นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1812
ความเห็น: 5

ตื่นเต้น กับงานระดับประเทศ

      ชีวิตของตนเอง เคยเข้าประกวดผลงานเล็กๆ น้อยๆ มาบ้าง ตามวัย ตามกำลังที่มี ตั้งแต่ ได้รางวัลชนะเลิศตอบปัญหาเรื่องยาเสพติดสมัย ม.ต้น ได้รางวัลโครงงานสมัยเรียน ม.ปลาย ได้เข้ารอบวงดนตรีงานประกวดชิงแชมป์ภาคใต้ (แต่ไปตกรอบชิง) ตอนเป็นมือกลองสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ได้รางวัลวิทยานิพนธ์ดีเด่นระดับบัณฑิตของมหาวิทยาลัย ได้รางวัลพัฒงานตอนทำงานที่คณะมา 5 รางวัลจาก 4 ปี ได้รางวัลพัฒนางานของมหาวิทยาลัยมาครั้งหนึ่ง และวันนี้ก็กำลังจะไปลองขอรางวัลระดับประเทศจาก สสท. ถ้าเค้าให้นะ อิอิ

 

      เมื่อวานสมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี ไทย-ญี่ปุ่น ได้ขึ้นประกาศ ขอเชิญชม การนำเสนอ Thailand Kaizen Award 2014 รอบชิงชนะเลิศ ที่ไบเทคบางนา วันที่ 5-7 ส.ค.2557 แล้ว ทำเอาตนเองและน้องใบไม้หลากสีตื่นเต้นมาก จนต้องโทรไปปรึกษาเรื่องการไปร่วมงานกับคุณปัญญา ผู้ดูแลโครงการ ที่ให้ความช่วยเหลือแนะนำเด็กบ้านนอกอย่างเราตั้งแต่วันแรกๆ ที่สมัคร การคัดเลือก และการนำเสนอที่ผ่านมา

 

      สำหรับทีมฝ่าดงระเบิดของ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ม.อ.ปัตตานี เราเข้ารอบ 2 ประเภท คือ Office และ Suggestion ซึ่งจะนำเสนอวันแรก คือ 5 ส.ค.57 โดยทาง สสท. ให้โควต้าผู้นำเสนอได้อย่างละ 2 และ 1 คนตามลำดับ โดยไม่ต้องเสียค่าลงทะเบียน 5,992 บาท/คน/3 วัน

 

      แต่เราจะมีสิทธิ์เข้าร่วมงานแค่วันนำเสนอ และวันที่ประกาศผลเท่านั้น คือ 5 และ 7 ส.ค.57 ซึ่งเราโชคดีที่จะได้ฟังการนำเสนอผลงาน Genba จากทีมศูนย์เครื่องมือวิทย์ฯ ในวันสุดท้ายด้วย

 

      ส่วนคนที่จะไปเชียร์ ไปชม ก็ต้องซื้อบัตรเข้าชมราคาเต็ม 5,992 บาท ซึ่งมีสิทธิ์ชมได้ทั้ง 3 วัน แต่สามารถสลับคนในแต่ละวันได้เหมือนเดิมครับ

 

      สุดท้าย พวกเราก็ดีใจ และภูมิใจ ที่เรากำลังจะเข้ารับรางวัลจาก สสท. ซึ่ง (เราคิดเองว่า) เป็นรางวัลระดับประเทศ ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไรก็ตาม เพราะถ้าหากเราได้ระดับ Certificate ก็ถือว่าเรามาไกลมากแล้วในวันนี้

 

      ส่วนในอนาคต ตนเองก็ยังมีฝันเล็กๆ ต่อไป ว่าวันหนึ่ง อยากมีผลงานหรือรางวัลระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นผลงานด้านงานวิจัย นวัตกรรม สิทธิบัตร หรือ standard method หรืออะไรก็ตามที่เกิดจากการทำงานของนักวิทยาศาสตร์ตัวเล็กๆ บ้านนอกๆ คนนี้ ที่จะสามารถแสดงให้คนรุ่นต่อไปได้รับรู้ ว่าคนทุกคนเรามีคุณค่าในตนเองเสมอ ไม่ว่าเราจะทำอาชีพอะไร ไม่ว่าอยู่ในระดับไหนของสังคม เราก็สามารถสร้างประโยชน์และจารึกคุณงามความดีไว้กับโลกของเราได้ ในชั่วชีวิตของคนคนหนึ่งที่ได้เกิดมา จะได้ไม่เสียดายชาติเกิด และตายตาหลับได้จริงๆ (ไม่ต้องให้คนอื่นมาลูบหน้าปิดตาให้ แบบในหนังจีนกำลังภายใน และบอกว่า "ข้าจะแก้แค้นให้ท่านพ่อ") อิอิ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 18 มิถุนายน 2557 11:06 แก้ไข: 25 มิถุนายน 2557 12:49 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Monly, และ 13 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เราต้องไปให้ไกลที่สุดครับ ผมว่าได้มากกว่า certificate นะ หากนำเสนอได้น่าสนใจมาก ๆได้

มาแสดงความยินดี กับ "คนเก่ง" และทำฝันให้เป็นจริง "ไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ค่ะ"

ยินดีด้วยครับ

อิอิอิ

ตื่นเต้น ๆ

เราเอง

ยอดเยี่ยมค่ะ ขอให้ทำได้มากที่สุดของความตั้งใจเลยนะคะ เชื่อมั่นค่ะว่าน้องต้องทำได้

ทำพรือจะได้ไปเชียร์น้องมั้งล่ะน้า

ค่าเรือก็แสนแพง นี้ไม่รวมค่าบัตร

ผ่านประตูที ยืมตางค์ท้าว หว่าพี่โอ๋

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.11.178
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ