นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Bravo1
Ico64
นาง จรรยา อินทมณี
ผู้ปฏิบัติงานวิทยาศาสาตร์ชำนาญงานพิเศษ
ภาควิชาวิศวกรรมเคมี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1935
ความเห็น: 1

ก้าวเดินไปในการเปลี่ยนแปลง

การทำงาน ไม่ว่าเราจะมีภาระหน้าที่อะไร เราต้องพร้อมที่จะพบกับการเปลี่ยนแปลง และพยามโน้มนำการเปลี่ยนแปลงให้เป็นไปในทางสร้างสรรค์

       ชะงักการเขียนแชร์ไประยะหนึ่ง ไม่มีสมาธิไนการเขียน (***จริงๆ นะคะ หากไม่มีสมาธิ  จะไม่มีแรงบันดาลในในการเขียน****)  เนื่องจากมีการการประชุมบ่อยมากหลังจากเปลี่ยนแปลงผู้บริหารของภาควิชาฯ  เมื่อเป็นเช่นนั้นทุกคนจะต้องมาร่วมทำความเข้าใจ  มีประชุมกันบ่อยสัปดาห์ละประมาณ 2  ครั้ง เพื่อสื่อสารกัน และสานต่องานในทุกๆ ด้าน เพื่อให้การบริหารภาควิชาฯ เป็นไปอย่างราบรื่นที่สุด  ณ. เวลานี้ต้องยกย่องเลขานุการภาคฯ  (คุณอ้อ....นั่นแหละคะ....)  ว่ายอดจริงๆ  เพราะทุกคนมีคำถาม มีปัญหา  ต้องมาคิดต่อประสานงานกับคุณอ้อ....   ความจำนี่เป็นยอดจริงๆ  โอกาสต่อๆ ไปใครมาเป็นผู้บริหารก็ไม่ต้องปวดหัวกันแล้ว..(ให้กำลังใจ...ฮิ ฮิ...)

            และบังเอิญว่าช่วงที่หายไปเป็นช่วงปิดเทอม  มีงานค้างที่ต้องสะสาง  คือ  งานวิจัย  2  ทุน  ตอนนี้ส่งฉบับร่างไปแล้ว  รอกลับมาแก้ไข...อีกประการหนึ่ง  คือ  ได้เวลาเปิดภาคเรียน  ต้องเตรียมความพร้อม  และเตรียมงานเปิดบ้านวิศวกรรมเคมี  ในงานคืนสู่เหย้า  45  ปี.....บังเอิญได้บรรยากาศของวันครู   เราเป็นบุคลากรสายสนับสนุนก็มองอยู่ห่างๆ  และคิดอยู่คนเดียวว่า....สมัยก่อนวันไหว้ครู  ไม่ได้มีกรอบเฉพาะนักเรียนไหว้ครูที่สอนปัจจุบัน...แต่ทุกคนมีครูที่เราต้องระลึกถึงบุญคุณท่าน....ก็เลยได้หัวเรื่องที่จะเขียนทันที.....โอ้โห้...ดีใจที่ได้เป๋นบันทึกแนะนำอีกแล้ว   ฮิฮิ......

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 15 มิถุนายน 2555 13:18 แก้ไข: 15 มิถุนายน 2555 13:18 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 anni, Ico24 คนธรรมดา, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ขอบคุณผู้เขียน และเลขานุการคนเก่งของภาควิชา ที่ร่วมด้วยช่วยกันในการทุ่มเททำงาน และช่วยกันเสนอแนวคิดเพื่อปรับปรุงพัฒนางานต่างๆให้ดียิ่งๆขึ้นค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.179.111
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ