นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ผีเสื้อทรนง
Ico64
นางสาว เสาวลักษณ์ วิจิตรโสภา
นักวิชาการเงินและบัญชี
หน่วยบริการวิชาการเชิงวิศวกรรม
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 4 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1436
ความเห็น: 5

รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ

รางวัลแห่งความภาคภูมิใจก็มาหาเราอีกแล้วโดยที่ไม่ได้คาดคิด

      และแล้วรางวัลแห่งความภาคภูมิใจก็มาหาเราอีกแล้วโดยที่ไม่ได้คาดคิด นั่นคือ รางวัล Do man of the year  ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้สำหรับคนที่ทำ 5 ส.เป็นประจำและสม่ำเสมอ ซึ่งรางวัลที่ได้นี้ต้องขอขอบคุณทุกท่านภายในฝ่ายบริการวิชาการ เนื่องจากรางวัลนี้เป็นการลงคะแนนสำหรับสมาชิกฝ่ายทุกคนภายใน ระยะเวลา  1 ปีจะมีการโหวตทุกเดือน แล้วนำมาสรุปว่าทั้ง 12 เดือน ใครได้รับคะแนนโหวตสูงสุด   ซึ่งในการทำ  5 ส. ถ้าเราทำเป็นประจำเราก็จะเกิดเป็นนิสัย  เห็นอะไรที่ไม่งามตาเราก็จะสะสางเพื่อให้เกิดความสะดวก และสวยงามต่อไป

     ส่วนรางวัลแห่งความภาคภูมิใจอีกอย่างก็คือ  Zero defect   เป็นโครงการที่จัดทำขึ้นเพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานมีความรอบคอบในการทำงาน มีการตรวจสอบก่อนทุกครั้งก่อนเสนองานต่อผู้บริหาร  เน้นการทำงานที่ผิดพลาดน้อยที่สุด ซึ่งเทศกาลดังกล่าวได้เริ่มขึ้นในเดือน ธันวาคม  2550 เป็นระยะเวลา 1 เดือน   ซึ่งหัวหน้าฝ่ายบริการวิชาการ จะมีการเก็บสถิติจากการเสนองาน/แฟ้มต่าง ๆ ของสมาชิกในฝ่ายบริการทั้งหมด ว่าใครจะเป็นผู้ทำงานถูกต้องมากที่สุดหรือมีข้อผิดพลาดน้อยที่สุด  โดยนับจำนวนครั้งที่ส่งเฉลี่ยกับจำนวนครั้งของการผิดพลาด   ผลก็ปรากฎว่าข้าพเจ้าเป็นผู้ได้รับรางวัลนี้  จึงสรุปได้ว่ารางวัลทั้ง 2 อย่างนอกจากจะสร้างความภาคภูมิใจให้กับเจ้าของรางวัลแล้ว ยังมีตังค์ไว้กินขนมด้วยค่ะ  ใครอยากได้บ้างก็ลองดูน่ะค่ะ ไม่ได้ยากอะไรเลยค่ะ แค่ทุกคนลงมือทำ ลงมือปฏิบัติ ก็สามารถทำได้ค่ะ
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 12 มีนาคม 2551 11:24 แก้ไข: 12 มีนาคม 2551 11:24 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

('-,')---ซู๊ดยอดเลย..พี่สาวเรา..

ขอแสดงความยินดีกับ 2 รางวัลที่ได้รับ ขอให้รักษาคุณภาพต่อไปนะคับ และหวังว่า 2 รางวัลที่ได้มา เพื่อนๆ คงได้แบ่งปันกันนะ ... 555 อิ่ม

ยินดีด้วยค่ะ  ที่ได้รับ  2 รางวัน สุดยอดเลยจ๊ะเจน  อย่าลืมเลี้ยงข้าวนะ

   ยินดีด้วยมากๆคะ นี่แสดงว่าต้องทำเป็นนิสัยไปแล้วนะคะเนี้ยะ

     @^_^@  ขอให้โลกสงบสุข

ยินดีด้วยคับ..ปี 51 เอาอีกนะคับ..

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.233.219.62
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ