นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1094
ความเห็น: 0

การรับแจ้งอยู่ในราชอาณาจักรเกิน 90 วัน แบบออนไลน์ (TM47) ผ่านทางอินเตอร์เน็ต สำหรับนักศึกษาและอาจารย์ชาวต่างประเทศ

         ขอแชร์ข้อมูลเพิ่มเติมการแจ้งอยู่ในราชอาณาจักรเกิน 90 วันนะคะ เนื่องจากทางคณะทรัพยากรธรรมชาติ ได้รับนักศึกษาชาวกัมพูชา ในโครงการพระราชทานความช่วยเหลือแก่ราชอาณาจักรกัมพูชา ด้านการศึกษา ในระดับปริญญาโท   เนื่องจากนักศึกษากัมพูชา จำเป็นต้องเดินทางไปใช้บริการห้องปฏิบัติการของทางศูนย์พันธุวิศกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพ  จ.ปทุมธานี และต้องรายงานตัวอยู่ในราชอาณาจักรเกิน 90 วัน สิ่งที่นักศึกษา ต้องดำเนินการ คือ แจ้งอยู่ในราชอาณาจักรเกิน 90 วัน ณ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) ในเขตจังหวัดที่นักศึกษาพักอาศัยอยู่ อย่างกรณีนักศึกษากัมพูชาที่มาศึกษาต่อที่คณะฯ ก็สามารถแจ้งอยู่ในราชอาณาจักรเกิน 90 วัน ที่ สตม.จังหวัดปทุมธานี โดยต้องแสดงตนว่า

“เป็นนักศึกษา กำลังศึกษาอยู่ ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ จ. สงขลา ได้มาใช้บริการห้องปฏิบัติการณ ศูนย์พันธุวิศกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพ  จ.ปทุมธานี  ทั้งนี้ ควรแนบบัตรนักศึกษา เพื่อแสดงตนว่าเป็นนักศึกษา ของสถานศึกษานี้จริง หรือมีหนังสือจากทางคณะฯ รับรองว่าเราได้มาใช้บริการห้องปฏิบัติการนี้จริง และได้ประสานกับทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสงขลาแล้วว่า สามารถแจ้งอยู่ในราชอาณาจักรเกิน 90 วัน ณ สตม.ปทุมธานี ได้”

หรืออีกช่องทางหนึ่งคือการแจ้งอยู่ในราชอาณาจักรเกิน 90 วัน แบบออนไลน์   เนื่องจากทาง ปัจจุบันนี้ได้มีโปรแกรมช่วยงานในการรับแจ้งอยู่ในราชอาณาจักรเกิน 90 วัน ผ่านระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ต(Internet)  โดยชาวต่างชาติสามารถบันทึกข้อมูลรับแจ้งอยู่ในราชอาณาจักรเกิน 90 วันของชาวต่างชาติด้วยระบบดังกล่าว เพื่อช่วยลดเวลาในการเดินทางมาแจ้ง ณ สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดที่รับเรื่อง อีกทั้งช่วยเจ้าหน้าที่ให้มีความรวดเร็วในการทำงานอีกด้วย

*** ในการแจ้งอยู่ในราชอาณาจักรเกิน 90 วัน ผ่านอินเตอร์เน็ตนั้น จะสามารถแจ้งได้ก่อนวันครบกำหนดอนุญาต 15 วัน และไม่น้อยกว่า 7 วันก่อนถึงวันครบกำหนดอนุญาต เนื่องจากการแจ้งผ่านทางอินเตอร์เน็ต ต้องมีการเผื่อระยะเวลาการทำงานของเจ้าหน้าที่ในการอนุมัติการแจ้งที่พักผ่านอินเตอร์เน็ต

*** ในส่วนของการรับแจ้งอยู่ในราชอาณาจักรเกิน 90 วัน ผ่านอินเตอร์เน็ตนั้น หลังจากทำการแจ้งแล้วคนต่างด้าวจะได้รับสถานะการแจ้งเป็นอยู่ระหว่างการพิจารณา หรือ  “Application status is ‘in progress’”

ทั้งนี้เราสามารถรายงานตัวออนไลน์ผ่านทาง website : https://extranet.immigration.go.th/fn90online/online/tm47/TM47Action.do

พร้อมเอกสารคู่มือการรายงานตัว : file:///C:/Users/OFFICE/Downloads/UserGuideForNotification90Day_V2%20(2).pdf

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 07 เมษายน 2559 17:17 แก้ไข: 07 เมษายน 2559 17:17 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 บิวตี้ และ Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.234.143.26
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ