นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2556
ความเห็น: 1

คุยกันฉันท์น้อง

เมื่อวันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2555 งานบัณฑิตศึกษาได้จัดโครงการ "คุยกันฉันท์พี่น้อง : การเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์" ซึ่งมีอาจารย์รุ่นเก่าและรุ่นใหม่ เข้าร่วมทั้งหมด 20 ท่าน ซึ่งได้รวบรวมภาพบรรยากาศมาฝากค่ะ (Credit. ภาพจากคณบดี รศ.ดร.วัลลภ สันติประชาค่ะ)  

สำหรับบรรยากาศในการประชุม เป็นไปด้วยความอบอุ่น ไม่เคร่งเครียด เป็นการคุยกันฉันท์พี่น้อง ที่นอกจากจะมีวิทยากร (ศ.ดร.สุทธวัฒน์ เบญจกุล, รศ.ดร.เสาวลักษณ์ พงษ์ไพจิตร, รศ.ดร.สมปอง เตชะโต และ ผศ.ดร.ชุติมา ตันติกิตติ) ที่มากประสบการณ์ทั้งในด้านการทำงานวิจัย และการเป็นอาจารย์ที่ปรึกษามาให้ความรู้แล้วนั้น เหล่าคณาจารย์ที่เข้าร่วมโครงการนี้ยังได้โอกาสในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกันได้เป็นอย่างดี เปรียบเสมือนพี่สอนน้อง

ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งที่ดีที่ช่วยให้อาจารย์รุ่นใหม่ นำสิ่งที่ได้จากการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ไปปรับใช้ในการทำงานต่อไป เพื่อให้เกิดการพัฒนาทั้งอาจารย์และลูกศิษย์ค่ะ 

เทคนิคต่างๆที่ได้รับสำหรับโครงนี้นั้น จะสรุปและมาแบ่งปันใหม่ ในบันทึกต่อไปนะคะ

:) 

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 23 กุมภาพันธ์ 2555 15:52 แก้ไข: 23 กุมภาพันธ์ 2555 16:08 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 anni, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
mandala (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
23 กุมภาพันธ์ 2555 16:05
#75417

ศ.ดร.สุทธวัฒน์ เบญจกุล เป็นที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ให้นักศึกษา ปีละ 20 เรื่อง แน่นอนว่า ผู้เข้าร่วมสัมมนาต้องได้เทคนิคดีๆ มาเยอะเลย สรุปผลการสัมมนามาเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.235.155
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ