นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
Page Visits: 908
comment: 0

เก่งภาษาอังกฤษเหมือนไอดอลในดวงใจ

  ในชีวิตของคนเรามักจะต้องมีแบบอย่างอยู่เสมอ แบบอย่างที่ดีจะเป็นแรงบันดาลใจให้เราทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่หรือกลายเป็นบุคคลที่เจริญขึ้น แล้วแบบอย่างจะช่วยในการเรียนรู้ภาษาอย่างไรได้บ้าง? นี่เป็นวิธีเลือกแบบอย่างที่เหมาะสมอย่างยิ่งเพื่อช่วยพัฒนาทักษะทางภาษาอังกฤษของคุณ
 
 
     ก่อนอื่นคุณก็ต้องนึกถึงใครบางคนที่ประสบความสำเร็จทางภาษาอังกฤษในด้านที่คุณเองก็อยากประสบความสำเร็จเช่นกัน โดยอาจเป็นคนทำงานที่สามารถติดต่อกับชาวต่างชาติได้อย่างง่ายดายเพราะใช้ภาษาอังกฤษได้คล่อง หรืออาจเป็นนักการเมืองที่สามารถพูดต่อหน้าสาธารณชนเป็นภาษาอังกฤษ หรือแม้กระทั่งบุคคลที่มีประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวที่น่าประทับใจในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักเพราะทักษะทางภาษาของพวกเขา ไม่ว่าคุณจะเลือกใคร ขอให้แน่ใจว่าพวกเขาไม่ใช่เจ้าของภาษาและเป็นบุคคลที่คุณอยากทำในสิ่งที่พวกเขาทำได้
 
 
     หาสิ่งที่คุณชอบเกี่ยวกับแบบอย่างทางด้านภาษาอังกฤษของคุณ ทักษะทางภาษาด้านใดของบุคคลดังกล่าวที่คุณชื่นชม? ความสามารถโดยรวมของพวกเขา? การออกเสียงหรือสำเนียงของพวกเขา? หรือเพียงแค่ความมั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษของพวกเขา?
 
 
     ขั้นตอนต่อไปก็คือหาวิธีการที่แบบอย่างของคุณพัฒนาภาษาอังกฤษของพวกเขาไปสู่ระดับที่พวกเขาเป็นอยู่  ลองคิดดูว่าพวกเขาเรียนจากที่ไหนและประสบการณ์ชีวิตใดบ้างที่ช่วยพวกเขาในการพัฒนาทักษะทางภาษาอันยอดเยี่ยมเหล่านั้น ถ้าแบบอย่างของคุณเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง ขั้นตอนนี้ก็จะง่ายมาก หาข้อมูลออนไลน์หรืออ่านชีวประวัติเพื่อหาข้อมูลที่คุณต้องการทราบ ถ้าบุคคลดังกล่าวไม่ใช่บุคคลที่มีชื่อเสียงก็ลองหาเวลาพูดคุยกับพวกเขาเพื่อสอบถามว่าพวกเขาบรรลุเป้าหมายของพวกเขาได้อย่างไร โดยคุณอาจขอเลี้ยงกาแฟหรือทำอะไรบางอย่างให้พวกเขาเพื่อตอบแทนที่พวกเขายอมเล่าประวัติการเรียนรู้ภาษาของพวกเขาให้คุณฟัง
 
 
     ขั้นตอนสุดท้ายก็คือทดลองและทำตามวิธีก้าวไปสู่ความสำเร็จของแบบอย่างของคุณ อาจมีบางสิ่งบางอย่างที่คุณไม่สามารถทำตามได้ เช่น การไปเรียนเมืองนอกเป็นเวลานานหรือการเข้าเรียนในโรงเรียนที่ต้องใช้ค่าใช้จ่ายสูง ในกรณีเช่นนี้ควรถามแบบอย่างของคุณว่าบทเรียนที่สำคัญที่สุดที่พวกเขาเรียนรู้ในกรณีนั้นๆ คืออะไรแล้วใช้สิ่งเหล่านั้นในการตัดสินใจว่าคุณจะเรียนอย่างไร
 
 
     เป้าหมายสุดท้ายนั้นไม่ใช่การเป็นอย่างที่แบบอย่างของคุณเป็น เพราะฉะนั้น จงจำไว้ว่าอย่าเลียนแบบการเรียนรู้ภาษาอังกฤษของพวกเขาในด้านที่ไม่เหมาะสมกับคุณ ภาษาเป็นเรื่องเฉพาะตัวจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องมีการรักษาความเป็นตัวของตัวเองเอาไว้ เพียงจำไว้ว่าทุกก้าวที่คุณย่างเท้าเข้าไปใกล้แบบอย่างของคุณคือการก้าวเข้าไปใกล้เป้าหมายของคุณที่มากยิ่งขึ้น

ที่มา : http://englishlive.ef.com/th-th/blog/find-an-english-role-model-to-improve-your-language-skills/ สืบค้นเมื่อวันที่ 26 เม.ย. 59

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 26 เมษายน 2559 11:10 แก้ไข: 26 เมษายน 2559 11:17 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
Flowers
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 บิวตี้ และ Ico24 เปตอง.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

comment

No Comment

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 3.92.74.105
Message:  
Load Editor
   
Cancel or