นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1365
ความเห็น: 0

นักศึกษาคณะทรัพยากรธรรมชาติ เข้าร่วมฝึกอบรมภาคฤดูร้อน (Summer Course 2016) ณ University of Miyazaki ประเทศญี่ปุ่น

 

 

        นายธเนศ ค็อมเพชร นักศึกษาระดับปริญญาโท ภาควิชาพืชศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ ได้เข้าร่วมฝึกอบรมภาคฤดูร้อน (Summer Course 2016) ณ University of Miyazaki ประเทศญี่ปุ่น ในหลักสูตร E : Japanese language / Japanese culture and Training program on the conservation, management and use of genetic resources เป็นระยะเวลา 1 เดือน (ตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคม – 9 สิงหาคม 2559ที่ผ่านมา) สำหรับค่าธรรมเนียมการศึกษา (Tuition Fee) คณะทรัพยากรธรรมชาติ เป็นผู้สนับสนุนค่าธรรมเนียมทั้งหมด

                เรามาอ่านบทความและความประทับใจที่น้องธเนศ
ได้เล่าเรื่องราวประสบการณ์ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรม Summer Course ผ่าน
ตัวอักษรกันดีกว่าค่ะ

ผมรู้สึกดีในเป็นอย่างมากที่ได้เข้าร่วมในการเรียนรู้และกิจกรรมต่าง ๆ ของ Miyazaki Summer Course 2016 ณ มหาวิทยาลัย Miyazaki ในการเข้าร่วมครั้งนี้กระผมได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ มากมายทั้งที่เรียนรู้มาบ้างแล้วและยังไม่เคย ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้วัฒนธรรมของคนญี่ปุ่นจากคนญี่ปุ่นโดยตรงไม่ใช่จากในตำรา การเรียนภาษาญี่ปุ่นจากเจ้าของภาษา การเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับงานทดลองเกี่ยวกับพืชชนิดต่าง ๆ รวมทั้งได้มีโอกาสได้ลงมือทำการทดลองทั้งในและนอกห้องปฏิบัติการอีกด้วย ซึ่งการไปในครั้งนี้นับว่าเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการที่ดีมากเช่นกัน

 

สำหรับโครงการ Summer Course ณ ประเทศญี่ปุ่น จะมีมาทุกๆปี สำหรับน้องๆ ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดข้อมูลการรับสมัครได้จากทางคณะฯ และภาควิชาค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 21 กันยายน 2559 09:23 แก้ไข: 21 กันยายน 2559 09:29 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 บิวตี้.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.228.10.34
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ