นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1417
ความเห็น: 2

ร่วมทูลเกล้าฯ ถวายทุนการศึกษาแด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีเพื่อพระราชทานให้แก่นักศึกษาจากราชอาณาจักรกัมพูชา

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้เข้าร่วมทูลเกล้าฯ ถวายทุนการศึกษาแด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีเพื่อพระราชทานให้แก่นักศึกษาจากราชอาณาจักรกัมพูชา ประจำปีการศึกษา 2558ในระดับปริญญาตรี โทและเอก รวมจำนวน 20 ทุน ตามโครงการพระราชทานความช่วยเหลือแก่ราชอาณาจักรกัมพูชา  ด้านการศึกษา เพื่อเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาในสถาบันการศึกษาในประเทศไทย

ในปีการศึกษา 2558 นี้ มีสถาบันอุดมศึกษาในประเทศไทย จำนวน 23 สถาบัน เข้าร่วมโครงการฯ  และถวายทุน จำนวน 163 ทุน มีผู้สมัครขอรับทุนพระราชทาน ทั้งสิ้น  3,024 ราย  ในปีนี้เป็นปีแรกที่คณะทรัพยากรธรรมชาติได้เข้าร่วมโครงการฯ โดยคณะฯ ได้ทูลเกล้าฯ ถวายทุน ในระดับปริญญาโท จำนวน 2 ทุน ในสาขาธรณีศาสตร์และสาขาสัตวศาสตร์ รวมทั้งได้เข้าร่วมเดินทางไปประชาสัมพันธ์หลักสูตรและสอบคัดเลือกนักศึกษากัมพูชา เพื่อมาศึกษาต่อที่คณะฯ ในระหว่างวันที่ 25-31 มีนาคม 2558 ณ กรุงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา ในครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้นักศึกษากัมพูชาทุกคนที่ผ่านการคัดเลือกจะต้องเข้าร่วมโครงการเตรียมความพร้อมการเรียนภาษาไทยเบื้องต้นสำหรับนิสิตกัมพูชา ณ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ก่อนเปิดภาคการศึกษา เป็นเวลา 4 เดือน เพื่อให้นักศึกษากัมพูชาได้เรียนรู้และฝึกฝนทักษะการใช้ภาษาไทยเบื้องต้นร่วมกันทั้งทักษะการฟัง พูด อ่านและเขียน และเพื่อนำไปปรับใช้กับชีวิตในสถาบันการศึกษาต่อไป

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 03 เมษายน 2558 16:47 แก้ไข: 03 เมษายน 2558 16:50 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 คนธรรมดา, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เด็กกัมพูชาเค้าเก่งนะครับ เพราะน้องนักศึกษาทุนพระเทพฯ จากกัมพูชา ได้เกรดเฉลี่ยสูงที่สุดในเอง แซงหน้าเด็กไทยเฉยเลยครับ

 

ปัจจุบันน้องเรียนอยู่ปี 3 แล้วครับ

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.237.183.249
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ