นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
Network
Members · Following: 0 · Followed: 1

อ่าน: 2794
ความเห็น: 0

วิธีการแต่งหน้าให้สวยเข้ารูป

แต่งหน้าให้สวย

วิธีการแต่งหน้าให้สวยเข้ารูป

      การแต่งหน้า

ไม่ใช่ทุกคนที่เกิดมาพร้อมกับรูปหน้าอันสมบูรณ์แบบ แต่ด้วยเทคนิคการแรงเงาและไฮไลต์เล็กๆน้อยๆ คุณก็สามารถดูดีไร้ที่ติได้เช่นกัน และนี่คือวิธีการ

1. คิดถึงใบหน้าว่าเป็นเสมือนผืนผ้าใบ
เมื่อคุณรองพื้นเพื่อทำให้สีผิวเรียบสม่ำเสมอแล้ว การแรเงาและไฮไลต์บริเวณต่างๆของใบหน้าเพื่อช่วยสร้างรูปหน้ารูปทรง ก็เหมือนการวาดรูปที่ใช้หลักการของแสงและเงา ความมืดลงดูจะเหมือนว่ามันเล็กลง และอะไรก็ตามที่ถูกทำให้สว่างขึ้น(ไฮไลต์)ก็ดูเด่นขึ้นมา

2. ผลิตภัณฑ์ที่ง่ายดายที่สุดในการแรเงาใบหน้าก็คือ บรอนเซอร์
ที่ไม่มีชิมเมอร์ผสมอยู่มากจนเกินไปนัก และควรเริ่มทาทีละน้อยและค่อยๆเพิ่มขึ้นเสมอ นอกจากนี้หลายคนก็พบว่ารองพื้นสีเข้มเสมอ นอกจากนี้หลายคนก็พบว่ารองพื้นสีเข้มและอ่อนสามารถใช้ในการแรเงาใบหน้าได้ดี และเกลี่ยได้ง่าย ในบางกรณีที่ต้องการแรเงาเล็กน้อย อาจใช้แป้งแข็งซึ่งมีเม็ดสีต่ำและเกลี่ยได้ไม่ยาก แต่กฏที่ควรจำให้ขึ้นใจก็คือ แป้งและรองพื้นที่ใช้ในการแรเงาควรเป็นกลางๆ ไม่ออกแดงหรือเหลืองเกินไป ซึ่งจะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ

3. สำหรับสาวหน้ากลม
ให้แรเงาที่ขมับ แก้ม แนวกรามด้วยบรอนเซอร์หรือรองพื้นที่มีสีเข้มกว่าผิวสีหนึ่งหรือสองระดับ ในการสร้างโหนกแก้ม ให้ทาบรอนเซอร์เล็กน้อยใต้โหนกแก้ม จากตีนผมไปหาจุดกึ่งกลางของแก้มให้รูปทรงลิ่ม

4. สาวหน้าเหลี่ยม
ควรแรเงาที่ขมับและกรามสองด้านและทาบลัชที่กึ่งกลางแก้มเพื่อดึงความสนใจจากความเหลี่ยมของหน้า และทำให้บริเวณนั้นดูกว้างขึ้น ใบหน้าจะได้ดูสมส่วน

5.สำหรับหน้ารูปหัวใจ
ซึ่งจะมีช่วงหน้าผากกว้างและคางเรียวเล็ก ให้แรเงาที่ขมับและลดแก้มเพื่อลดความกว้างของส่วนนี้ให้สมดุลขึ้น

6.ใบหน้ารูปแพร
ซึ่งจะแคบที่หน้าผาก และกว้างที่ช่วงแก้มและกราม ให้แรเงาที่สองส่วนนี้เพื่อลดความกว้างของใบหน้า

7.อย่าได้ไฮไลต์หรือแรงเงาใบหน้าเด็ดขาดถ้าคุณมีรูปหน้ายาว
เพราะมันจะมีแต่จะทำให้ใบหน้าดูยาวขึ้นไปอีก เพียงแค่ปัดบรอนเซอร์เล็กน้อยที่คางเพื่อช่วยลดความยาวลง และทาบลัชเยอะๆ ให้มีสีสันที่กึ่งกลางแก้ม มันจะช่วยทำให้ช่วงแก้มดูกว้างขึ้นและใบหน้าดู สั้นลง

8. ใบหน้าทุกรู้แบบควรปัดไฮไลต์เล็กน้อยที่กึ่งกลางหน้าผาก
ใต้ดวงตา เหนือโหนกแก้ม และที่คางเพื่อดึงความสนใจมายังกึ่งกลางใบหน้าให้มากกว่ารูปทรงของใบหน้า

9.สำหรับข้อบกพร่องอื่นๆ
เช่น ทำให้หน้าผากกว้างๆดูแคบลง ให้แรเงาที่ขมับหรือด้านข้างของหน้าผากทำให้จมูกใหญ่ๆดูเรียวลงด้วยการทาสีบรอนเซอรที่ด้านข้างจมูกทั้งสองด้าน หรือถ้าอยากให้จมูกดูสั้นลงให้แรเงาที่ด้านใต้ของปลายจมูกเล็กน้อย ส่วนการพรางคางสองชั้น ให้แรเงาบริเวณด้านใต้แนวกราม

10. การเกลี่ยคือหัวใจสำคัญของการแรเงา
คุณต้องไม่ให้ใครเห็นว่าการแรงเงาใบหน้าเริ่มขึ้นตรงไหนและจบลงที่ใดและถ้าคุณพบว่าแรเงาบนใบหน้ามากเกินไป แก้ไขด้วยการทารองพื้นสีกลางๆหรือแป้งทับลงไปเพื่อให้สีส่วนนั้นดูจางลง

ที่มา  :  http://www.sanook.com

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): แต่งหน้าให้สวย
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 03 ธันวาคม 2552 11:13 แก้ไข: 03 ธันวาคม 2552 11:13 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.234.143.26
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ