นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
Page Visits: 908
comment: 0

แค่พุ่งป่อง..จริงๆแล้วคุณไม่ได้อ้วน!! เพราะมันมีสิ่งนี้ในกระเพาะอาหาร มาดูวิธีกำจัดมัน!!


 

 คนส่วนใหญ่หลังจากที่รับประทานอาหารมื้อหนักเข้าไป มักจะต้องเผชิญกับอาการท้องแน่น ท้องอืด ที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยๆ


ซึ่งอาการท้องอืดดังกล่าว แพทย์อธิบายว่ามัน เกิดจากแก๊สที่อยู่ภายในกระเพาะอาหารที่เกิดมาจากอาหารที่เรารับประทานเข้าไปและเปลี่ยนแปรสภาพเป็นก๊าซดังกล่าว และนี่คือสิ่งที่เรามักจะพบเจอและจะต้อง หลีกเลี่ยงอาการท้องอืดดังกล่าว

อาการท้องผูก – อาการนี้เกิดจากก๊าซออกซิเจนที่เกิดจากอุจจาระ โดยคุณอาจจะต้องเพิ่มการรับประทานอาหารที่มีเส้นใยมากขึ้น อย่างเช่น สมูทตี้ เบอร์รี่ และขนมปัง ธัญพืช ที่จะทำให้เราได้รับเส้นใยในปริมาณตามที่ต้องการได้ 

คาร์โบไฮเดรต – คุณควรจะลดเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ น้ำตาลและแป้ง รับประทานอาหารที่มีแต่คาร์โบไฮเดรตต่ำ และบริโภคผลไม้เบอร์รี่และผักควบคู่ไปด้วย 

ความเครียด – หากคุณต้องอยู่กับความเครียดอยู่ตลอดเวลาจะส่งผลถึงอาการปวดท้องและท้องอืดขึ้นมาได้ คุณควรจะต้องผ่อนคลายเพื่อให้สุขภาพของคุณอยู่ใน สภาวะที่ปกติให้ได้ 

น้ำ – หากเราดื่มน้ำเข้าไปเป็นจำนวนมากทุกๆวัน มันจะช่วยทำให้เราป้องกันจากโรคต่างๆได้มากมาย ซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณเป็นอย่างมาก จะต้องเป็นน้ำที่ไม่ ใช่กาแฟและน้ำตาล ควรจะดื่มน้ำเป็นอย่างน้อย 6-8 แก้วต่อวัน 

อาหารจานด่วน – การรับประทานอาหารจานด่วนมากเกินไป ซึ่งจะก่อให้เกิดปัญหาในระบบการย่อยอาหาร และยิ่งถ้าคุณรับประทานอย่างรวดเร็ว ไม่ได้เคี้ยวให้ ละเอียดแล้วด้วย มันจะยิ่งส่งผลเสียต่อกระเพาะของคุณเป็นอย่างมาก 

สืบค้นจาก : http://www.rak-sukapap.com/2016/05/blog-post_219.html วันที่ 30 พ.ค. 59

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 30 พฤษภาคม 2559 11:10 แก้ไข: 30 พฤษภาคม 2559 11:10 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
Flowers
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 บิวตี้, และ Ico24 เปตอง.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

comment

No Comment

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 3.227.240.143
Message:  
Load Editor
   
Cancel or