นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1874
ความเห็น: 2

เหตุผล 5 ข้อที่ควรเรียนภาษาอังกฤษต่อไป

ภาษาอังกฤษนั้นสำคัญไฉน....

การเรียนภาษาอังกฤษอาจเป็นเรื่องยุ่งยากแต่ก็มีประโยชน์มากมาย เช่นเดียวกับงานที่ท้าทายอื่นๆ ที่ทำให้รู้สึกอยากจะเลิกเรียนได้ง่ายๆ แต่ช้าก่อน อย่าเพิ่งหยุดกลางคัน ต่อไปนี้คือ 5 เหตุผลที่ไม่ควรหยุดเรียนภาษาอังกฤษ:
 
 
1. คุณก้าวหน้าไปมากแล้ว
 
เมื่อไรที่คุณรู้สึกขาดความกระตือรือร้น ให้ดึงเอาความสำเร็จในอดีตมาเป็นแรงบันดาลใจ ลองเขียนสิ่งที่คุณสามารถทำได้มาเป็นข้อๆ คุณสามารถสั่งอาหารเป็นภาษษอังกฤษจากคาเฟ่ได้หรือไม่? คุณสามารถดำเนินการประชุมเป็นภาษาอังกฤษได้หรือไม่? ดูที่รายการเหล่านี้แล้วลองนึกดูว่า: ฉันอยากจะเสียความสามารถเหล่านี้ไปหรือไม่? คุณสัญญากับตัวเองไว้ว่าจะเรียนรู้ภาษาอังกฤษ และนี่จะช่วยเตือนว่าคุณมาไกลแค่ไหนแล้ว
 
 
2. คุณจำเป็นต้องรักษาโมเมนตั้มให้มีการเคลื่อนไหวต่อไป
 
คนส่วนใหญ่มักคิดว่า “ฉันจะพักการเรียนไว้ก่อนแล้วปีหน้าค่อยกลับมาเรียนต่อ” คุณคิดว่าในบรรดาคนเหล่านั้นจะมีสักกี่คนที่กลับมาเรียนจริงๆ? มีอยู่เพียงไม่กี่คนเท่านั้นแหละ เพราะพันธะทางครอบครัวและหน้าที่การงานจะเข้ามาแทนที่เวลาเรียนและจะกลายเป็นเรื่องยากที่จะแบ่งเวลากลับมาให้กับการเรียนอีกครั้งหนึ่ง ถ้าคุณได้เริ่มจนการเรียนกลายเป็นหนึ่งในกิจวัตรของคุณแล้วละก็ อย่ายอมเสียโมเมนตั้มนั้นไปเป็นอันขาด!
 
 
3. การรักษาระดับเป็นเรื่องยาก
 
การสูญเสียทักษะทางภาษานั้นเป็นไปได้ง่ายมาก เช่นเดียวกับทักษะอื่นๆ คือจะต้องมีการฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ การจะกลับมาอยู่ที่ระดับเดิมหลังจากหยุดพักไปนานนั้นต้องทำอะไรต่อมิอะไรมากมาย ไม่ต้องคิดไปไกลถึงการพัฒนาให้ดีขึ้นกว่าเดิมเลย การฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอเป็นวิธีเดียวที่จะช่วยรักษาทักษะต่างๆ ของคุณเอาไว้ได้และยังเป็นการพัฒนาให้ก้าวหน้าต่อไปได้อีกด้วย
 
 
4. คุณพัฒนาไปมากกว่าที่คุณคิด
 
ยิ่งคุณสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณให้อยู่ในระดับสูงได้มากเท่าใดก็ยิ่งเป็นการง่ายที่คุณจะรู้สึกว่าภาษาของคุณพัฒนาช้าลง นั่นเป็นเพราะว่าคุณรู้สิ่งต่างๆ ในภาษาอังกฤษมากขึ้นและรู้ว่ายังมีสิ่งที่คุณต้องเรียนรู้อีกมากมาย ลองบันทึกการพูดของคุณไว้แล้วเปิดฟังอีกครั้งหลังจากผ่านไปแล้วสองเดือนแล้วคุณจะเห็นว่าคุณพัฒนาไปมากเพียงใด หาสมุดบันทึกเพื่อบันทึกคะแนนในการสอบหรือความสำเร็จอื่นๆ ซึ่งจะช่วยให้คุณเห็นว่าตัวเองก้าวหน้าไปมากเพียงใดเมื่อกลับมาดู
 
 
5. คุณจะไปถึงเป้าหมายของคุณแน่นอน
 
คุณอาจรู้สึกว่าเป้าหมายสูงสุดของคุณยังอยู่อีกยาวไกลแต่คุณจะสามารถคว้ามันได้อย่างแน่นอนถ้าเพียงแค่คุณยังคงเรียนต่อไป ในขณะที่คุณรู้สึกว่ายังไม่ถึงเป้าหมายก็ให้แบ่งเป้าหมายดังกล่าวออกเป็นเป้าหมายย่อยๆ ทุกครั้งที่คุณทำเป้าหมายย่อยให้สำเร็จลงได้ มันก็จะทำให้คุณขยับเข้าไปใกล้เป้าหมายสูงสุดของคุณได้อีกระดับหนึ่ง

ที่มา : http://englishlive.ef.com/th-th/blog/5-reasons-to-persevere-your-english-studies/ สืบค้นเมื่อวันที่ 26 เม.ย. 59

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 26 เมษายน 2559 11:06 แก้ไข: 26 เมษายน 2559 11:07 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 little aun และ Ico24 บิวตี้.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
Gabriella [IP: 136.158.29.132]
17 พฤษภาคม 2564 08:49
#119496

I discovered your this post while hunting down some related data on website search. It's a decent post. Keep posting and upgrade the data. View

Ico48
McauleyHanna [IP: 49.151.238.124]
22 มิถุนายน 2564 14:17
#121808

I am genuinely pleased to glance at this blog posts which carries tons of helpful facts, thanks for providing these kinds of information. สูตรบาคาร่าฟรี

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.175.191.36
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ