลเก่าๆ ที่ผ่านมาแล้ว การเงิน จะเดือดร้อนเพราะญาติมาขอความช่วยเหลือในทางการเงิน และท่านปฏิเสธได้ยาก ความรัก ความรักยังคงเป็นเรื่องไม่แน่นอน และต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ความจริงใจของคนรักและญาติฝ่ายคนรัก สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุ ไม่ควรเดินทางทางเรือ

ราศีเมษ( 13 เม.ย. - 14 พ.ค. )
การงาน โครงการใหญ่ที่ติดค้างไว้จะเริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้น และดำเนินการต่อไปได้ การเงิน จะมีรายจ่ายเกี่ยวกับการศึกษาของบุตรหลาน และต้องมีการหมุนเงินเกิดขึ้น ความรัก ให้ระวังจะเกิดความขัดแย้งกับคนรัก ด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับมือ เท้าชา เนื่องจากระบบประสาท

ราศีพฤษภ ( 14 พ.ค. - 13 มิ.ย. )
การงาน ให้ระวังการซื้อขาย ไม่ควรติดต่อกับคนแปลกหน้า และมีพฤติกรรมไม่น่าไว้ใจ จะทำให้เดือดร้อน การเงิน จะได้ลาภเป็นเงินก้อน แต่เป็นทุกขลาภ คือได้มาแล้วเดือดร้อนก่อนแล้วได้เงิน ความรัก คนรักค่อนข้างเจ้าอารมณ์ จึงควรหนักแน่นอนและรอบคอบในการเจรจายอมรับหรือปฏิเสธ เพราะเดือดร้อนเท่ากัน จึงควรนิ่งและรอจังหวะเหมาะค่อยพูดกัน จะแก้ปัญหาได้ สุขภาพ ให้ระวังตาหรือหูอักเสบจากการติดเชื้อ

ราศีเมถุน ( 14 มิ.ย. - 14 ก.ค. )
การงาน งานเก่าๆ จะช่วยให้ท่านได้รับผลตอบแทนโดยไม่ตั้งใจ การเงิน ในช่วงต้นสัปดาห์ จะได้เงินก้อนจากการขายทรัพย์สินหรือจากงานบริการสังคม ความรัก ความรักเก่าๆ จะหวนคืน และตกลงกันได้ด้วยดี สุขภาพ ให้ระวังโคเกี่ยวกับเหงือกและฟันอักเสบ

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. - 16 ส.ค. )
การงาน ให้ระวังคดีความหรืออุบัติเหตุ ซึ่งจะส่งผลให้งานเสียหาย การเงิน จะเสียเงินก้อนใหญ่ในการต่อสู้ เพื่อศักดิ์ศรีของตัวเอง ความรัก ความรักไม่สงบและเสี่ยงต่อการขัดแย้ง จึงไม่ควรเจรจาใดๆ เพื่อการตกลงในช่วงนี้ สุขภาพ ให้ระวังความเครียด จะทำให้โรคเก่ากำเริบ

ราศีสิงห์ ( 17 ส.ค. - 16 ก.ย. )
การงาน ก้าวหน้าด้วยดี เนื่องจากมีคนคอยช่วยเหลือเกื้อกูล การเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่จากการขายหรือการกู้ยืม เพื่อการลงทุน ความรัก คนรักหึงหวงและก่อความขัดแย้งให้เกิดขึ้น และนำไปสู่การแตกแยก สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับกระดูกหรือเอ็นอักเสบ เนื่องจากอุบัติเหตุ

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค. )
การงาน งานจะดีขึ้นโดยการนำมาปัดฝุ่นใหม่ การเงิน จะเสียเงินก้อนใหญ่ เพื่อซื้อของฟุ่มเฟือย ความรัก ท่านที่คบหากับคนรักที่มีอายุสวนทางกับความนิยมทางสังคมคือ ชายอ่อนหญิงแก่ จะจบลงด้วยดี สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับโรคหัวใจกำเริบ เนื่องจากอาการเครียด

ราศีตุลย์ ( 17 ต.ค. - 17 พ.ย. )
การงาน ท่านที่เป็นข้าราชการหรือทำธุรกิจกับข้าราชการจะมีงานใหญ่ให้ทำ การเงิน ท่านจะได้เงินก้อนใหญ่จากการขายทรัพย์สิน จากนี้ไปจนถึงวันที่ 19 สิงหาคม ความรัก คนรักจากทางไกลเดินทางมาหาและตกลงเรื่องใหญ่ๆ ที่ค้างคากันอยู่ไว้ สำหรับท่านที่ยังอยู่ในวัยแสวงหาจะพบรักจรๆ ในระหว่างเดินทางไกล สุขภาพ ท่านที่ป่วยด้วยโรคหัวใจในช่วงนี้ให้ระวังอาการจะกำเริบ เนื่องจากมีเรื่องเครียดมากระทบ

ราศีพิจิก ( 16 พ.ย. - 15 ธ.ค. )
การงาน จะได้ข่าวดีเกี่ยวกับงานที่รออยู่ การเงิน จะได้เงินเก่าหรือหนี้เก่าคืน ทำให้การเงินค่อยๆ ดีขึ้น ความรัก มีโอกาสเจอคนถูกชะตาในวงงานเดียวกันหรือมีงานเกี่ยวข้องกันและคบหากันต่อไป จนถึงขั้นได้แต่งงาน สุขภาพ ไม่มีปัญหาใดๆ เกี่ยวกับสุขภาพกาย แต่ในด้านจิตใจต้องเยียวยาดวยการปล่อยวาง

ราศีธนู ( 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. )
การงาน หุ้นส่วนหรือเพื่อนร่วมงาน จะช่วยให้การงานของท่านผ่านพ้นอุปสรรคไปได้ และมีโอกาสก้าวหน้า การเงิน จะมีเกณฑ์ได้ลาภจากการขายทรัพย์สิน ความรัก คนรักมีมาให้เลือก แต่ควรระวังในการเลือก จะทำให้เกิดความขัดแย้ง และเป็นเหตุให้ผิดหวังได้ สุขภาพ ให้ระวังหูหรือคออักเสบ เนื่องจากอาการติดเชื้อจากน้ำไม่สะอาด ไม่ควรลงสระอาบน้ำหรือลำคลอง

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 22 กรกฎาคม 2556 15:02 แก้ไข: 22 กรกฎาคม 2556 15:02 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 ServiceMan, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.227.247.17
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ