นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 988
ความเห็น: 1

โครงการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานให้บุคลากร เพื่อเตรียมความพร้อมสู่ประชาคมอาเซียน

       คณะทรัพยากรธรรมชาติ ได้มีการจัดกิจกรรมโครงการ ฝึกอบรมเพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานให้บุคลากร เตรียมความพร้อมสู่ประชาคมอาเซียน ให้แก่บุคลากรสายสนับสนุนของคณะฯ ทั้งจากสำนักงานเลขานุการ กลุ่มงานจัดการผลประโยชน์ทางวิชาการ และเลขานุการภาควิชา โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น  เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้กับบุคลากรได้พัฒนาศักยภาพทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษ ระหว่างบุคลากรกับนักศึกษาต่างชาติ เนื่องจากคณะทรัพยากรธรรมชาติของเรามีนักศึกษาต่างชาติเข้ามาศึกษาทั้งในระดับปริญญาตรี และระดับบัณฑิตศึกษาจำนวนมาก  และยังเป็นการสร้างความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษในการติดต่อสื่อสารทั้งในชีวิตประจำวันและการทำงาน จึงจำเป็นต้องมีการสร้างทักษะพื้นฐานภาษาอังกฤษให้กับบุคลากรของคณะฯ โดยมีวิทยากรคือ Miss Stefania Vignotto อาจารย์ชาวอิตาลี ซึ่งจบการศึกษาระดับปริญญาโทจากประเทศอังกฤษ
   
    ด้วยเพราะเทคนิคการสอนของ "อาจารย์ STEF" ทำให้บุคลากรมีความมั่นใจและกล้าแสดงออก แสดงความคิดเห็นและกล้าตอบโต้โดยใช้ภาษาอังกฤษมากขึ้น สำหรับระยะเวลาในการจัดอบรม :  3 วัน/สัปดาห์ คือ วันอังคาร พุธ พฤหัสบดี ระหว่างเวลา 12.00 น.  – 12.45 น. ผู้เข้าร่วมโครงการจะแบ่งเป็น 3 กลุ่มๆ ละ 15 - 20 คน
กลุ่มที่ 1 กำหนดจัดเดือนพฤศจิกายน 2558
กลุ่มที่ 2 กำหนดจัดเดือนธันวาคม 2558  
กลุ่มที่ 3 กำหนดจัดเดือนมกราคม 2559
        สำหรับโครงการดังกล่าว ก็ได้ดำเนินการอบรมเสร็จสิ้นแล้ว เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2559 โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบในการสื่อสารภาษาอังกฤษ ชอบพูดคุยกับชาวต่างชาติอยู่แล้ว และโชคดีมากที่ทางคณะฯ ได้จัดกิจกรรมดีดีนี้ขึ้น โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการอบรม ถึงแม้จะเป็นเวลาเพียงไม่กี่อาทิตย์ ก็ทำให้เรารู้สึกว่า อย่างน้อยเราก็ได้พัฒนาภาษาอังกฤษของเราก้าวไปอีกขั้นนึงแล้ว และอยากทิ้งท้ายไว้ว่า ภาษาอังกฤษไม่ยากอย่างที่คิดนะคะ เพียงแค่เรากล้าที่จะพูดค่ะ
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 09 กุมภาพันธ์ 2559 15:26 แก้ไข: 09 กุมภาพันธ์ 2559 15:26 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 pompom, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ขอบคุณอาจารย์ Stefania Vignotto และโครงการดีๆจ้า.. ชอบมากค่ะ ^_^

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.237.183.249
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ